post
Tin tức
315

VTV và MindX ra mắt chương trình dạy Tin học lớp 3 trên truyền hình

VTV và MindX ra mắt chương trình dạy Tin học lớp 3 trên truyền hình

Nguồn báo Dân Trí: https://dantri.com.vn/giao-duc-huong-nghiep/vtv-va-mindx-ra-mat-chuong-trinh-day-tin-hoc-lop-3-tren-truyen-hinh-20220905123822631.htm?gidzl=TTpGLIqHXbHmnTHRBGs2K735qrWr38C4RvVGN3q9W05WbjO8EGg11sF4r0uz1e9IRiw5NZbh-cCvBnM1LG

(Dân trí) - Chương trình Tin học 3 do Ban Khoa giáo - Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp cùng Vụ Giáo dục Tiểu học - Bộ Giáo dục và Đào tạo và Trường học Công nghệ MindX sẽ lên sóng từ tháng 9/2022 trên kênh VTV7.

Đây là chương trình gồm 17 tập phát sóng, tương ứng với 17 nội dung Tin học dựa theo bộ sách giáo khoa Tin học 3 - lần đầu tiên được đưa vào giảng dạy chính khóa từ năm học 2022 - 2023.

Buổi Casting tin học lớp 3 do MindX phối hợp với VTV7 tổ chức tại Hà Nội 2 ngày 9 - 10/7/2022.

Chương trình Tin học 3 do đội ngũ giảng viên và chuyên viên giàu kinh nghiệm của Trường học công nghệ MindX cùng tham gia sản xuất. Với mong muốn giúp các bạn học sinh tiếp cận với Tin học dễ dàng, nội dung đưa vào giảng dạy đều là những kiến thức gần gũi, cơ bản, dễ nắm bắt. Từ các khái niệm về "thông tin", "quyết định" đến cách làm quen với máy tính, các thư mục, tất cả đều sẽ được truyền tải qua các bài giảng sinh động, hấp dẫn, nhiều màu sắc của chương trình. Đây cũng là tài liệu tham khảo bổ ích cho công tác giảng dạy môn Tin học 3 của giáo viên tiểu học trên toàn quốc.

Chương trình dự kiến lên sóng vào 19h30 thứ hai hàng tuần, bắt đầu từ ngày 5/9/2022 trên kênh VTV7.

Ông Nguyễn Thanh Tùng, Tổng giám đốc Trường học công nghệ MindX, kỳ vọng chương trình Tin học 3 sẽ giúp các bậc phụ huynh và nhà trường khai phá tiềm năng của trẻ, khơi dậy niềm đam mê đối với lĩnh vực công nghệ, từ đó định hướng cho học sinh phát triển năng lực trên chặng đường học tập xa hơn.

Trẻ chỉ có thể học tốt khi có niềm yêu thích và say mê. Thông qua việc giảng dạy bộ môn Tin học 3 trên sóng truyền hình, chúng tôi hi vọng có thể gieo một hạt mầm để các bạn nhỏ làm quen và hứng thú với các bộ môn công nghệ, đồng thời hình thành và phát triển tư duy giải quyết vấn đề. Giáo viên hạn chế đưa ra đáp án, thay vào đó là người khơi gợi và hướng dẫn cách suy nghĩ giúp học sinh tự tìm câu trả lời. Đây cũng chính là tư duy nền tảng để các con có thể học bất cứ lĩnh vực nào khác và trở nên xuất sắc, từ kinh doanh, công nghệ, tài chính, marketing, v.v.", ông chia sẻ.

Tại Trường học Công nghệ MindX, các bộ môn công nghệ như lập trình, thiết kế đồ họa, thiết kế UI-UX... được giảng dạy cho trẻ từ 8-9 tuổi cho đến sinh viên và người đi làm. Hơn 30,000 học viên đã tốt nghiệp và bước ra thế giới từ MindX, trở thành doanh nhân, nhà sáng lập các công ty khởi nghiệp, kỹ sư... sinh sống và làm việc tại hơn 12 quốc gia.

MindX là nơi tiên phong tại Việt Nam có lộ trình học công nghệ cho mọi lứa tuổi, cam kết việc làm tại Việt Nam và thế giới. Xem thông tin chi tiết các khóa học tại: https://mindx.edu.vn/.

Đánh giá bài viết

0

0/5 - 0 lượt bình chọn
Diệu Hương
Marketer tại MindX
Đăng ký nhận bản tin
Đăng ký ngay để nhận tin tức và tài liệu mới nhất về công nghệ