post
Bài viết nổi bật
Công nghệ
Tin tức
1379

GIẢI MÃ BÍ ẨN: “BẠN ĐÃ BIẾT VỀ XÃ HỘI SIÊU THÔNG MINH 5.0?"

Xã hội siêu Thông minh 5.0 là giai đoạn phát triển tiếp theo của xã hội được đánh dấu bởi sự hội tụ và ứng dụng mạnh mẽ của các công nghệ tiên tiến nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống con người và tạo ra một xã hội phát triển bền vững.

GIẢI MÃ BÍ ẨN: “BẠN ĐÃ BIẾT VỀ XÃ HỘI SIÊU THÔNG MINH 5.0?”

Xã hội siêu thông minh 5.0 (Society 5.0) là một khái niệm xuất hiện lần đầu tiên tại Hội nghị Thượng đỉnh G7 ở Nhật Bản vào năm 2016. Xã hội siêu thông minh 5.0 sẽ tiếp nối sự phát triển của những thành tựu công nghệ 4.0 như Trí tuệ nhân tạo (AI), Internet vạn vật (IoT), Dữ liệu lớn (Big Data), … Nền tảng của mô hình này là sự kết hợp chặt chẽ giữa con người, thể chế và công nghệ, hướng đến mục tiêu phát triển toàn diện, bền vững, lấy con người làm trung tâm. 
 

61-1592365096746450679440.png

 

Khác với các xã hội trước đây, Xã hội siêu thông minh 5.0 là xã hội tự động hoá, cá nhân hoá và kết nối toàn diện thông qua mạng IoT. VR/AR được ứng dụng trong mọi lĩnh vực của cuộc sống. AI và Robot sẽ thay thể con người đảm nhiệm nhiều công việc như: Lắp ráp sản phẩm, Phân tích & Xử lý dữ liệu, Nhập liệu,... để giải phóng sức lao động cho những hoạt động sáng tạo và giá trị hơn. 
 

Muc-tieu-cua-5.0-1536x960-1-700x438.png

 

Xã hội siêu thông minh 5.0 ra đời sẽ giúp nâng cao chất lượng cuộc sống con người, tăng năng suất trong mọi lĩnh vực, cũng như giải quyết được nhiều bài toán về vấn đề toàn cầu: Biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường, giải phóng sức lao động,… Tuy nhiên, con người cũng sẽ phải đối mặt với những thách thức sẽ xuất hiện như nguy cơ thất nghiệp cao, các vấn đề bảo mật an ninh mạng, vấn đề sức khỏe tâm lý,... Vì vậy, để có thể làm chủ công nghệ trong tương lai, mỗi người đều cần nâng cao kiến thức công nghệ, các kỹ năng kỹ thuật số cũng như nhận thức đúng đắn về đạo đức công nghệ. 
 

NEXTGEN2024-1210.jpg

 

Xã hội Siêu thông minh 5.0 là xu hướng tất yếu của nhân loại, mở ra một kỷ nguyên mới đầy hứa hẹn cho sự phát triển và tiến bộ. Bạn đã sẵn sàng cho hành trình khám phá Xã hội 5.0? Hãy cùng chờ đón những điều bất ngờ mà MindX mang đến nhé!!!
#MindXTechnologySchool #MindX #ComingSoon 
 

Đánh giá bài viết

0

0/5 - 0 lượt bình chọn
Đăng ký nhận bản tin
Đăng ký ngay để nhận tin tức và tài liệu mới nhất về công nghệ
Bài viết nổi bật