Button contact
Hotline

Học lập trình ở đâu? Một điều băn khoăn mà bất cứ bạn trẻ nào cũng đang đau đầu suy nghĩ. Với nhu cầu việc làm như hiện nay thì có rất nhiều các trung tâm, trường đại học mở ra ngành công nghệ thông tin, cụ thể là lập trình web. Và số lượng nhiều như vậy làm bạn khá hoang mang không biết nên “chọn mặt nào để gửi vàng”.

Lập trình web là một nhánh của ngành công nghệ thông tin. Học lập trình bạn cần chuẩn bị cho mình hành trang cả về kiến thức, kĩ năng cũng như tâm lý. Hiện nay, nhu cầu việc làm lớn nên có rất nhiều đơn vị, trung tâm, trường học đào tạo ngành công nghệ thông tin, cụ thể là lập trình web. Tuy nhiên, học lập trình web ở đâu tốt mà thành thạo nghề là vấn đề bạn cần tìm hiểu thật kỹ.

1. Học lập trình có khó không?

Thuộc ngành công nghệ thông tin nên thông thường, lựa chọn ngành lập trình web đa phần là các bạn nam. Nếu bảo học lập trình khó cũng đúng mà không khó cũng đúng. Nếu bạn vững kiến thức nền tảng, chăm thực hành thì việc học lập trình web hoàn toàn dễ dàng. Nhưng nếu bạn không nắm được các kiến thức cơ bản thì việc học lập trình web sẽ trở nên cực kỳ gian nan và khó khăn.

học lập trình ở đâu

Học lập trình web nghĩa là bạn phải học và viết được những đoạn code với kí tự khá khó nhớ. Điều này đòi hỏi bạn cần có trí nhớ tốt cũng như phải luyện tập thường xuyên. Để dễ dàng, bạn nên học viết những đoạn code ngắn, cơ bản và thành thạo nó trước. Sau đó bạn nâng cao và phát triển lên thành những đoạn code dài và khó hơn. Ngoài ra, để việc học lập trình web trở nên dễ dàng, bạn có thể tải các game lập trình web. Vừa học vừa chơi đảm bảo bạn sẽ cực kỳ nhanh nhớ các đoạn code đó. Đồng thời cũng nên tham khảo các kinh nghiệm xương máu khi học lập trình của những người thành công

Một trong những kỹ năng người lập trình viên giỏi cần có là tính kiên nhẫn. Ngay từ khi bạn xác định lựa chọn lập trình web thì bạn nên trang bị cho mình thêm tính kiên nhẫn, nhẫn nại. Có thể nói, lập trình web, viết những đoạn code không hề đơn giản. Trong một đoạn code chỉ cần lỗi một lệnh là sẽ làm cho phần mềm, chương trình lỗi và không hoạt động được. Bạn sửa lại lần đầu nếu chương trình chạy được là tốt. Tuy nhiên có những lúc bạn sửa đi sửa lại, sửa cả chục lần vẫn lỗi. Tâm trạng khi đó rất mệt mỏi và có đôi lúc khó chịu đúng không? Khi ấy bạn không được nản chí, hãy bình tĩnh, kiên nhẫn làm lại từ đầu. Chắc chắn thành quả bạn nhận được sẽ cực kỳ ngọt ngào.

2. Nên học lập trình ở trường đại học hay ở trung tâm?

Lại đến một vấn đề “đau đầu” nữa là nên học lập trình web ở trường đại học hay ở các trung tâm? Mỗi nơi đều có những ưu nhược điểm khác nhau. Nếu bạn mới tốt nghiệp cấp 3 và có niềm đam mê với nghề lập trình web thì bạn nên lựa chọn các trường đại học đào tạo ngành công nghệ thông tin. Việc học chính quy giúp bạn sẽ nắm được các kiến thức, kĩ năng cơ bản và quan trọng khi ra trường bạn sẽ có một tấm bằng đúng ngành nghề.

Còn nếu bạn đã trải qua những năm đại học mà lại muốn theo đuổi nghề lập trình web thì có thể học bổ túc, liên thông, học tại các trung tâm dạy lập trình web. Bạn có thể hoàn toàn chủ động về mặt thời gian, lựa chọn các trung tâm dạy code uy tín để học. Học tại các trung tâm bạn sẽ được tiếp cận với nhiều chuyên gia, các lập trình viên giỏi với lộ trình học lập trình hợp lý. Ngoài ra, bạn sẽ được thực hành khá nhiều cũng như có thể lựa chọn các lớp lập trình web cơ bản, nâng cao tùy vào trình độ của bản thân.

3. Học lập trình ở đâu tốt, uy tín?

Vậy học lập trình web ở trung tâm nào tốt? Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều các đơn vị, trung tâm tư nhân dạy lập trình web. Tuy nhiên, để có thể chắp cánh cho ước mơ cũng như thành thạo nghề thì bạn cần tìm hiểu rõ các trung tâm dạy code uy tín, chuyên nghiệp.

Tiền thân là Techkids – Coding School, MindX là trường học chuyên đào tạo lập trình web cơ bản, nâng cao. Đến với MindX bạn sẽ sáng tạo ra những sản phẩm công nghệ xuất sắc, trở thành những công dân toàn cầu kiến tạo xã hội. Bạn sẽ học để có tư duy khác biệt, trở nên can đảm, tự tin hơn để dẫn dắt những sự thay đổi trong tương lai.

MindX đã trải qua biết bao thăng trầm để rồi trở thành mái trường của các nhà lập trình viên giỏi. Đã có hơn 5000 học viên của MindX hiện đang học tập cũng như làm việc tại hơn 15 quốc gia trên thế giới trong lĩnh vực công nghệ và kinh doanh.

Bạn có thể học lập trình web ở mọi lứa tuổi bởi MindX có những khóa học sau:

  • Code for Kids: Khóa học lập trình cho học sinh từ 6 – 15 tuổi gồm khóa học lập trình game cơ bản, khóa học lập trình game nâng cao, khóa học lập trình web cơ bản và nâng cao
  • Code for Teen: Khóa học lập trình dành cho học sinh cấp ba từ 15 – 17 tuổi bao gồm khóa Code for teen advanced, code for teen beginner
  • Code for 18+: Các khóa học lập trình cho sinh viên và những người đi làm. Code for 18+ bao gồm: Khóa lập trình cơ bản, khóa lập trình nâng cao, khóa lập trình di động, khóa học Fullstack web.

Với đội ngũ là các lập trình viên chuyên nghiệp, các chuyên gia đầu ngành, MindX tự hào là ngôi nhà chắp cánh cho ước mơ của các lập trình viên quốc tế trong tương lai.

Thông tin liên hệ

MindX – Technology & Startup School

  • Trụ sở chính: Tầng 6, toà C, 22 Thành Công
  • Cơ sở 2: Tầng 2, 29T1 Hoàng Đạo Thuý (Khai trương dư kiến vào 10/4)
  • Cơ sở 3: Tầng 6, 107 Nguyễn Phong Sắc (Khai trương dự kiến vào 15/5)
  • Cơ sở 4: Tầng 5, 71 Nguyễn Chí Thanh (Khai trương dự kiến vào 10/6)

Liên hệ:

  • Mai Duyên: 0972944616
  • Lan Phương: 0353005670
  • Phản hồi, khiếu nại: CEO Hà San 0977866659

 Email: contact@mindx.edu.vn