post
Tin tức
1493

Những khóa học ngôn ngữ lập trình cho trẻ phổ biến nhất hiện nay

1. Học ngôn ngữ lập trình mang lại vô vàn lợi ích thiết thực cho trẻ

Trong thời đại công nghệ 4.0 phát triển, tại sao chúng ta lại không cho trẻ tiếp xúc với lập trình từ rất sớm? Bởi lẽ, môn học này mang đến cho các em vô vàn lợi ích thiết thực.

  • Học lập trình cũng giống như học ngoại ngữ, nếu trẻ học từ sớm thì khả năng tiếp thu sẽ nhanh và cao hơn.

  • Ngôn ngữ lập trình rèn luyện nhiều kỹ năng tuyệt vời cho cho trẻ em khi được tiếp xúc với máy tính, giúp các em có cơ hội sáng tạo và thể hiện bản thân.

  • Đây là hoạt động trí óc mang lại nhiều lợi ích cho tư duy và nhận thức của trẻ. Lập trình sẽ làm cho các bạn nhỏ suy nghĩ tích cực và có lối tư duy logic hơn.

  • Trẻ em học ngôn ngữ lập trình sẽ được trau dồi nhiều kiến thức, kỹ năng và trở nên thành thạo công nghệ thông tin hơn, rất có lợi trong xã hội hiện đại phát triển.

  • Cơ hội nghề nghiệp tương lai sáng giá, khi mà công nghệ ngày càng phát triển và hữu dụng.

2. Khóa học ngôn ngữ lập trình cho trẻ tại MindX

MindX là trung tâm đào tạo lập trình uy tín, chất lượng trên thị trường, được nhiều học viên theo học. Tiền thân MindX là trường học của những người trẻ, với nhiều sản phẩm công nghệ xuất sắc. 

Hiện nay, trung tâm có nhiều khóa học ngôn ngữ lập trình cho trẻ ở độ tuổi từ 6-15 tuổi. Các bậc phụ huynh có thể tham khảo và lựa chọn cho con em mình chương trình học phù hợp nhất.

Khóa học Game Basic

Khóa học Game Basic thu hút nhiều trẻ em

Đối tượng: Dành cho trẻ trong độ tuổi từ 8 - 12 tuổi 

Thời gian học: 4 tháng

Khóa học Game Basic của MindX thu hút được đông đảo học sinh theo học. Thay vì cho con em lãng phí thời gian chơi game trên máy tính hoặc điện thoại thì Game Basic sẽ giúp các em có thể tạo ra những trò chơi thú vị.

Tham gia khóa học này trẻ sẽ được đào tạo kiến thức cơ bản về lập trình trò chơi, ứng dụng các kiến thức môn học tự nhiên để viết code game. Đồng thời mỗi buổi học trẻ sẽ được làm một game đơn giản ứng dụng kiến thức vừa học. 

Ngoài ra, MindX còn khuyến khích các em học theo nhóm, có sự hỗ trợ của huấn luyện viên. Qua đó trẻ sẽ rèn luyện được kỹ năng làm việc nhóm, tự giác và chủ động trong học tập.

Đảm bảo kết thúc khóa học, trẻ sẽ tự mình lên ý tưởng, sau đó thiết kế và lập trình nên 2 trò chơi 3D hoàn thiện. Chính các em sẽ tự tin thuyết trình trước lớp, trước các lập trình viên chuyên nghiệp về sản phẩm của mình. Như vậy có thể thấy khóa học mang lại rất nhiều lợi ích cho trẻ.

Khóa học Game advance

Giáo án Game advance ở mức độ khó hơn

Đối tượng: Dành cho trẻ trong độ tuổi từ 9 - 12 tuổi 

Thời gian học: 8 tháng

Sau khi đã học xong khóa học Game Basic, phần lớn học sinh sẽ tiếp tục với chương trình Game advance với giáo án ở mức độ khó hơn. 

Khóa học ngôn ngữ lập trình cho trẻ này còn dạy trẻ những kỹ năng không thể thiếu để làm nên một game hoàn chỉnh. Đó là kiến thức về thiết kế đồ họa máy tính (Design), cách soạn nhạc (Music composer) hay các thuật toán và vật lý (Math & Physics) và một kỹ thuật rất quan trọng là cách kể cốt truyện (Storytelling)...

Ngoài ra, các bạn nhỏ vẫn sẽ được rèn luyện những kỹ năng như tuy duy logic, khả năng vận dụng và sáng tạo, làm việc nhóm, thuyết trình trước đám đông… Đồng thời cho trẻ cơ hội trải nghiệm từng vai trò trong 1 dự án lập trình, từ đó trẻ sẽ biết được bản thân mình phù hợp với vai trò nào. 

Sau khi hoàn thành khóa học Game advance trẻ sẽ tự thiết kế những trò chơi 3D hoàn chỉnh. Sau đó, được chia sẻ sản phẩm của mình lên cộng đồng Kodu Game Lab để đông đảo các game thủ góp ý và chia sẻ. 

>>> Top 11 game lập trình cho trẻ em được yêu thích nhất năm

Khóa học Web basic

Khóa học Web basic thú vị tại MindX

Đối tượng: Dành cho trẻ trong độ tuổi từ 12 - 15 tuổi 

Thời gian học: 4 tháng

Web basic dành cho nhóm học sinh lớn tuổi hơn và có niềm đam mê thiết kế website cho riêng mình. Sẽ rất là lãng phí thời gian nếu trẻ chỉ dùng máy tính để lướt web giải trí, thay vào đó hãy học cách tạo ra website và ứng dụng được trong thực tế.

Đây là khóa học khá mới mẻ, giúp các học viên nhí được trải nghiệm kỹ năng code và design. Qua đó, trẻ nhận diện và có thể thiết kế được giao diện của một website cơ bản.

Thông qua Web basic trẻ sẽ tiếp thu được hệ thống kiến thức nền tảng, làm tiền đề cho các ngôn ngữ lập trình khác sâu sắc hơn. Ngoài ra, còn rèn luyện được các kỹ năng giải quyết, làm việc nhóm hiệu quả và sức sáng tạo phong phú.

Mỗi một học sinh kết thúc khóa học hoàn toàn tự mình tư duy và thực hiện các thao tác để thiết kế được một trang web hữu ích. Từ đó, chỉ cần có ý tưởng là trẻ đã có thể hiện thực hóa được ước mơ trong thời đại mới này.

>>> Xem ngay: Lập trình web cho trẻ em và những điều không thể bỏ qua

Khóa học web advanced

Web advanced đào tạo trẻ thành lập trình viên web nhí chuyên nghiệp

Đối tượng: Dành cho trẻ trong độ tuổi từ 12 - 15 tuổi 

Thời gian học: 4 tháng

Điều kiện tiên quyết để tham gia lớp học này là trẻ đã được đào tạo cơ bản về lập trình và nắm vững kiến thức về Web Basic. Đây hứa hẹn là một kỳ học lý thú, bởi định hướng cho trẻ có thể tạo ra những trang web chuyên nghiệp.

Đây vẫn là một khóa học rèn luyện cho các em nhiều kỹ năng mềm thành thạo hơn. Bởi trẻ đang ở lứa tuổi bắt đầu định hướng nghề nghiệp trong tương lai, tiếp xúc với công nghệ sẽ giúp trẻ có thêm nhiều kinh nghiệm đương đầu và giải quyết những vấn đề phức tạp hơn trong cuộc sống.

Khóa học ngôn ngữ lập trình cho trẻ web advanced thực sự đào tạo các em trở thành những lập trình viên nhí thực thụ trong lĩnh vực thiết kế web. Từ đó, tạo ra những sản phẩm có lợi ích thiết thực nhất.

Chúng ta đã được biết đến rất nhiều thần đồng nhí về lập trình trên thế giới với những sản phẩm sáng tạo độc đáo và kiệt xuất nhất. Biết đâu những khóa học ngôn ngữ lập trình cho trẻ em phổ biến nhất tại WindX sẽ đào tạo con em bạn trở thành những nhân tài của đất Việt trong tương lai. Hãy trao cơ hội cho trẻ nếu các bạn ấy có khả năng và niềm đam mê nhé. 
 

Đánh giá bài viết

0

0/5 - 0 lượt bình chọn
Đăng ký nhận bản tin
Đăng ký ngay để nhận tin tức và tài liệu mới nhất về công nghệ