post
Tin tức
500

Trong khi bạn bè còn mải chơi iPad, cô bé này đã không ngừng tập luyện để trở thành lập trình viên trẻ nhất Philippines, hiện đang điều hành cả một công ty

Trong khi bạn bè còn mải chơi iPad, cô bé này đã không ngừng tập luyện để trở thành lập trình viên trẻ nhất Philippines, hiện đang điều hành cả một công ty

Hiện tại, Isabel thường xuyên được mời đến các trường học như một diễn giả để truyền cảm hứng cho các bạn về môn lập trình. Cô bé cũng tự mình tổ chức các sự kiện hoặc các buổi offline, meeting dành cho các bạn nhỏ có cùng đam mê lập trình đến chia sẻ.

Isabel Sieh là một cô bé 14 tuổi gốc Phillipines, lớn lên và sinh sống tại Mỹ. Như bao bạn trẻ đồng trang lứa, Isabel được lớn lên trong một thế giới công nghệ đầy màu sắc, nhưng cô bé lại không chỉ muốn hưởng thụ nó một cách quá đơn điệu.

Thay vào đó, khi các bạn còn đang ở "tuổi ăn học", Isabel đã có hẳn một công ty riêng và thường xuyên được mời đến các trường học với tư cách một diễn giả để truyền cảm hứng, đánh thức đam mê cho các bạn đồng trang lứa về công việc lập trình.

Tài năng của cô bé bộc lộ ngay từ khi lên 10, Isabel đã sớm "bén duyên" với ngành lập trình, khi được giáo viên chủ nhiệm khuyên nên tìm hiểu về ngành kĩ thuật này.

Từ website Code Academy mà thầy chủ nhiệm giới thiệu, cô bé sớm bộc lộ tài năng và tình yêu với các ngôn ngữ số. Chỉ sau một thời gian tham gia các khoá học online, Isabel đã thành thạo HTML và nắm bắt tương đối JavaScript.

Nhận thấy niềm đam mê của cô con gái, người mẹ Ronna của Isabel đã nhờ đến các gia sư để giúp cô bé phát triển nâng cao hơn nữa.

Isabel đã sớm thành lập một website về lập trình có tên Girls Will Code nhờ sự giúp đỡ của gia đình. Sau đó, cô bé cố gắng phát triển công ty của mình khi đưa tư tưởng này về nước nhà Phillipines.

Isabel được mời đến trường cấp 2 Bagong Nayon 2 để trình bày về lập trình căn bản bằng ngôn ngữ Scratch.

Tuổi nhỏ, tư tưởng lớn

"Ở trong một cộng đồng, nhờ những ý tưởng của mọi người xung quanh chúng ta giải quyết mọi vấn đề dễ dàng hơn", Isabel trình bày suy nghĩ khá "già dặn" trong Social Good Summit 2016 - một hội nghị về những sáng kiến giúp thay đổi thế giới.

Đó là lí do mà Isabel thành lập nên Girls Will Code. Đây được xem là cộng đồng dành cho những bạn nữ thích lập trình, đồng thời Girls Will Code cũng hoạt động với mục tiêu truyền cảm hứng, khuyến khích trường học đưa lập trình thành một môn học ngoại khoá.

Tại Social Good Summit 2016, Isabel tỏ ra chững chạc khi giới thiệu về ước mơ, tầm nhìn và cả mục đích xây dựng Girls Will Code của mình.

"Lập trình làm cho em thay đổi suy nghĩ về cuộc sống. Đam mê và yêu thích lập trình của em đến từ sự sáng tạo của nó, nó sẽ giúp giải quyết mọi vấn đề của xã hội", Isabel chia sẻ.

Không những thể hiện ước muốn xây dựng một cộng đồng lập trình lớn mạnh, cô bé Isabel còn muốn những bậc phụ, nhà trường giúp đỡ mình bằng cách ủng hộ, tạo cơ hội cho các bạn nhỏ tiếp xúc với hệ thống ngôn ngữ số này. Ngoài ra, mục đích đặt tên Girls Will Code của Isabel còn hướng đến việc bình đẳng giới, một vấn đề khá nóng trong xã hội hiện nay.

Hiện tại, Isabel thường xuyên được mời đến các trường học như một diễn giả để truyền cảm hứng cho các bạn về môn lập trình. Cô bé cũng tự mình tổ chức các sự kiện hoặc các buổi offline, meeting dành cho các bạn nhỏ có cùng đam mê đến chia sẻ.

Powered by Froala Editor

Đánh giá bài viết

0

0/5 - 0 lượt bình chọn
Đăng ký nhận bản tin
Đăng ký ngay để nhận tin tức và tài liệu mới nhất về công nghệ