post
Tin tức
1132

GIỚI HẠN THỜI GIAN TRẺ CHƠI GAME TRÊN IPHONE/IPAD

1. Downtime

Người dùng có thể thiết lập khoảng thời gian nghỉ ngơi. Trong khung thời gian đã thiết lập chỉ những ứng dụng mà bạn chọn và ứng dụng điện thoại sẽ hoạt động. Những ứng dụng khác sẽ dừng hoạt động Tính năng này hoạt động khá giống với tính năng Do not Disturb. Bạn có thể lựa chọn thời gian bắt đầu và kết thúc. Nếu kích hoạt tùy chọn Block At Downtime thì toàn bộ ứng dụng và các chức năng trên iPhone sẽ đều dừng hoạt động.

>>> Xem thêm: Lộ trình học lập trình giúp trẻ phát triển tư duy

Giới hạn thời gian trẻ chơi game trên iPhone/ iPad - 1

2. App Limits (Giới hạn ứng dụng)

Đây là tính năng giúp bạn giới hạn thời gian sử dụng ứng dụng trên thiết bị. Nhấn chọn nút Thêm thời gian (Add Limit).

- Sau đó sẽ xuất hiện danh sách ứng dụng, trò chơi để người dùng lựa chọn. Nếu muốn giới hạn trò chơi nhấn vào mục Games. Bên cạnh đó còn có mục Social Networking, Entertainment, Creativity, Education, Reading & Reference, Health & Fitness, Others.

- Tiếp đến bạn chọn thời gian sử dụng ứng dụng. Nếu muốn chọn từng ngày cụ thể nhấn vào mục Customize Days (Tuỳ chỉnh ngày) để chọn chi tiết hơn. Có thể lựa chọn thời gian sử dụng ứng dụng khác nhau trong từng ngày.

- Khi những ứng dụng được kích hoạt App Limits, giao diện màn hình sẽ hiển thị thông báo sắp hết thời gian sử dụng. Và khi hết thời gian bạn sẽ nhận được thông báo không được sử dụng tiếp. Ngoài ra khi nhấn vào Ignore Limit sẽ hiển thị thêm 3 tùy chọn khác.

- Ngoài ra nếu muốn chọn nhanh ứng dụng thường dùng để thiết lập thời hạn sử dụng, tại giao diện chính của Screen Time nhấn vào tên thiết bị. Sau đó nhìn xuống phần Most used sẽ thấy những ứng dụng thường dùng. Để đặt thời gian chỉ cần nhấn vào biểu tượng đồng hồ cát.

3. Luôn cho phép (Always Allowed)

Phần này sẽ lựa chọn những ứng dụng sẽ luôn hoạt động ngay cả khi kích hoạt chế độ Downtime bên trên. Ví dụ những ứng dụng học tiếng Anh, Toán, lập trình...

4. Ngăn xóa ứng dụng

Tính năng này có sẵn trong mục Giới Hạn của Thời gian sử dụng trong Cài Đặt iPhone. Bạn có thể bật tính năng này lên và tất cả ứng dụng trên iPhone của bạn sẽ không thể nào bị xóa.

Bước 1: Vào ứng dụng Cài Đặt > chọn Thời gian sử dụng > chọn Bật giới hạn.

Bước 2: Trong menu Bật giới hạn bạn hãy Bật giới hạn lên và chọn Mua hàng iTunes & App Store. Tiếp theo trong mục Xóa ứng dụng bạn hãy bật Không cho phép hay thì Cho Phép. Nếu không muốn bọn trẻ vào Bật giới hạn và chọn lại cho phép xóa ứng dụng. Bạn hãy vào lại Thời gian sử dụng và chọn Sử dụng mật mã thời gian ứng dụng.

Hi vọng hướng dẫn phía trên sẽ giúp bố mẹ giới hạn thời gian sử dụng iPhone/ iPad hợp lý cho con. Chúc bố mẹ thành công!

Bố mẹ tham gia nhóm để cùng thảo luận và nhận nhiều tài liệu học tập cho con TẠI ĐÂY nhé!

Nguồn: Quantrimang 

Đánh giá bài viết

0

0/5 - 0 lượt bình chọn
Đăng ký nhận bản tin
Đăng ký ngay để nhận tin tức và tài liệu mới nhất về công nghệ