post
Tin tức
925

Học lập trình không cần máy tính - Trò chơi Chuột con kiếm ăn

Học lập trình không cần máy tính - Trò chơi Chuột con kiếm ăn

Vẫn chỉ với một bộ bài và một vài đồ chơi, bạn đã có thể tạo ra một hoạt động thú vị cho con vừa chơi, vừa giúp trẻ được học lập trình với những kỹ năng và kiến thức cơ bản đồng thời rèn luyện tư duy Lập trình mà không hề khô khan cứng nhắc như chúng ta nghĩ. Hãy cùng MindX bắt đầu thôi. 

Tên trò chơi: Chuột con kiếm ăn

Chuẩn bị:

- Bộ bài

- Chuột đồ chơi hoặc bất kì đồ chơi gì khác

- Một vài món đồ chơi giả làm món ăn cho chuột

Cách chơi:

Học lập trình không cần máy tính - chuột con kiếm ăn

1 bé đóng vai Máy tính (người di chuyển chuột bằng cách nghe hướng dẫn của lập trình viên). Bé còn lại đóng vai Lập trình viên (người đưa ra các lệnh). Nếu nhà nào có 1 bé thôi thì bố mẹ đóng vai Máy tính nhé.

Lập trình viên đưa ra các hướng dẫn bằng lời nói như 'Di chuyển về phía trước' (nêu rõ di chuyển bao nhiêu bước), 'Rẽ phải' hoặc 'Rẽ trái' để hướng dẫn máy tính / chuột trong suốt đường dẫn, mà không bỏ lỡ bất kỳ món ăn nào trên đường đi.

Tùy vào độ tuổi của con mà bố mẹ có thể tăng độ khó của trò chơi bằng cách xếp đường đi thành mê cung phức tạp hơn và đặt thêm chướng ngại vật để con vượt qua.

Để nhận thêm nhiều thông tin bổ ích và tài liệu học tập cho con, bố mẹ tham gia nhóm Đồng hành cùng con vào thời đại 4.0 TẠI ĐÂY nhé!

Theo: Think fun

Đánh giá bài viết

0

0/5 - 0 lượt bình chọn
Đăng ký nhận bản tin
Đăng ký ngay để nhận tin tức và tài liệu mới nhất về công nghệ