TRƯỜNG ĐẠI HỌC ĐÀO TẠO CÔNG NGHỆ THÔNG TIN TẠI TP. HỒ CHÍ MINH

Cùng với sự bùng nổ của công nghệ và các nền tảng số, ngành công nghệ thông tin trong vài năm trở lại đây đã trở thành ngành học thu hút đông đảo các bạn học sinh, sinh viên và cả người đi làm có dự định chuyển nghề quan tâm. Vậy học công nghệ thông tin trường nào tốt nhất TPHCM? Bài viết dưới đây của MindX sẽ giới thiệu đến các bạn top 5 trường đào tạo công nghệ thông tin hàng đầu tại TP. HCM.

1. Trường Đại học Bách khoa (ĐHQG-HCM)

Trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh là trường đại học công lập chuyên đào tạo khối ngành công nghệ, kỹ thuật. Trường hiện đang tuyển sinh và đào tạo ngành Khoa học máy tính với các chuyên ngành Công nghệ dữ liệu bảo mật và trí tuệ kinh doanh, Công nghệ phần mềm, Khoa học máy tính, Mật mã và an ninh mạng, Trí tuệ nhân tạo ứng dụng, Xử lý ảnh và thị giác máy tính.

Sau khi hoàn thành các môn học đại cương bắt buộc, sinh viên sẽ học các môn cơ sở ngành và môn chuyên ngành theo đúng định hướng đăng ký. Với mỗi chuyên ngành kể trên, sinh viên sẽ học các môn chuyên ngành khác nhau. Đối với chuyên ngành Công nghệ phần mềm, sinh viên sẽ được học các học phần về Mạng máy tính, Kiểm tra phần mềm, Phân tích và thiết kế hệ thống,...

Là một trong những trường đại học hàng đầu cả nước đào tạo chính quy hệ đại học các ngành công nghệ, Đại học Bách Khoa TP. HCM đã trở thành mục tiêu của nhiều bạn học sinh. Tuy nhiên, nhóm ngành khoa học máy tính của Đại học Bách khoa TP. HCM cũng là ngành có điểm chuẩn tuyển sinh cao nhất trong số các ngành học mà trường tuyển sinh và đào tạo. Ngoài ra, trường còn đào tạo riêng biệt ngành Công nghệ thông tin theo hình thức đào tạo từ xa.

Trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh
Địa chỉ: Cơ sở Lý Thường Kiệt: 268 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10, TP. HCM
Cơ sở Dĩ An: Khu phố Tân Lập, Phường Đông Hòa, TP. Dĩ An, Tỉnh Bình Dương
Số điện thoại: 028 3864 7256 - 5282 (Phòng Tổ chức Hành chính)
Email: info@hcmut.edu.vn

2. Trường Đại học Công nghệ Thông tin (UIT)

Trường Đại học Công nghệ Thông tin là trường thành viên của Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh. UIT là trường đại học hàng đầu về các ngành công nghệ và công nghệ thông tin - truyền thông. Khoa học máy tính và Công nghệ thông tin là hai ngành học cực hot của trường trong những năm gần đây.

Sinh viên theo học ngành Công nghệ thông tin tại UIT sau khi tốt nghiệp có thể đảm nhiệm các công việc:

• Chuyên viên thiết kế, xây dựng và quản lý các dự án nghiên cứu và ứng dụng CNTT, chủ yếu trong lĩnh vực: giao thông, xây dựng, địa lý, môi trường, viễn thám.
  • Chuyên viên quản lý, giám sát, đầu tư các dự án công nghệ thông tin.
  • Chuyên viên khai thác dữ liệu và thông tin ứng dụng cho các doanh nghiệp trong vấn đề phân tích định lượng.
  • Chuyên viên có kỹ năng phát triển các ứng dụng truyền thông xã hội và công nghệ Web.
  • Cán bộ giảng dạy, nghiên cứu khoa học và ứng dụng CNTT ở các trường đại học và cao đẳng trên cả nước.

Trường Đại học Công nghệ thông tin - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh
Địa chỉ: Khu phố 6, P.Linh Trung, Tp.Thủ Đức, Tp.Hồ Chí Minh.
Điện thoại: (028) 372 52002
Email: info@uit.edu.vn

3. Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐHQG-HCM)

Đại học Khoa học Tự nhiên là trường đại học thành viên của Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, đi đầu trong đào tạo các ngành khoa học cơ bản, khoa học công nghệ. Hiện tại, trường đang tuyển sinh và đào tạo các ngành về Công nghệ thông tin, Khoa học máy tính với các chương trình hệ chuẩn, chương trình tiên tiến và chương trình chất lượng cao.

Hai nhóm ngành Công nghệ thông tin và Khoa học máy tính của Trường Đại học Khoa học Tự nhiên TP. HCM là hai nhóm ngành luôn có điểm chuẩn dẫn đầu trong các năm trở lại đây. Trong năm 2023, điểm chuẩn của hai ngành này giao động từ 26.5 đến 28.5 điểm.

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh
Địa chỉ: 227 Nguyễn Văn Cừ, P. 4, Q.5, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 1900 999 978

4. Trường Đại học FPT (Thành phố Hồ Chí Minh)

Trường Đại học FPT là một trường đại học tư thục đào tạo đa ngành, trong đó, công nghệ và kinh doanh là các ngành đào tạo mũi nhọn của trường. Hiện tại, trường Đại học FPT đang tuyển sinh và đào tạo 4 chuyên ngành thuộc nhóm ngành công nghệ thông tin bao gồm: Kỹ thuật phần mềm, An toàn thông tin, Trí tuệ nhân tạo.

Riêng đối với chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm, sau khi tốt nghiệp, sinh viên làm việc liên quan đến công nghệ phần mềm ở đa dạng các lĩnh vực: lập trình - xây dựng, giải pháp, phân tích, kiểm thử, quản lý chất lượng... phần mềm nói riêng và ứng dụng Công nghệ thông tin vào vận hành doanh nghiệp nói chung.

Thông tin liên hệ:

Trường Đại học FPT (TP. HCM)
Địa chỉ: Lô E2a-7, Đường D1, Khu Công nghệ cao, P.Long Thạnh Mỹ, Tp. Thủ Đức, TP.HCM.
Điện thoại:  (028) 7300 5588
Email: daihoc.hcm@fpt.edu.vn

5. Trường học Công nghệ MindX (Thành phố Hồ Chí Minh)

Trường học Công nghệ MindX là một hệ thống các cơ sở chuyên đào tạo các ngành về công nghệ, đồ họa và analysis. Hiện tại, MindX đang cung cấp các khóa học lập trình dành cho mọi lứa tuổi. Tham gia khóa học Lập trình của MindX, các bạn sẽ được học tập theo lộ trình bài bản chuẩn quốc tế cùng các mentor dày dạn kinh nghiệm. Với thời gian đào tạo chỉ từ 6 tháng là bạn đã có thể sẵn sàng thực chiến tại các dự án và được giới thiệu việc làm tại các đơn vị đối tác của MindX.

Các khóa học Công nghệ thông tin của MindX phù hợp với các bạn có nhu cầu học nghề, người đi làm muốn chuyển ngành. Lộ trình học lập trình chi tiết dành cho người đi làm bạn có thể tham khảo TẠI ĐÂY.

Trường Công nghệ MindX - MindX Technology School
Địa chỉ: