Lương Product Manager tại thị trường Việt Nam là bao nhiêu?

Nhắc đến vai trò của Product Manager (quản lý sản phẩm), chắc chắn nhiều người sẽ tò mò về mức lương của ngành này. Mức lương của Product Manager thường được xem là một trong những yếu tố quan trọng tạo nên sự hấp dẫn và cạnh tranh của ngành này. Trong bài viết sau, cùng MindX khám phá về mức lương Product Manager là bao nhiêu nhé!

Mức lương trung bình của một Product Manager tại Việt Nam

Theo tham khảo từ CareerBuilder Vietnam, mức lương của Product Manager tại Việt Nam có sự biến động tùy thuộc vào nhiều yếu tố như kinh nghiệm, quy mô và ngành nghề hoạt động. Tính đến thời điểm thông tin được cập nhật vào tháng 9 năm 2021, mức lương trung bình của một Product Manager tại Việt Nam có thể dao động từ khoảng 20 triệu đến 40 triệu VNĐ mỗi tháng.

Mức lương trung bình của Product Manager

Tuy nhiên, đây chỉ là một con số trung bình, và mức lương thực tế có thể thay đổi tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác như quy mô công ty, lĩnh vực hoạt động, vị trí cụ thể và vị trí địa lý. Các công ty lớn, đặc biệt là các công ty công nghệ hàng đầu, có thể trả mức lương cao hơn so với các công ty nhỏ hơn hoặc trong lĩnh vực truyền thống.

Ngoài lương cơ bản, những lợi ích khác như thưởng, phúc lợi, chế độ bảo hiểm và cơ hội phát triển cũng đóng vai trò quan trọng trong việc xác định mức lương cuối cùng của Product Manager. Mức lương có thể thay đổi theo thời gian và tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, do đó, việc tìm hiểu kỹ về công ty và thị trường là quan trọng để có cái nhìn chính xác về mức lương của Product Manager tại Việt Nam.

Khảo sát lương Product Manager theo từng tiêu chí

1. Lương theo từng khu vực

Dưới đây là thông tin khảo sát về mức lương trung bình của Product Manager ở ba khu vực chính của Việt Nam: Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh (HCM) và Đà Nẵng.

• Hà Nội: Mức lương trung bình của Product Manager ở Hà Nội có thể dao động từ khoảng 20 triệu đến 40 triệu VNĐ mỗi tháng. Tuy nhiên, các Product Manager có kinh nghiệm và thành tích ấn tượng có thể nhận được mức lương cao hơn.
  • Thành phố Hồ Chí Minh (HCM): Mức lương trung bình của Product Manager ở HCM thường cao hơn so với Hà Nội và có thể dao động từ khoảng 25 triệu đến 50 triệu VNĐ mỗi tháng. Nhưng cũng tương tự như Hà Nội, các yếu tố khác như kinh nghiệm và lĩnh vực công ty hoạt động sẽ ảnh hưởng đến mức lương cụ thể.
  • Đà Nẵng: Mức lương trung bình của Product Manager ở Đà Nẵng có thể thấp hơn so với Hà Nội và HCM, và thường dao động từ khoảng 15 triệu đến 35 triệu VNĐ mỗi tháng. Đà Nẵng hiện đang phát triển mạnh mẽ trong lĩnh vực công nghệ, tuy nhiên, do quy mô và số lượng công ty công nghệ chưa nhiều như Hà Nội và HCM, mức lương có thể không cao bằng.

2. Lương theo từng lĩnh vực

Mức lương của Product Manager có thể khác nhau tùy thuộc vào lĩnh vực hoạt động của công ty. Dưới đây là một khảo sát tổng quan về mức lương của Product Manager theo một số lĩnh vực phổ biến:

Mức lương Product Manager theo lĩnh vực
  • Công nghệ thông tin và phần mềm: Trong lĩnh vực này, mức lương của Product Manager thường cao, do yêu cầu kỹ năng kỹ thuật và hiểu biết về sản phẩm công nghệ. Mức lương trung bình có thể dao động từ khoảng 25 triệu đến 50 triệu VNĐ mỗi tháng.
  • Internet và dịch vụ trực tuyến: Các công ty hoạt động trong lĩnh vực này, như các công ty internet, công ty cung cấp dịch vụ trực tuyến, thường trả mức lương cao cho Product Manager. Mức lương trung bình có thể từ 30 triệu đến 60 triệu VNĐ mỗi tháng.
  • E-commerce và thương mại điện tử: Lĩnh vực thương mại điện tử cũng có mức lương hấp dẫn cho Product Manager. Với sự phát triển nhanh chóng của ngành này, mức lương trung bình có thể từ 25 triệu đến 45 triệu VNĐ mỗi tháng.
  • Trò chơi điện tử (Game): Trong ngành công nghiệp trò chơi điện tử, Product Manager có vai trò quan trọng trong phát triển và quản lý sản phẩm game. Mức lương trung bình của Product Manager trong lĩnh vực này có thể từ 25 triệu đến 50 triệu VNĐ mỗi tháng.
  • Sản phẩm và dịch vụ công nghệ: Các công ty cung cấp sản phẩm và dịch vụ công nghệ cho doanh nghiệp thường trả mức lương cao cho Product Manager. Mức lương trung bình có thể từ 25 triệu đến 45 triệu VNĐ mỗi tháng.

3. Mức lương theo số năm kinh nghiệm

Mức lương của Product Manager thường tăng theo số năm kinh nghiệm làm việc. Dưới đây là một cái nhìn tổng quan về mức lương của Product Manager theo số năm kinh nghiệm:

Mức lương product manager theo kinh nghiệm
  • 0 - 2 năm kinh nghiệm: Những người mới vào nghề thường nhận được mức lương khởi điểm, với mức lương trung bình khoảng từ 10 triệu đến 20 triệu VNĐ mỗi tháng.
  • 1 - 4 năm kinh nghiệm: Với 2-5 năm kinh nghiệm làm việc, Product Manager có thể đạt được mức lương trung bình từ 25 triệu đến 40 triệu VNĐ mỗi tháng.
  • 5 - 10 năm kinh nghiệm: Khi có từ 5 đến 10 năm kinh nghiệm, Product Manager thường nhận được mức lương cao hơn, từ 40 triệu đến 60 triệu VNĐ mỗi tháng.
  • Trên 10 năm kinh nghiệm: Với hơn 10 năm kinh nghiệm, Product Manager có thể đạt được mức lương cao nhất, từ 50 triệu trở lên VNĐ mỗi tháng.

Trên đây là mức lương trung bình của một Product Manager tại Việt Nam. Có thể thấy, mức lương Product Manager khá hấp dẫn. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng mức lương có thể thay đổi tùy thuộc vào các yếu tố khác nhau như lĩnh vực hoạt động, địa điểm làm việc, kích thước và quy mô công ty, thành tích cá nhân và trách nhiệm công việc.