post
Tin tức
23776

Học lập trình web ra làm gì? Cơ hội việc làm sau khi ra trường?

Học lập trình web cơ bản là hiện đang là một cơ hội lớn cho các bạn về cả tài chính và nghề nghiệp. Dưới đây là một số công việc mà bạn có thể làm sau khi học lập trình web.

1. Lập trình web là gì?

Lập trình web là công việc của một Web Developer (Lập trình viên website) có nhiệm vụ nhận toàn bộ dữ liệu (Giao diện web tĩnh) từ bộ phận thiết kế web để chuyển thành một hệ thống website hoàn chỉnh có tương tác với CSDL và tương tác với người dùng dựa trên ngôn ngữ máy tính.

2. Học lập trình web ra làm gì? Những nghề mà lập trình viên có thể làm sau khi ra trường?

Học lập trình web cơ bản là hiện đang là một cơ hội lớn cho các bạn về cả tài chính và nghề nghiệp. Vì một nhân viên lập trình có mức lương rất cao và cơ hội thăng tiến nhanh. Dưới đây là một số công việc mà bạn có thể làm sau khi học lập trình web. Đồng thời cũng là câu trả lời cho câu hỏi Có nên học lập trình web hay không. 

2.1 Trở thành một lập trình viên Full – Stack Developer

Nếu bạn là một nhân viên lập trình Full – Stack thì bạn có thể làm tất cả mọi việc từ việc thiết kế giao diện. Các công việc liên quan tới databases, systems engineering, servers và client work giúp cho hệ thống hoạt động tốt nhất.

2.2 Chuyên viên phân tích kinh doanh

Công việc của các chuyên viên phân tích kinh doanh sẽ là kết nối người sử dụng với nhà sản xuất. Các lập trình viên sẽ không thể hiểu hết khách hàng, hiểu họ muốn gì. Và ngược lại các lập trình viên cũng không thể hiểu hết được ý nghĩa của những code đó là gì. Đồng thời họ sẽ đưa ra các giải pháp khả thi và viết các code theo ngôn ngữ dễ hiểu nhất.

2.3 Nhân viên Web Developer

Bạn sẽ là một chuyên gia lập trình web, công việc của họ là sử dụng các ngôn ngữ lập trình khác nhau. Để xây dựng website hàn hảo và các ứng dụng web phù hợp với nhiều nền tảng. Khi bạn truy cập vào một trang web bạn có thể thấy ngay được những kết quả công việc của họ như là màu sắc, chữ viết, file dữ liệu, thanh trượt.

2.4 Chuyên gia phát triển ứng dụng di động

Công việc hàng ngày của những người này là sử dụng các ngôn ngữ lập trình để tạo ra các ứng dụng mới. Và hay nhất trên các ứng dụng di động. Đây là công việc được khá nhiều các bạn lập trình viên yêu thích, nhất là từ khi thế giới di động phát triển mạnh. Khi làm việc tại các công ty lập trình mobile bạn sẽ có nhiều cơ hộ để phát huy sự sáng tạo của mình. Và cơ hội tiếp cận với khoa học công nghệ mới nhất.

2.4 Thành lập công ty riêng về lập trình web

Sau khi kết thúc khóa học lập trình web, chúng tôi khuyên bạn nên đi làm tại các công ty lập trình để học hỏi kinh nghiệm, nâng cao trình độ chuyên môn, rèn luyện kỹ năng code của mình. Khi đã thấy đủ điều kiện, cơ hội thì bạn có thể mở công ty của riêng mình. Tuy nhiên, nếu học xong lập trình web, bạn đã thấy mình có đủ tiềm lực, cơ hội và muốn phát triển bản thân thì bạn có thể tự mình mở một công ty. Đó luôn là ước mơ của rất nhiều người theo học ngành lập trình.

3. Những kỹ năng cần có của một lập trình viên

Tất nhiên rồi, để có thể làm được những công việc như trên thì bạn cần có một quá trình học tập chuyên nghiệp và có những kỹ năng nhất định như sau:

3.1 Kỹ năng về lập trình

Có kiến thức về HTML, CSS

Trước tiên, bạn cần phải tích lũy là kiến thức về HTML, CSS. Đây là cơ sở, nền tảng để các bạn học các kiến thức nâng cao khác. Nếu các bạn không có kiến thức cơ bản này thì không bao giờ các bạn có thể học tốt các phần tiếp theo.

Kiến thức về PHP & MySQL

Đây được xem như là cơ sở nền tảng để các bạn xây dựng nên một website hoàn chỉnh. Đây chính là cánh cổng quan trọng để bạn có thể tiếp tục đi trên con đường trở thành lập trình viên chuyên nghiệp. Do đó đây là những kiến thức then chốt, quyết định tới thành công của bạn.

Kiến thức về PHP Framework

Kỹ năng mà các bạn không thể bỏ qua là thành thạo mô hình MVC. Để làm được điều này các bạn cần phải nắm vững các kiến thức về PHP Framework. Đây là công cụ để giúp công việc của các bạn nhanh và hiệu quả hơn. Nên các bạn cần phải thành thạo một số PHP Framework phổ biến như: CakePHP, Zend Framework, Codelgniter.

học lập trình web ra làm công việc gì

Kỹ năng về PHP CMS

Kỹ năng này là những kiến thức mà các bạn sẽ gặp cho dù bạn làm việc ở bất cứ dự án nào, công ty nào. Vì đây là hệ thống được tất cả các doanh nghiệp áp dụng để cài đặt và tùy chỉnh các hệ thống website nhanh chóng, hiệu quả.

3.2 Những kỹ năng khác

Kỹ năng giao tiếp

Giao tiếp là kỹ năng cần có của tất cả các lập trình viên vì bạn sẽ phải làm công việc nhóm, phải sử dụng nó hàng ngày. Nếu bạn muốn có cơ hộ tăng tiến và phát triển bản thân thì bạn cần phải có kỹ năng giao tiếp thật giỏi. Không một doanh nghiệp nào tin tưởng giao cho bạn những trọng trách lớn nếu bạn không có khả năng thuyết phục người khác.

Kỹ năng giải quyết vấn đề

Việc bạn phát triển lập trình có nhiều công đoạn, sử dụng nhiều công cụ khác nhau nên bạn cần phải có kỹ năng kết nối các chương trình với nhau. Có nhiều kiến thức tưởng như không liên quan nhưng lại có mối quan hệ mật thiết với nhau, các bạn tìm ra mấu chốt, điểm nối của chúng.

Liên tục cập nhật xu hướng mới

Công nghệ thông tin ngày càng phát triển mạnh và thay đổi không ngừng. Nếu bạn không muốn mình bị lỗi thời và bị đào thải thì các bạn cần phải liên tục cập nhật các xu hướng mới để có thể theo kịp sự phát triển của công nghệ.

Đồng thời, đừng quên tìm trả lời cho câu hỏi cho mình một  học lập trình web ở đâu dễ hiểu và bài bản nhất nhé!

Hy vọng, sau bài viết này bạn đã tự trả lời cho mình được câu hỏi “học lập trình web ra làm gì” rồi chứ? Ngành lập trình web và con đường trở thành một lập trình viên chuyên nghiệp rất rộng mở. Hơn nữa, nó mở ra một cơ hội việc làm rất lớn, mức thu nhập cũng tương đối cao. Thêm vào đó, hiện nay có nhiều doanh nghiệp tuyển dụng. Chính vì vậy, cho dù trình độ của bạn ở mức độ nào hay ở thành phố nào thì vẫn dễ dàng tìm được một công việc tốt. Quan trọng là bạn phải có đam mê và kiên nhẫn với nó. 

Tham khảo KHOÁ HỌC LẬP TRÌNH FULLSTACK WEBSITE tại MindX - Thời gian học chỉ 8-12 tháng. Xem chi tiết chương trình học TẠI ĐÂY

Đánh giá bài viết

0

0/5 - 0 lượt bình chọn
Đăng ký nhận bản tin
Đăng ký ngay để nhận tin tức và tài liệu mới nhất về công nghệ