post
Tin tức
98

E-Magazine [Số tháng 3/2023] - Toàn cảnh trường học công nghệ MindX tháng 3

MINDX LAN TOẢ CƠ HỘI TIẾP CẬN GIÁO DỤC CÔNG NGHỆ KHẮP VIỆT NAM

Với sứ mệnh lan tỏa tri thức công nghệ và nền giáo dục tiên tiến đến mọi nơi trên đất nước Việt Nam thân yêu, tháng 03/2023, MindX tưng bừng khai trương cơ sở mới tại Hạ Long - Quảng Ninh, đạt cột mốc 31 cơ sở trên toàn quốc. Mục tiêu lớn của MindX trong năm 2023 là hướng tới mở rộng thêm ít nhất 20 cơ sở giáo dục trên khắp các tỉnh, thành phố khác (Ngoài Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh). MindX mong muốn sẽ mang đến cho học sinh Việt Nam, những thế hệ mầm non tương lai của đất nước tri thức công nghệ hiện đại và hành trang tri thức, giúp trẻ vững tin bước vào kỷ nguyên công nghệ 4.0.

Cơ sở mới tại Hạ Long đều được trang bị hạ tầng cơ sở và chất lượng giáo dục đạt chuẩn, đảm bảo điều kiện tốt nhất cho học viên và khách hàng của MindX. Trong thời gian đầu hoạt động, cơ sở mới sẽ tập trung Tuyển sinh và đào tạo khối ngành liên quan đến Lập trình (Coding) dành cho độ tuổi 8-17. Đồng thời, MindX cũng sẽ khai giảng các chương trình đào tạo Data Analyst, UI/UX Designer, Product Manager, v.v dành cho học viên trên 18 tuổi.

Đặc biệt, trong buổi lễ khai trương, MindX đã tổ chức sự kiện "Ngày Hội Thử Thách Trí Thông Minh Công Nghệ" giúp phụ huynh khám phá điểm mạnh và trí thông minh của con, thông qua các bài kiểm tra năng khiếu và trải nghiệm bộ môn Lập trình, Mỹ thuật số, Robotics. Đặc biệt, trong buổi khai trương, MindX đã trao tặng các phần quà công nghệ bằng hiện vật, ưu đãi học phí lên tới 45% và học bổng trị giá lên tới 10.000.000đ. Dự kiến vào ngày 9/4 tới đây, MindX sẽ khai trương cơ sở mới tại Biên Hoà - Đồng Nai với các hoạt động công nghệ sôi động, thú vị và phần quà hấp dẫn dành cho các con học sinh. Bố mẹ đừng quên đăng ký để con được trải nghiệm công nghệ "độc lạ" chưa từng có.

Thông tin chi tiết: Địa chỉ: Tầng 3, Toà nhà Nguyễn Kim, 253 Phạm Văn Thuận, P. Tân Mai ,Tp. Biên Hòa , Tỉnh Đồng Nai - Hotline: 02477731666

Gen Alpha học hội hoạ trên "chất liệu" số 

Theo thống kê, năm 2022, cả nước cần hơn 1 triệu nhân lực cho ngành Thiết kế đồ họa, tuy nhiên thực tế, các trường đại học và trung tâm đào tạo chỉ đáp ứng được 40% tổng nhu cầu. Điều này cho thấy, tiềm năng và triển vọng của ngành nghề đầy sáng tạo này là rất lớn và chưa có dấu hiệu bão hoà. MindX tự hào là đơn vị đi tiên phong trong lĩnh vực nghiên cứu & đào tạo chuyên ngành Mỹ thuật và đồ hoạ số, đặc biệt dành cho thế hệ học sinh, độ tuổi 8-18 tuổi. Với mục tiêu nuôi dưỡng và phát triển tài năng mỹ thuật và hội hoạ cho thế hệ trẻ, MindX mang đến Lộ trình học đồ hoạ số toàn diện, mang tên "Digital Art & Design". Đây là lộ trình được thiết kế bài bản và mang tính ứng dụng thực tế cao, từ trình độ cơ bản đến nâng cao, chuyên sâu, hoàn toàn phù hợp với các bạn học sinh mới bắt đầu, và những bạn đã có nền tảng, muốn học chuyên sâu để nâng cao kỹ năng và hình thành sự nghiệp tương lai.

Cho con học thiết kế đồ hoạ từ sớm đang là xu hướng của rất bậc phụ huynh tại Việt Nam hiện nay. Không đơn thuần chỉ là việc sử dụng các phần mềm đồ họa, đó còn là sự kết hợp của nhiều công cụ, phần mềm đồ họa cộng với khả năng sáng tạo của nhà thiết kế để tạo ra những sản phẩm dưới dạng hình ảnh. Thiết kế đồ hoạ chính là sự truyền tải và sáng tạo, mục tiêu của thiết kế không chỉ đẹp mà còn là tính phù hợp và ứng dụng cao, kèm theo sự độc đáo, mới mẻ và khác biệt. Trải qua 6 khoá học thành phần trong lộ trình Digital Art & Design, học sinh sẽ nắm chắc trong tay hành trang và kỹ năng bài bản để có thể bắt đầu chinh phục con đường trở thành những nhà Thiết kế đồ hoạ chuyên nghiệp!

Lộ trình học Digital Art & Design toàn diện sẽ bao gồm 6 khoá học thành phần, với đối tượng học và mục tiêu cụ thể như sau:

Khoá 1: Visual Art - Mỹ thuật thị giác (Học sinh lớp 3-5)

Khoá 2: Visual Creation - Mỹ thuật sáng tạo (Học sinh lớp 4-5)

Khoá 3: Graphic Design - Thiết kế đồ hoạ (Học sinh lớp 6-10)

Khoá 4: Multimedia Design - Thiết kế Mỹ thuật số đa phương tiện (Học sinh lớp 7-11)

Khoá 5: Digital Animation - Thiết kế hoạt hoạ số (Học sinh lớp 8-11)

Khoá 6: Interaction Design - Thiết kế tương tác (Học sinh lớp 9-12)

"Tình yêu công nghệ hoá ra bắt đầu từ những chú Robot"

Trong thế kỷ 21, Robotics đã và đang trở thành một ngành khoa học lớn, đóng vai trò vô cùng quan trọng trong sự phát triển của xã hội. Sứ mệnh của ngành Robotics là nghiên cứu, thiết kế và chế tạo ra các loại robot hiện đại, giúp hỗ trợ và phục vụ cho cuộc sống của con người, trên mọi phương diện và mục đích.

Tại các nước phát triển trên thế giới như: Anh, Mỹ, Úc, Canada, Phần Lan, Hàn Quốc, Nhật Bnar, Singapore và Trung Quốc, Robotics đã được đưa vào chương trình giảng dạy với vai trò là 1 môn học chính thức. Các giáo viên phụ trách dạy bộ môn Robotics bắt buộc phải có kỹ năng chuyên môn cao, và đồng thời có thể chia sẻ những kiến thức về lập trình và các kỹ năng mềm thiết yếu, từ đó giúp trẻ nâng cao khả năng công nghệ, trí thông minh logic và hành trang kiến thức để thích nghi trong thời đại công nghệ 4.0.

Nắm bắt kịp thời xu hướng này, MindX triển khai chương trình đào tạo Lập trình Robot (Robotics) dành cho trẻ từ 6-9 tuổi. Cùng với sự phát triển của công nghệ 4.0 và Trí tuệ thông minh nhân tạo A.I (Artificial Intelligence), khoá học Robotics sẽ tạo nền móng vững chắc giúp cho con trẻ có thể tiếp cận sớm với công nghệ mới, ngôn ngữ lập trình và hành trang đón đầu thời đại tự động hoá. Trải qua 2 khoá học thành phần trong lộ trình Robotics, học sinh sẽ nắm được các nguyên tắc cơ bản của thiết kế Robot và có thể tự sáng tạo robot theo ý tưởng của bản thân. Bên cạnh đó, học sinh được phát triển nhiều kỹ năng như: kỹ năng làm việc nhóm; tư duy phản biện; tiếp nhận và giải quyết vấn đề. Đây sẽ là những tiền đề vững chắc giúp cho trẻ có thể chinh phục thế giới công nghệ trong tương lai.

Lộ trình học Robotics tại MindX bao gồm 2 khoá học thành phần:

Khoá 1: Nhập môn Robotics 

Khoá 2: Cánh tay Robotics

MindX là một sân chơi lập trình "nhộn nhịp" 

Trong tháng 3 này, MindX tổ chức cuộc thi Project X - Chương trình thực tập dự án công nghệ thực tế, dành cho học sinh cấp 2 và cấp 3. Cuộc thi khuyến khích học sinh sáng tạo - khởi nghiệp công nghệ trên toàn quốc.  Đây không chỉ là cuộc thi lập trình đơn thuần mà MindX hướng đến trang bị kỹ năng khởi nghiệp bằng sản phẩm công nghệ cho học sinh. Bên cạnh cơ hội trau dồi kinh nghiệm lập trình, các con được đào tạo thêm các kỹ năng mềm như làm việc nhóm, thuyết trình, xây dựng kế hoạch, quảng bá sản phẩm...Mục tiêu của chương trình là cung cấp cho học sinh có cái nhìn thực tế về việc ứng dụng sáng tạo công nghệ để tạo ra các giá trị thực tế trong xã hội, từ đó tăng trải nghiệm giúp con tự định hướng lối đi riêng của bản thân trong tương lai. Đây cũng là sân chơi để học sinh khẳng định thế mạnh của bản thân. Phần thưởng cho những cố gắng của các chiến binh trong Project có trị giá lên tới 25 triệu đồng, trong đó bao gồm: học bổng, tiền mặt và quà tặng công nghệ hiện vật...

Song song với đó, MindX liên tục tổ chức "Ngày hội trí thông minh công nghệ" tại hơn 30 cở sở trên khắp cả nước. Ngày hội được ví như sợi dây kết nối bố mẹ và các con, nơi bố mẹ hiểu hơn về thiên hướng thông minh của con. Tại đây, các con được tham gia bài kiểm tra trí thông minh, qua đó các chuyên gia có thể nhận định được con có thiên hướng thông minh logic hay sáng tạo. Các con cũng được tự tay lập trình ra các trò chơi theo ý tưởng của riêng mình và bố mẹ sẽ là người trực tiếp trải nghiệm sản phẩm đầu tay của con. Các chuyên gia giáo dục sẽ luôn đồng hành và định hướng để cha mẹ tìm ra điểm mạnh của con, từ đó giúp con dễ dàng chạm đến thành công trên con đường học tập và sự nghiệp tương lai. MindX tin rằng sự "nhộn nhịp" trong thung lũng công nghệ là dấu hiệu đáng mong đợi về một thế hệ tài năng công nghệ trong tương lai. 

Hiện nay, MindX vẫn tổ chức các buổi trải nghiệm công nghệ hàng tuần miễn phí và vận hành các lớp học lập trình cho trẻ từ 9-17 tuổi, thông tin chi tiết về các khoá học: 

Khoá học lập trình Scratch: Học sinh sẽ được học các kiến thức cơ bản trong lập trình với giao diện trực quan, sinh động, bắt mắt tạo cảm hứng cho học sinh. 

Khoá học lập trình Game:  Lộ trình được thiết kế hấp dẫn để hướng dẫn học sinh từng bước tự sáng tạo và phát triển những trò chơi của riêng mình

Khoá học lập trình App Mobile: Khóa học này là một bước chạy đà không thể hoàn hảo hơn dành cho những bạn yêu thích sự sáng tạo và muốn tạo ra ứng dụng của chính mình để giới thiệu với cộng đồng cũng như tạo niềm đam mê, động lực cho sau này.

Khoá học lập trình Website: Tập trung cung cấp các kiến thức nền tảng căn bản cho học viên từ 14-17 tuổi, chú trọng vào việc thực hành làm sản phẩm và ứng dụng vào giải quyết những bài toán thực tế trong xã hội, bám sát nhu cầu thực tế của doanh nghiệp 

Khoá học Computer Science: Khoá học chú trọng vào việc thực hành làm sản phẩm và ứng dụng khoa học máy tính giải quyết vấn đề ( Lộ trình computer Science tương đương chương trình bậc Đại học năm 1&2)

Khoá học UI/UX: Thành thạo thiết kế giao diện, tối ưu trải nghiệm người dùng, phát huy khả năng sáng tạo với khóa học UI/UX Designer


 

Đánh giá bài viết

0

0/5 - 0 lượt bình chọn
Đăng ký nhận bản tin
Đăng ký ngay để nhận tin tức và tài liệu mới nhất về công nghệ