post
Tin tức
130

Nên học Data Analyst ở đâu? Địa chỉ học Data Analysis uy tín Hà Nội.

Những lý do bạn nên học Data Analyst.

Data Analyst là một trong những ngành nghề đang rất hot hiện nay, đặc biệt là trong thời đại số hóa. Ngày càng nhiều doanh nghiệp và tổ chức đang sử dụng dữ liệu để phát triển kinh doanh, tối ưu hóa quy trình và đưa ra quyết định. Vì vậy, nhu cầu tìm kiếm các chuyên gia về Data Analyst càng trở nên quan trọng.

Làm việc với hệ thống công nghệ hiện đại, xử lý big data và đưa ra các định hướng cho sản phẩm, dự án, doanh nghiệp, đây là những lý do khiến Data Analyst trở thành vị trí quan trọng mà hầu hết các doanh nghiệp đều cần trong bộ máy hoạt động của mình. Thực tế cũng cho thấy Data Analyst là vị trí là nghề vô cùng tiềm năng khí:

- Nhu cầu nhân lực tăng đều theo từng năm, đứng ngoài làn sóng sa thải hàng loạt đầu năm 2023 của ngành Công nghệ.

- Mức deal lương luôn cao hơn mức trung bình, kể cả với những nhân sự mới, những vị trí fresher.

- Hệ thống kiến thức và trải nghiệm của Data Analyst sẽ cho bạn một nền tảng hiểu biết rộng và đa dạng, có thể ứng dụng ở nhiều ngành, nhiều công việc khác nhau.

Vậy nên, nếu hứng thú và tự tin vào sự quyết tâm của bản thân, hãy thử một lần học và trở thành Data Analyst. Với việc học Data Analyst, bạn sẽ được trang bị kiến thức và kỹ năng để phân tích dữ liệu một cách hiệu quả, đưa ra những thông tin quan trọng và đưa ra các quyết định đúng đắn. 

 

Nên học Data Analyst ở đâu?

Với những bạn trẻ mới bắt đầu học Data Analyst, việc tìm kiếm một địa chỉ đào tạo uy tín là rất quan trọng. Bạn sẽ cần một khóa học với:

- Chương trình học trang bị đủ cả kiến thức và kỹ năng theo yêu cầu doanh nghiệp.

- Giảng viên và mentor sát sao, nhiệt tỉnh support trong quá trình học.

- Có nhiều thời gian thực hành, làm dự án.

- Có cam kết đầu ra để đảm bảo chất lượng và cơ hội việc làm.

Trên tất cả, bạn cần xác định rõ ràng mục tiêu của mình trong từng giai đoạn. Ví dụ:

- Cần nắm vững cách sử dụng công cụ trong 2-3 tháng.

- Học kiến thức nền tảng sau 2 tháng, 4 tháng tiếp theo là bạn sẽ học được những kiến thức nâng cao.

- Sau 6 tháng, bạn có thể tự phân tích được một nguồn database hoàn chỉnh cũng như bắt đầu tập làm báo cáo như doanh nghiệp.

- 1 năm là cột mốc để bạn hoàn thiện bản thân và bắt đầu tìm việc từ những vị trí cơ bản nhất.

Với mục tiêu như trên, bạn cũng sẽ biết được ở từng giai đoạn, bản thân cần học gì, rèn kĩ năng gì. Từ đó việc lựa chọn khóa học cũng sẽ dễ dàng tìm được môi trường đào tạo phù hợp.

nên học data analyst ở đâu

Địa chỉ học Data Analyst uy tín bạn nên biết

Nếu bạn đang tìm kiếm các khóa học Data Analyst tại Hà Nội, có nhiều trung tâm đào tạo đáng chú ý. Dưới đây là một số lựa chọn chất lượng mà bạn có thể tham khảo:

Trường học Công nghệ MindX

Hệ thống đào tạo với hơn 31 cơ sở khắp Việt Nam. Sau 8 năm hoạt động, MindX đã đào tạo hơn 35,000 học viên, trong đó hơn 96% có việc làm như ý, là đối tác của hơn 200 doanh nghiệp trong và ngoài nước. Với chương trình học Data Analyst tại MindX, bạn sẽ được tiếp cận các chuyên ngành theo góc nhìn tuyển dụng của doanh nghiệp, học và trang bị những kỹ năng, kiến thức mà doanh nghiệp cần.

Học viện Khoa học và Công nghệ Hà Nội (HUST)

Khi không biết nên học Data Analyst ở đâu, các học viên thuộc hệ thống giáo dục quốc gia là một sự lựa chọn an toàn. HUST là một trong những trường đại học hàng đầu của Việt Nam và có chương trình đào tạo về Data Analyst rất chất lượng. Chương trình học sẽ cho bạn kiến thức tổng quát và những kỹ năng cần thiết mà một Data Analyst cần có.

Trung tâm đào tạo CFD

CFD cung cấp các khóa học về Data Analyst với ưu điểm là có sự tham gia bởi các chuyên gia giàu kinh nghiệm để hướng dẫn các học viên. Đây cũng là một trung tâm đáng tin cậy mà bạn có thể theo học

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT)

PTIT là một trường đại học nổi tiếng ở Hà Nội có chương trình đào tạo về Data Analyst. Với nền tảng các chuyên ngành về dữ liệu, công nghệ thông tin, chương trình học Data Analyst tại PTIT sẽ cho bạn nền tảng kỹ năng công cụ thuần thục và tính ứng dụng cao.

Trung tâm đào tạo Techmaster

Techmaster cung cấp các khóa học về Data Analyst có môi trường học tập đa dạng và chuyên nghiệp. Như nhiều trung tâm đào tạo khác, Techmaster đảm bảo cho học viên nền tảng kiến thức cơ bản cùng kỹ năng công cụ cần thiết cho vị trí công việc sau này.
 

Nhìn một cách tổng quan, Data Analyst là một ngành đáng học trong 1-2 năm tới để bắt kịp xu hướng phát triển của thị trường ở giai đoạn tiếp theo. Việc bạn cần làm chính là biết rõ ràng mục tiêu của bạn thân, xác định được mình nên học Data Analyst ở đâu, chọn địa chỉ học phù hợp và đầu tư đủ thời gian để bứt phá.

Nếu bạn đang quan tâm đến các khóa học Data Analyst, cần tư vấn lộ trình học, hãy tham khảo chương trình học sau và nhận tư vấn chi tiết: http://ldp.to/10JSW

Đánh giá bài viết

0

0/5 - 0 lượt bình chọn
Diệu Hương
Marketer tại MindX
Đăng ký nhận bản tin
Đăng ký ngay để nhận tin tức và tài liệu mới nhất về công nghệ