post
Tin tức
28

MindX phối hợp Bộ Giáo dục Đào tạo hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp công nghệ.

MindX phối hợp Bộ Giáo dục Đào tạo hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp công nghệ.

Công ty cổ phần Trường học công nghệ MindX và Bộ Giáo dục Đào tạo vừa thống nhất thoả thuận hợp tác triển khai Đề án “Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025 (giai đoạn 2022-2025). 

MindX phối hợp Bộ Giáo dục Đào tạo hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp công nghệ

Theo đó, Trường học công nghệ MindX sẽ phối hợp cùng Bộ giáo dục Đào tạo tổ chức các chương trình đào tạo khởi nghiệp công nghệ, cung cấp kỹ năng, kiến thức về công nghệ như lập trình game/web/app/blockchain, phân tích dữ liệu, v.v. cũng như tổ chức các buổi hội thảo, diễn đàn về Công nghệ, Khởi nghiệp cho học sinh và sinh viên các trường trung học cơ sở (THCS), trung học phổ thông (THPT), cao đẳng và đại học trên toàn quốc. 

Trường học công nghệ MindX sẽ trực tiếp cố vấn, hỗ trợ đào tạo, hướng dẫn về kiến thức, kỹ năng, chia sẻ kinh nghiệm ứng dụng công nghệ thực tiễn cho giáo viên, giảng viên trên cả nước.

Cũng theo khuôn khổ hợp tác, hai bên sẽ cùng chung tay tạo lập môi trường, hệ sinh thái công nghệ, khởi nghiệp công nghệ cho học sinh, sinh viên, trực tiếp dẫn dắt đào tạo chuyên sâu cho các dự án khởi nghiệp khả thi, xây dựng các không gian khởi nghiệp trong các trường THCS, THPT, cao đẳng, đại học, và hỗ trợ tổ chức ngày Hội khởi nghiệp quốc gia hàng năm dành riêng cho học sinh, sinh viên.

Các hoạt động nói trên không chỉ góp phần thúc đẩy tinh thần học tập, tiếp cận và ứng dụng công nghệ cho học sinh, sinh viên mà còn nâng cao tư duy, kiến thức, kỹ năng về công nghệ để giải quyết các bài toán trong thời đại 4.0; tạo môi trường để khuyến khích phong trào khởi nghiệp công nghệ trong các cơ sở giáo dục, giúp hiện thực hóa các ý tưởng, dự án khởi nghiệp, góp phần tạo việc làm cho học sinh, sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Hợp tác cũng sẽ giúp việc xây dựng hệ sinh thái tương hỗ khởi nghiệp cho học sinh sinh viên, hỗ trợ tiếp cận các nhà đầu tư, Quỹ đầu tư, không gian mới, môi trường và mentor mới, để phát triển ý tưởng khởi nghiệp, tạo ra những ứng dụng thực tiễn, có ích cho xã hội và cộng đồng.

Theo Bộ Giáo dục Đào tạo, đây là thỏa thuận hợp tác quan trọng nhằm để triển khai đề án “Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025 (giai đoạn 2022-2025) được ban hành theo Quyết định ngày 30 tháng 10 năm 2017 của Chính phủ, gọi tắt là "Đề án 1665".

Một trong những mục tiêu đề án đặt ra là đến năm 2025, 100% các đại học, học viện, trường đại học, 70% các trường cao đẳng, trường trung cấp có ít nhất 05 ý tưởng, dự án khởi nghiệp được hỗ trợ đầu tư từ nguồn kinh phí phù hợp hoặc kết nối với các doanh nghiệp, các quỹ đầu tư mạo hiểm.

“Bước vào cuộc cách mạng công nghệ 4.0, thế hệ trẻ Việt Nam đang đứng trước cơ hội để kiến tạo những thay đổi tích cực cho xã hội và thay đổi vận mệnh của quốc gia. Việc trang bị kiến thức, tư duy về công nghệ, khởi nghiệp cho học sinh, sinh viên từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường không những là gieo một hạt giống lành, mà còn tạo môi trường để hạt giống đó nảy mầm, phát triển. Nó là tiền đề để nuôi dưỡng thế hệ những người trẻ hoài bão, dám nghĩ, dám làm, sẵn sàng biến mọi ý tưởng, giấc mơ thành hiện thực”, ông Nguyễn Thanh Tùng, CEO và đồng sáng lập Trường học công nghệ MindX nói.

Tại Trường học công nghệ MindX, các chương trình đào tạo về công nghệ mở rộng cho học sinh từ 9 tuổi cho đến sinh viên và người đi làm. Hơn 35,000 học viên đã tốt nghiệp từ MindX, trở thành kỹ sư phần mềm, chuyên viên phân tích dữ liệu, chuyên viên thiết kế UI-UX, doanh nhân, nhà sáng lập các công ty khởi nghiệp, v.v. 

Xem chi tiết bài viết gốc tại: https://tienphong.vn/mindx-phoi-hop-bo-giao-duc-dao-tao-ho-tro-hoc-sinh-sinh-vien-khoi-nghiep-cong-nghe-post1498328.tpo

Đánh giá bài viết

0

0/5 - 0 lượt bình chọn
Đăng ký nhận bản tin
Đăng ký ngay để nhận tin tức và tài liệu mới nhất về công nghệ