post
Công nghệ
Giáo dục
324

Bí quyết dạy bé vẽ cây đơn giản nhất

Cây cối thường là những nét vẽ đầu tiên khi các bé bắt đầu tiếp xúc với hội họa. Tuy đơn giản, nhưng không phải bé nào cũng có thể tự mình hình dung và phác họa ý tưởng thành một bức tranh hoàn chỉnh. Vì vậy, trong bài viết này, MindX sẽ bật mí cho bố mẹ bí quyết dạy bé vẽ cây đơn giản nhất, giúp bố mẹ và bé có thể tự tin hoàn thiện cho những tác phẩm độc đáo của mình. Mời mọi người cùng đón xem nhé!

Bước 1: Vẽ cây cối có thân và nhánh

Bước đầu tiên để vẽ một cái cây là phải phác họa phần thân và nhánh cây trước. Bố mẹ hướng dẫn bé vẽ một cái thân cây, có độ to tùy vào quan sát hoặc trí tưởng tượng của bé. Lưu ý, thân cây càng to thì nên vẽ cành và lá càng nhiều để tổng thể được hài hòa.

Sau khi đã vẽ thân cây, bé sẽ tiếp tục vẽ nhánh cho cây, nhánh cây được chia thành hai loại, bao gồm nhánh chính và nhánh phụ. 

  • Nhánh chính: Bắt đầu vẽ từ phần thân cây, nhánh chính cần được vẽ với một độ dày nhất định, sử dụng thêm các đường nét cong để nhánh cây được mềm mại và tự nhiên hơn.
  • Nhánh phụ: Với cách vẽ tương tự, bé sẽ vẽ các nhánh phụ với điểm bắt đầu từ các nhánh chính. Với nhánh phụ, bé cũng có thể chia thêm thành nhiều nhánh nhỏ, càng chia nhỏ về sau thì nhánh phụ càng nhỏ và mỏng hơn. Vẽ các nhánh phụ có độ cong và các hướng đi khác nhau sẽ tạo nên sự thú vị cho cây.

Bước 2: Vẽ lá cho cây đơn giản

Tiếp theo, bé sẽ bắt đầu vẽ lá cho cây, để vẽ phần lá được cân đối với nhánh cây và tổng thể của một cái cây, bố mẹ có thể hướng dẫn bé vẽ với các bước sau:

  • Vẽ hình dạng lá: Nhiều cây sẽ có nhiều loại lá với hình dạng và kích thước khác nhau, phổ biến là hình bầu dục. Dựa vào hình dạng đã xác định, bé bắt đầu vẽ lá trên những nhánh cây trước đó, theo các phương hướng khác nhau của nhánh cây.
  • Vẽ gân lá: Để phần lá cây đẹp hơn, bé cần phải vẽ thêm gân lá bằng các đường nét nhỏ dọc theo lá. Gân lá sẽ giúp phần lá được sống động và tự nhiên hơn. 
  • Vẽ chi tiết lá: Một số lá sẽ có các vết rách, nứt, lỗ đốm,....Đây là những chi tiết nhỏ quan trọng mà hầu hết các loại cây đều có. Nếu tập trung vào những chi tiết này trên lá sẽ giúp hình vẽ cái cây của bé trở nên chân thực, độc đáo và đa dạng hơn.

Lưu ý: Phần lá nên vẽ với một mức độ cân đối trên mỗi cành cây để tổng thể phần thân cây không bị quá thô. Tuy nhiên, bố mẹ có thể hướng dẫn bé kết hợp thêm yếu tố màu sắc và ánh sáng vào khi vẽ thì bức tranh sẽ trở nên hoàn hảo hơn.

Bước 3: Thêm chi tiết cho cây vẽ

Để dạy bé vẽ cây thêm tinh tế và thẩm mỹ, bố mẹ nên giúp bé rèn luyện kỹ năng quan sát và sáng tạo, với bộ kỹ năng này bé có thể tập trung nhiều hơn vào các chi tiết của cây, sáng tạo những đặc điểm khác biệt của cây trở nên nổi bật hơn. Bước này thường dành cho các bé có năng khiếu hoặc kỹ năng vẽ tốt. Tuy nhiên, bố mẹ nên thường xuyên động viên, hướng dẫn để giúp bé rèn luyện những kỹ năng ngày càng tốt hơn.

Các bước dạy bé vẽ cây tuy đơn giản nhưng vẫn cần sự kiên trì và nhẫn nại từ bố mẹ trong quá trình hướng dẫn cho bé, đặc biệt là giúp bé có thể nuôi dưỡng đam mê và khai phá những tiềm năng phát triển sau này. Để bé được học tập và phát triển trong một môi trường tốt hơn, với phương thức giáo dục hiện đại, mới mẻ, bố mẹ có thể tham khảo thêm khóa học Digital Art tại MindX. Tại đây, bé sẽ được phát huy mọi tiềm năng của bản thân và được rèn luyện những kỹ năng một cách bài bản hơn. Chúc bố mẹ và bé có những phút giây vui vẻ để hoàn thiện các tác phẩm của mình. Đừng quên chia sẻ bài viết đến với mọi người nhé!

Đánh giá bài viết

0

0/5 - 0 lượt bình chọn
Đăng ký nhận bản tin
Đăng ký ngay để nhận tin tức và tài liệu mới nhất về công nghệ