post
Tin tức
552

Vượt qua 100 startup, MindX vô địch AI bootcamp đầu tiên dành cho startup Việt

1. Chương trình A-star Bootcamp - sân chơi AI cho giới starup Việt 

A-star Bootcamp, ra mắt vào tháng 6/2021, được sáng lập bởi tiến sỹ Lương Minh Thắng - nhà khoa học tại Google Brain, tiến sỹ Vũ Duy Thức - Nhà sáng lập kiêm CEO tại OhmniLabs và Kambria và thạc sỹ Văn Đinh Hồng Vũ - Nhà sáng lập kiêm CEO của Elsa Speak. Chương trình do Viện New Turing và cộng đồng VietAI phối hợp tổ chức. 

Chương trình đặt trọng tâm tại ba yếu tố "Kết nối", "Chuyên biệt hóa" & "Chương trình đào tạo hàng đầu", giúp startup kết nối với chuyên gia cùng lĩnh vực; được thẩm định mô hình AI phù hợp cho riêng startup đó và sau cùng là tham gia chương trình đào tạo bài bản chuẩn hóa để thực sự ứng dụng AI vào mô hình kinh doanh và mang về giá trị gấp 10-100 lần cho khách hàng, góp phần lan tỏa sức ảnh hưởng bền vững không chỉ ở Việt Nam mà còn trên toàn thế giới.

Mỗi năm, chương trình chỉ chọn ra 5-7 startup để đào tạo chuyên sâu, giúp các doanh nghiệp tích hợp công nghệ AI vào mô hình kinh doanh, mang về giá trị gấp 10-100 lần cho khách hàng, góp phần tạo ra ảnh hưởng bền vững không chỉ ở Việt Nam mà còn trên toàn thế giới.

Ở mùa A-star đầu tiên, 5 startup được lựa chọn gồm Trường Công nghệ MindX (lĩnh vực giáo dục), Hoozing (bất động sản), Digipay (tài chính), Vuihoc (giáo dục), và Jingo (nền tảng chia sẻ kiến thức).

2. Hành trình chinh phục vị trí quán quân với sản phẩm AI tuyển dụng

Đến với cuộc thi lần này, đội thi của MindX được đánh giá cao bởi sự quy tụ của rất nhiều thành viên xuất sắc bao gồm

  •  Mr. Nguyễn Thanh Tùng CEO MindX School,
  •  Mr. Nguyễn Quang Huy CTO tại MindX School,
  •  Mr. Nguyễn Huy Hoàng Project Manager tại MindX School,
  •  Ms. Đinh Thanh Xuân - Project Manager tại MindX School,
  •  Ms.Hương Nguyễn - Business Development Manager tại MindX School,
  •  Mr. Hoàng Đức - Data Full Stack tại MindX School

Bên cạnh yếu tố con người, Sản phẩm Demo cuối khoá của MindX cũng được đánh giá là xứng đáng với chiến thắng chung cuộc. Đó là mô hình AI giúp tối ưu hoạt động kết nối việc làm cho học viên sau khi tốt nghiệp.

Xuất phát từ nhu cầu bảo trợ việc làm cho hàng ngàn học viên mỗi năm, MindX đã nảy ra ý tưởng đưa AI vào tự động hoá quy trình sàng lọc, đánh giá và đề xuất hồ sơ ứng viên cho nhà tuyển dụng.

"Tưởng tượng MindX phải khớp một loạt các trường dữ liệu: tên tuổi, kỹ năng, công nghệ, năm kinh nghiệm, v.v. từ cả ứng viên và doanh nghiệp, rồi nhân với hàng nghìn. Xử lý khối lượng công việc khổng lồ như vậy thực sự rất tốn thời gian và chi phí", anh Tùng chia sẻ.

Với cơ sở dữ liệu ban đầu gồm 1000 hồ sơ và 41 bản mô tả công việc, mô hình AI của MindX cho phép chuẩn hoá nhiều định dạng thông tin khác nhau với tỉ lệ chính xác gần 90%, đồng thời cải thiện tốc độ khớp việc và hồ sơ lên đáng kể. Học viên nhờ đó có thể tiếp cận được cơ hội việc làm phù hợp và nhanh chóng hơn.

Bên cạnh đó, giải pháp này cũng cho phép các đối tác doanh nghiệp của MindX tuyển nhân sự công nghệ chất lượng cao. Mô hình AI thu thập và phân tích thông tin từ nguồn học viên có sẵn của MindX, ngoài CV còn có điểm số, đánh giá của giảng viên xuyên quá trình học tập, từ đó đưa ra gợi ý phù hợp cho doanh nghiệp.

Nhận xét về các đối thủ trong vòng chung kết, anh Tùng chia sẻ rằng: "Chúng tôi cảm thấy rất may mắn khi được những người Việt xuất chúng từ Silicon Valley, dù sinh sống và làm việc ở phía bên kia bán cầu, đồng hành cùng MindX trong suốt chương trình. Tôi tin rằng họ cũng có chung niềm tin vào sức mạnh của công nghệ và khao khát tạo ra những thay đổi có ý nghĩa cho cuộc sống, cho thế hệ tương lai của Việt Nam".

Nói tóm lại, có thể thấy rằng kết quả chung cuộc mà MindX nhận được hoàn toàn xứng đáng với những cống hiến và nỗ lực không ngừng nghỉ của toàn bộ team. Đây sẽ là một bước tiến mới của MindX trên con đường mang tới nền giáo dục 4.0 tiên tiến nhất, giúp thế hệ trẻ Việt Nam tự tin vươn ra thế giới.

Hiện MindX có quan hệ đối tác với hơn 200 công ty công nghệ tại Việt Nam, Singapore, Nhật Bản và các quốc gia khác. Đây là một trong số ít cơ sở giáo dục tại Đông Nam Á có lộ trình học dài hạn cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 12, sinh viên và người đi làm, có cam kết bảo trợ việc làm tại Việt Nam và quốc tế.

Với chương trình học đa dạng từ lập trình viên, thiết kế UI/UX, Phân tích Dữ liệu, học viên tốt nghiệp MindX đã và đang làm việc cho những công ty công nghệ hàng đầu như Google, Shopee, Padlet Singapore, Cốc Cốc, v.v.

Không chỉ vậy, cuối năm 2021, MindX vừa hoàn tất vòng gọi vốn Series A với khoản tiền đầu tư trị giá 3 triệu USD do quỹ đầu tư mạo hiểm Wavemaker Partners dẫn dắt, cùng sự tham gia của Công ty Chứng khoán Thiên Việt (TVS) và Beacon Fund, hứa hẹn sẽ mang lại động lực phát triển mạnh mẽ của MindX trong những năm sắp tới.

----------------------

Đọc thêm bài viết về sự kiện này tại: 

Cafef: https://cafef.vn/mindx-vo-dich-san-choi-ve-tri-tue-nhan...

Nhịp cầu đầu tư: https://e.nhipcaudautu.vn/.../mindx-technology-school.../

Vietnamnews: https://vietnamnews.vn/.../mindx-technology-school-wins...

Đánh giá bài viết

0

0/5 - 0 lượt bình chọn
Diệu Hương
Marketer tại MindX
Đăng ký nhận bản tin
Đăng ký ngay để nhận tin tức và tài liệu mới nhất về công nghệ