post
Tin tức
1149

MindX ra mắt chương trình dạy tin học lớp ba trên VTV

MindX ra mắt chương trình dạy tin học lớp ba trên VTV

Bài viết được chia sẻ tại: https://vnexpress.net/mindx-ra-mat-chuong-trinh-day-tin-hoc-lop-ba-tren-vtv-4507335.html

Trường học Công nghệ MindX phối hợp cùng Đài truyền hình Việt Nam lên sóng 17 tập chương trình Tin học 3 lúc 19h30 thứ hai hàng tuần trên kênh VTV7, từ ngày 5/9.

Chương trình gồm 17 nội dung dựa theo bộ sách giáo khoa Tin học 3, lần đầu tiên được đưa vào giảng dạy chính khóa từ năm học 2022 - 2023. "Tin học 3" do đội ngũ giảng viên và chuyên viên giàu kinh nghiệm của Trường học công nghệ MindX cùng tham gia sản xuất.

Với mong muốn giúp các bạn học sinh tiếp cận với môn học dễ dàng, đội ngũ nghiên cứu xây dựng nội dung kiến thức theo tiêu chí: gần gũi, cơ bản, dễ nắm bắt. Theo đó, các khái niệm về thông tin, quyết định, cách làm quen với máy tính, thư mục được truyền tải qua các bài giảng nhiều màu sắc.

Đây cũng là tài liệu tham khảo bổ ích cho công tác giảng dạy môn Tin học 3 của giáo viên tiểu học trên toàn quốc", đại diện MindX cho biết.

Chương trình sẽ phát sóng vào 5/9 tới. Ảnh: VTV7

Ông Nguyễn Thanh Tùng - Tổng giám đốc Trường học công nghệ MindX chia sẻ thêm, đơn vị kỳ vọng chương trình "Tin học 3" sẽ giúp các bậc phụ huynh và nhà trường khai phá tiềm năng của trẻ, khơi dậy niềm đam mê đối với lĩnh vực công nghệ. Từ đó, học sinh có thể phát triển năng lực trên chặng đường học tập xa hơn.

Theo ông, trẻ chỉ có thể học tốt khi có niềm yêu thích và say mê. Thông qua việc giảng dạy bộ môn trên sóng truyền hình, MindX hướng tới mục tiêu gieo một hạt mầm để các bạn nhỏ làm quen và hứng thú với các bộ môn công nghệ, đồng thời, hình thành và phát triển tư duy giải quyết vấn đề. Tại đây, giáo viên hạn chế đưa ra đáp án, thay vào đó, trở thành người khơi gợi và hướng dẫn cách suy nghĩ giúp học sinh tự tìm câu trả lời.

Đây cũng chính là tư duy nền tảng để các con có thể học bất cứ lĩnh vực nào khác và trở nên xuất sắc, từ kinh doanh, công nghệ đến tài chính, marketing", ông nói thêm.

Buổi casting Tin học lớp 3 do MindX phối hợp với VTV7 tổ chức tại Hà Nội ngày 9 - 10/7. Ảnh: MindX

Tại Trường học Công nghệ MindX, các bộ môn công nghệ như lập trình, thiết kế đồ họa, thiết kế UI-UX... được giảng dạy cho trẻ 8-9 tuổi đến sinh viên, người đi làm. Hơn 30.000 học viên đã tốt nghiệp MindX và trở thành doanh nhân, nhà sáng lập các công ty khởi nghiệp, kỹ sư... và sinh sống, làm việc tại hơn 12 quốc gia.

Nguồn: VnExpress

Đánh giá bài viết

0

0/5 - 0 lượt bình chọn
Đăng ký nhận bản tin
Đăng ký ngay để nhận tin tức và tài liệu mới nhất về công nghệ