post
Tin tức
247

5 lý do khẳng định UI/UX Design là hướng đi đầy tiềm năng cho Graphic Designer

5 lý do khẳng định UI/UX Design là hướng đi đầy tiềm năng cho Graphic Designer

UI/UX Design là ngành hot nhất thế kỷ 21 

Không thể phủ nhận được sức nóng của UI/UX Design trên thị trường lao động hiện nay. Với sự phát triển của công nghệ, số hóa mạnh mẽ trong mọi ngành nghề, UI/UX Designer. Các doanh nghiệp cũng chú trọng phát triển các nền tảng online dành cho khách hàng như website, ecommerce, mobile app,... Và đóng vai trò chính yếu trong sự thành công của 1 ứng dụng, trang web chính là UI/UX Designer. 

Theo báo cáo của Glassdoor, UI/UX Design được xếp vào top ngành hấp dẫn nhất toàn cầu năm 2022 (xếp hạng 24 trên 50 ngành nghề hot). Các chuyên gia cũng khẳng định rằng, thiết kế UI/UX sẽ phát triển mạnh hơn nữa trong các năm tới và rất lâu sau nữa mới đến giai đoạn “chững” của nghề này. 

Thị trường lao động ngành UI/UX Design rất khát nhân lực

Trong khi thị trường tuyển dụng ngành Graphic Design không có nhiều đột phá thì UI/UX lại đang tăng trưởng từng ngày và rất khát nhân lực. Theo một thống kê của Navigos Search, số lượng khách hàng tìm đến doanh nghiệp này để nhờ hỗ trợ tuyển dụng nhân sự lĩnh vực UI/UX Design lên đến 300% trong giai đoạn 2019 - 2020. Số lượng nhân sự cần chỉ riêng đối với thị trường Việt Nam tăng gần 500% so với 2 năm trước. 

Bên cạnh đó, sự đổ bộ của các studio UI/UX Design của nước ngoài vào Việt Nam để tìm kiếm nguồn nhân sự giá rẻ nhưng chất lượng cũng là một trong những lí do khiến nhu cầu nhân sự thiết kế UI/UX tăng vọt. Các doanh nghiệp này sẽ thành lập chi nhánh tại Việt Nam hoặc làm việc 100% remote từ nước ngoài, tạo ra nhiều cơ hội và nhiều hình thức làm việc hơn cho các UI/UX Designer tương lai. 

Mức lương của UI/UX Designer cao hơn 30% so với Graphic Designer 

Cũng theo Navigos Search, các Senior UI/UX Designer hay Expert UI/UX Designer có mức lương trung bình dao động từ $40.000 - $70.000/năm. Nhân sự thiết kế UI/UX dưới 1 năm kinh nghiệm có mức lương từ 10.000.000 - 15.000.000đ/tháng. Con số này cao hơn 30% so với mặt bằng chung mức lương của Graphic Designer. 

Ngoài ra,  theo khảo sát của Robert Walters, một số ngành nghề khác có thuộc lĩnh vực UI/UX cũng có mức lương trung bình đáng mơ ước như UX Manager khoảng $36.000 - $60.000/năm; UX Director khoảng $60.000 - $96.000/năm. Mức lương sẽ thay đổi phụ thuộc vào trình độ chuyên môn và kinh nghiệm của từng người. 

Cơ hội việc làm rộng mở hơn 

Nếu các Graphics Designer mong muốn khám phá một lĩnh vực mới, một cơ hội làm việc mới nhưng không muốn bỏ phí chuyên môn đã có để chuyển hẳn sang một ngành khác thì UI/UX Designer thực sự là một nghề cực kỳ phù hợp. Là Graphics Designer, bạn có thể tận dụng các kinh nghiệm đã có và trang bị thêm các kiến thức về UX để dễ dàng chuyển hướng sang Graphic Designer. 

Ngoài UI/UX Designer, bạn còn có cơ hội dấn thân trong nhiều ngành nghề tiềm năng hiện nay như: 

 • Interaction Designer (nhà thiết kế chuyên về khả năng tương tác). 
 • Visual Designer (nhà thiết kế chuyên về hình ảnh)
 • Product Designer (nhà thiết kế sản phẩm)
 • UX Researcher (nhà nghiên cứu trải nghiệm người dùng)
 • UX Writer (nhà sáng tạo nội dung trên nền tảng công nghệ)
 • Product Manager (nhà quản lý sản phẩm)
 • Front-end Developer (Lập trình viên Front-end). 
 • …………… 

Hơn thế nữa, UI/UX Design là top ngành trong lĩnh vực công nghệ mà bạn có thể dễ dàng tìm kiếm công việc cho các công ty nước ngoài. Vậy nên, đừng bỏ lỡ cơ hội để có một công việc tốt hơn và mức thu nhập cao hơn. 

UI/UX Designer được đóng vai trò nhiều hơn trong sự phát triển của sản phẩm và doanh nghiệp 

Như đã nói ở trên, UI/UX Designer không chỉ đơn thuần là một công việc sáng tạo. Người làm UI/UX chính là đang đi tìm kiếm giải pháp cho một vấn đề của doanh nghiệp, khách hàng. UI/UX Designer sẽ không chỉ ngồi chờ nhận brief của khách hàng hay cộng sự và làm theo yêu cầu mà họ còn có thể tham gia vào quá trình nghiên cứu sản phẩm, tìm hiểu vấn đề. Từ đó, đưa ra những thiết kế giao diện sản phẩm vừa có tính thẩm mỹ, vừa có thể giải quyết được vấn đề của người dùng. Hay nói cách khác, UI/UX Designer sẽ được đóng vai trò nhiều hơn trong việc tạo ra các sản phẩm có giá trị. 

>>> Xem thêm: 6 lý do vì sao bạn nên học ngay UI/UX Design

Graphic Designer cần trang bị thêm những kỹ năng gì để trở thành UI/UX Designer?

Khi Graphic Designer chuyển hướng sang UI/UX Designer, họ có thể dễ tiếp cận và làm các công việc liên thiên về UI Design. Tuy nhiên, nếu muốn làm UX Designer hoặc UI/UX Designer, người thiết kế Graphic cần phải trau dồi thêm nhiều chuyên môn và kỹ năng để phục vụ công việc như: 

 • Kỹ năng nghiên cứu trải nghiệm khách hàng (User Experience) 
 • Kỹ năng nghiên cứu hành vi khách hàng (User Behavior) 
 • Kỹ năng nghiên phân tích đối thủ, nghiên cứu thị trường (Research). 
 • Các kiến thức nền tảng cơ bản về lập trình (Front-end). 
 • ……………

UI UX

Ngoài ra, bạn cần trang bị thêm một số kỹ năng mềm như: 

 • Tiếng Anh 
 • Kỹ năng giao tiếp
 • Kỹ năng làm việc với Developer
 • ……………..

Graphic Designer nên học UI/UX Design ở đâu? 

Công cụ sẽ chỉ là hỗ trợ, tư duy và khả năng thấu hiểu khách hàng mới là yếu tố chính nhất để định hình lên phong cách thiết kế UI/UX. Chính vì vậy, Graphic Designer cùng cần học thêm nhiều kiến thức, kỹ năng để trở thành UI/UX Designer. 

Thay vì tự mình tìm kiếm những kiến thức trên mạng, mất nhiều thời gian và không biết nó có hữu ích hay không thì bạn có thể tham khảo khóa học UI/UX Design của MindX. Khóa học tập trung vào rèn tư duy thiết kế và thấu hiểu người dùng sẽ giúp bạn đi sâu vào gốc rễ của từng vấn đề, tìm ra nhu cầu của khách hàng. Từ đó, thiết kế các giải pháp để thỏa mãn những nhu cầu và giải quyết vấn đề mà người dùng gặp phải. 

Với hơn 90% thời lượng khóa học là thực hành, bạn được luyện tập cải thiện giao diện của các sản phẩm sẵn có; làm dự án thiết kế mới giao diện Mobile App và Website. Kết thúc khóa học,  bạn có thể dễ dàng thiết kế sản phẩm mobile app/website không chỉ hoàn thiện về mặt giao diện, hình ảnh đẹp mà còn giúp tối ưu trải nghiệm khách hàng, tạo dấu ấn và nâng cao sự hài lòng của người dùng ngay từ điểm chạm ban đầu.

Đặc biệt, đối với những Graphic Designer đã có từ 1 năm kinh nghiệm trở lên, MindX cam kết việc làm với mức lương khởi điểm từ 15 triệu - 30 triệu đồng.

Tham khảo chi tiết khóa học UI/UX Design tại https://bit.ly/39ksbHL

-------------------------------

Bạn muốn nhận thông tin về ngành UI/UX miễn phí mỗi tuần.
Đăng ký ngay tại: https://forms.gle/TQBKMZWBtrCXZZQ89

Đánh giá bài viết

0

0/5 - 0 lượt bình chọn
Diệu Hương
Marketer tại MindX
Đăng ký nhận bản tin
Đăng ký ngay để nhận tin tức và tài liệu mới nhất về công nghệ