post
Tin tức
2321

Phim tiếng Anh hay lập trình viên cần biết

Phim tiếng Anh hay lập trình viên cần biết

Tiếng Anh đối với lập trình viên quan trọng không kém các ngôn ngữ lập trình. Để bớt nhàm chán, tại sao các lập trình viên tương lai không thử trải nghiệm qua những bộ phim về công nghệ vừa luyện tiếng anh, vừa có động lực với nghề nhỉ? Đây là những bộ phim hay mà lập trình viên cần biết.

1, Wall-E (2008)

Bối cảnh của bộ phim là khi Trái Đất ngập rác công nghệ, con người phải chuyển tới hành tinh khác. Wall-E là chú rô-bot thu dọn rác cần mẫn và chăm chỉ. Đến một ngày EVE xuất hiện. EVE là cô robot có kiểu dáng đẹp, nhanh nhẹn, có thể bay và có súng laser.

lập trình viên cần biết

Theo đuổi EVE, WALL-E không thể ngờ rằng cậu sẽ vượt qua dải ngân hà và bước vào một chuyến phiêu lưu kỳ thú vượt xa sự tưởng tượng của chính mình. Bộ phim có ý nghĩa khi sự phát triển của công nghệ lên tới đỉnh điểm, con người càng trở nên xa cách. Các lập trình viên cần biết rằng chính những chú Robot mà mình sáng tạo ra lại có thứ tình cảm chỉ con người mới có được.

2, Catch Me If You Can (2002)

Đây là bộ phim theo thể loại Hình sự phá án, có mang tính chất Hài hước. Bộ phim dựa theo câu chuyện có thật về tiểu sử của Frank Abagnale - siêu lừa đảo trẻ tuổi nhất nước Mỹ từng có ước mơ trở thành lập trình viên. Hắn bị FBI truy tìm ráo riết và màn rượt đuổi không có hồi kết. Bộ phim nêu lên những mánh khóe công nghệ mà lập trình viên cần biết.

lập trình viên cần biết

3, Silicon Valley (2014)

Bộ phim xoay quanh Richard, 1 lập trình viên máy tính. Anh phải lựa chọn giữa việc bán hẳn dự án thuật toán siêu nén của mình cho Gavin Belson lấy 10 triệu đô hoặc chỉ nhận 200 nghìn đô tiền tài trợ của Peter Gregory nhưng được toàn quyền sở hữu nó và cùng bạn bè mình phát triển nó để thay đổi cả thế giới.

lập trình viên cần biết

Bộ phim cho thấy các lập trình viên cần biết những kỹ năng như team work, giải quyết vấn đề. Bộ phim tạo động lực cho các lập trình viên tương lai với những ước mơ dùng công nghệ để thay đối thế giới.

4, Hacker (1995)

Sau khi quậy tan nát hệ thống máy tính ở Mỹ với một loại virus tự viết, anh chàng Hacker kiêm lập trình viên thiên tài Zero Cool - Hacker nổi tiếng khi mới 11 tuổi đã bị toà phán quyết không được đụng đến bất kỳ vật dụng nào mang tính chất thông tin như điện thoại, máy vi tính.....cho đến năm sinh nhật thứ 18.

lập trình viên cần biết

Nhiều năm sau, anh chàng cùng các bạn của mình phát hiện ra một loại virus máy tính nguy hiểm, trong khi bị cảnh sát an ninh mạng truy đuổi. Họ phải chặn đứng âm mưu xấu xa và chứng minh mình vô tội…

5, Her (2013)

Theodore là một nhà văn cô đơn, hướng nội, làm nghề viết thư tình cho những người gặp khó khăn trong việc biểu lộ cảm xúc. Theodore đã có cảm tình với Samantha, một hệ điều hành được lập trình viên cài đặt trí thông minh nhân tạo.

lập trình viên cần biết

Do vậy Samantha có khả năng học hỏi, giao tiếp như con người bình thường. Các lập trình viên cần biết rằng những sản phẩm do mình tạo ra có ảnh hưởng lớn thế nào tới công chúng.   Mong rằng những bộ phim này sẽ giúp cho việc học tiếng anh bớt nhàm chán. Ngoài xem phim, các bạn có thể tới các câu lạc bộ hay tham gia các khóa học để vừa rèn tiếng anh vừa có kiến thức tốt sẵn sàng trở thành 1 lập trình viên giỏi tại đây. Share bài viết và comment gmail để nhận bộ tài liệu Tiếng Anh chuyên ngành Công nghệ thông tin nhé -.< Bài viết khác Trở thành lập trình viên từ cấp 3 có khó? Quy trình trở thành lập trình viên thực tập của Google

Đánh giá bài viết

0

0/5 - 0 lượt bình chọn
Đăng ký nhận bản tin
Đăng ký ngay để nhận tin tức và tài liệu mới nhất về công nghệ