post
Tin tức
966

Bí mật về công cụ tự học lập trình iOS cho trẻ em hiệu quả nhất hiện nay

1. Swift Playground là gì?

Swift Playground được coi là một ứng dụng mới chuyên dùng cho mục đích học ngôn ngữ lập trình Swift. Một điều đặc biệt là mỗi bài học trong ứng dụng này đều được thiết kế như một trò chơi sinh động, vui vẻ. Chính vì vậy, Swift Playground được coi là công cụ tự học lập trình iOS cực kỳ hiệu quả cho trẻ em.

Ngay từ khi ra đời, Swift Playground đã được Apple sử dụng như một phương pháp giúp mọi người tiếp cận với lập trình iOS một cách đơn giản nhất, dễ dàng, nhanh chóng và tiện lợi nhất. Swift Playground được phát triển trên iPad nên cực kỳ dễ tiếp cận người dùng. 

Giữa rất nhiều công cụ học lập trình iOS mà tại sao Swift Playground lại được trẻ yêu thích đến vậy? Hãy cùng MindX khám phá nhé!

2. Swift Playground - Công cụ học lập trình iOS tốt nhất cho trẻ em

Swift Playground được coi là một công cụ giúp trẻ học lạp trình iOS một cách trực quan và sinh động nhất.  Swift Playground được thiết kế có 3 chương học với các cấp độ tăng dần cho người học.

Ở chương cơ bản, trẻ sẽ được trải nghiệm viết code với một nhân vật béo ú di chuyển ăn kim cương. Ở cấp độ này, trẻ không cần phải viết code phức tạp. Cụ thể, ứng dụng đã đưa sẵn một số cleenhj đơn giản giúp trẻ thực hành như: moveForward() - đi thẳng, turnLeft() - rẽ trái, collectGem() - ăn kim cương. Bé chỉ cần thực hiện các dòng code đơn giản theo đúng thứ tự là có thể hoàn thành nhiệm vụ.

Với cấp độ tiếp theo, trẻ sẽ phải sử dụng các vòng lặp, các hàm để nhóm nhiều lệnh với nhau. Mặc dù độ khó đã tăng lên nhưng vẫn cực kỳ thu hút trẻ. Vì sao vậy? Swift Playground sở hữu một nhân vật béo ú cực đáng yêu, có gợi ý và chỉ dẫn chi tiết, hình ảnh đẹp, có mục tiêu thu hút người chơi phải làm được mới thôi.

Ở độ khó cao nhất, trẻ sẽ cần code nhiều hơn. Không chỉ là điều khiển nhân vật nữa mà trẻ sẽ cần tương tác với các phím đàn để phát ra âm thanh. Trẻ đừng lo khó mà nhụt chỉ. Bởi Swift Playground đều có những hướng dẫn cụ thể, chi tiết ở mỗi công đoạn.

Đừng bỏ lỡ: Các bước học lập trình iOS cho người mới bắt đầu

3. Cách học Swift Playground hiệu quả nhất cho trẻ

Nếu đã có nền tảng cơ bản về lập trình iOS cùng tư duy tốt thì trẻ có thể tự học Swift Playground. Những đối với nhiều trẻ thì để tự học lập trình iOS bằng Swift Playground tốt cần có người hướng dẫn, chỉ bảo.

Với Swift Playground trẻ sẽ học được khá thành thạo mảng ngôn ngữ. Còn trẻ muốn xây dựng được một ứng dụng hay phần mềm trên iOS cụ thể thì cần phải học nâng cao hơn nữa. Có thể thấy,  Swift Playground sẽ là một công cụ thực hành, luyện viết code lập trình iOS tốt nhất cho trẻ.

Để có thể học lập trình iOS thành thạo trẻ cần tìm hiểu và tham gia các khóa học lập trình mobile tại các trung tâm uy tín. Nếu đang phân vân, trẻ hãy tới và trải nghiệm các khóa học lập trình cho học sinh từ 6 - 15 tuổi tại MindX. Bên cạnh việc học lập trình mobile, trẻ còn có thể tham gia các khóa học lập trình game, lập trình robot, lập trình web với các mức độ phù hợp. Đến với MindX, bên cạnh những giờ học thì trẻ sẽ được tham gia vào các buổi thực hành cực thú vị và vui nhộn.

Đánh giá bài viết

0

0/5 - 0 lượt bình chọn
Diệu Hương
Marketer tại MindX
Đăng ký nhận bản tin
Đăng ký ngay để nhận tin tức và tài liệu mới nhất về công nghệ