post
Tin tức
651

9 cuốn sách hàng đầu các lập trình viên web cần đọc năm 2020

1. The Pragmatic Programmer của David Thomas và Andrew Hunt

Các khái niệm bao gồm tư duy của lập trình viên, giao tiếp, quản lý kỳ vọng và các khái niệm kỹ thuật khác như tính trực giao, nguyên tắc DRY, phương pháp tiếp cận tạo mẫu và nhiều hơn nữa.  

9 cuốn sách mọi lập trình viên web cần đọc năm 2020 - 1

2. Clean Code của Robert c Martin

Một cuốn sách tuyệt vời khác nói về code có cấu trúc và tổ chức tốt, ý nghĩa của nó đối với một tổ chức. Cuốn sách chứa rất nhiều ví dụ về java và c ++, tuy hơi khô khan nhưng có rất nhiều tips và lời khuyên tuyệt vời áp dụng cho codebase php, javascript hoặc ruby​.

9 cuốn sách mọi lập trình viên web cần đọc năm 2020 - 2

Cuốn sách này hướng dẫn bạn xử lý các vấn đề về cách cấu trúc hàm, viết nhận xét code, kiểm tra cấu trúc dữ liệu và hơn thế nữa. Nếu muốn đi sâu hơn về lập trình, chắc chắn đây là cuốn sách bạn phải đọc!

3. Patterns of Enterprise Application Architecture của Martin Fowler

Cuốn sách này có rất nhiều liên quan đến khuôn khổ Ruby on Rails và chắc chắn sẽ hấp dẫn các lập trình viên. Nếu bạn muốn xây dựng ứng dụng của mình từ đầu hoặc muốn sử dụng các khuôn khổ như Laravel hoặc Ruby on Rails, cuốn sách này sẽ giúp bạn hiểu các quyết định được thực hiện trong các khuôn khổ đó đối với các mẫu nhất định với các kiến thức như Chế độ miền, Giao dịch, Phiên, MVC và Bộ điều khiển ứng dụng.

9 cuốn sách mọi lập trình viên web cần đọc năm 2020 - 3

4. The Art of Computer Programming của Donald Knuth

Nếu bạn nghiêm túc trong việc lập trình một thứ gì đó thì cuốn sách này phải nằm trên kệ sách của bạn. Cuốn sách này đã được Standford sử dụng nó trong chương trình giảng dạy Computer Science của họ. Những cuốn sách này thực sự đi sâu vào Thuật toán cơ bản Vol1 , Thuật toán bán số Vol2, Sắp xếp và tìm kiếm Vol3, Thuật toán tổ hợp Vol4.

9 cuốn sách mọi lập trình viên web cần đọc năm 2020 - 4

>>> Xem thêm: Lộ trình học lập trình cam kết đầu ra cho sinh viên và người đi làm

5. Structure and interpretation of computer programs của Harold Abelson, Gerald Jay Sussman, Julie Sussman

Cuốn sách của Viện Công nghệ Massachusetts, trường đại học MIT chỉ dành cho những ai nghiêm túc muốn trở thành lập trình viên chuyên nghiệp. Để đọc hết cuốn sách này, bạn sẽ thấy hơi khô khan nhưng đây thật sự là tài liệu có thể giúp bạn có lợi thế hơn 90% các lập trình viên khác.

9 cuốn sách mọi lập trình viên web cần đọc năm 2020 - 5

6. Refactoring: Improving the Design of Existing Code Martin Fowler

Một cuốn sách khác của Martin Folwer là một cuốn sách về chủ đề thật sự thú vị. Tái cấu trúc có lẽ là công việc hàng ngày của các lập trình viên và cuốn sách này có rất nhiều ví dụ tuyệt vời về điều này.

9 cuốn sách mọi lập trình viên web cần đọc năm 2020 - 6

Một cuốn sách có thể dễ dàng đọc theo từng phần hoặc khi bạn cảm thấy thích nó, bao gồm rất nhiều kỹ thuật tái cấu trúc bạn cần biết để nâng cao kỹ năng của mình. 

7. Eloquent Javascript của Marijn Haverbeke

Cũng như nhiều lập trình viên khác, bạn có thể cảm thấy Javascript là một ngôn ngữ khá "hỗn loạn" và cập nhật liên tục với những cú pháp mới được giới thiệu thường xuyên. Nếu bạn đã không tiếp xúc với javascript một thời gian thì đây thật sự là một cuốn sách rất hữu ích.

9 cuốn sách mọi lập trình viên web cần đọc năm 2020 - 7

8. Pro Git của. Scott Chacon và Ben Straub

Cuốn sách này bao gồm tất cả những điều cơ bản từ cam kết, lưu trữ và hoàn nguyên đến các chủ đề nâng cao hơn.

9 cuốn sách mọi lập trình viên web cần đọc năm 2020 - 8

9. 99 bottles of OOP của Sandi Metz

Cuốn sách này giúp bạn học cách viết code sạch và dễ đọc. Với các ví dụ và giải thích thông mình, đây là một tài liêu cần phải đọc của các lập trình viên.

9 cuốn sách mọi lập trình viên web cần đọc năm 2020 - 9

Nguồn: Medium 

Đánh giá bài viết

0

0/5 - 0 lượt bình chọn
Đăng ký nhận bản tin
Đăng ký ngay để nhận tin tức và tài liệu mới nhất về công nghệ