post
Tin tức
2368

Học làm game Unity chuyên nghiệp, dễ dàng tại Mindx

Lập trình game là gì? 

Lập trình game được xem là công việc phát triển và sáng tạo trò chơi điện tử trên các nền tảng như máy tính, di động,… Người làm công việc này cần có kiến thức về lập trình và được gọi là nhân viên lập trình game. 

Lập trình game tạo ra những tựa game độc đáo trên nhiều nền tảng khác nhau
Lập trình games đang ngày càng phát triển mạnh mẽ trong xu hướng thời đại mới. Những người này có khả năng biến các khái niệm, suy nghĩ trong tưởng tượng thành hiện thực. Cụ thể, thông qua thế giới trò chơi với các đồ họa, hành vị AI để trò chơi có thể hoạt động. 

Tổng quan về Unity

Phần mềm làm game Unity trên đa nền tảng giúp các nhà lập trình có thể phát triển video game cho máy tính, consoles và điện thoại di động. 

Unity nổi bật và được yêu thích thông qua hình thức phát triển game bằng việc kéo và thả. Phần mềm này tương thích với trên 27 nền tảng hiện nay và được đông đảo các lập trình game sử dụng. Do đó nhiều bạn trẻ lựa chọn học làm game Unity hơn so với các phần mềm khác.

Phần mềm làm game Unity trên đa nền tảng
Thông thường lập trình Unity 2D và 3D sử dụng 3 ngôn ngữ chính là C#, Boo và UnityScript. Tuy nhiên loại ngôn ngữ phổ biến thường hay sử dụng nhất vẫn là C#.  Phần mềm Unity có phần hạn chế lập trình ở phần kéo thả nên cần sử dụng các phương pháp bổ trợ khác. 

Unity sử dụng ngôn ngữ chính là C#.

Các ưu điểm khi làm game bằng Unity

Unity là phần mềm sáng tạo game có đầy đủ các chức năng của hệ sinh thái như cung cấp công cụ dựng hình, công cụ vật lý, âm thanh, mã nguồn, hình ảnh động, trí tuệ nhân tạo, phân luồng, ... 

Ngoài ra Unity còn được các lập trình game ưa chuộng bởi có nhiều ưu điểm nổi bật như sau:

 • Phần mềm sử dụng ngôn ngữ lập trình rất phổ biến là C#, tạo sự thuận lợi cho người dùng.
 • Học làm game Unity hỗ trợ đa nền tảng khác nhau. Nhờ đó giúp bạn rút ngắn thời gian khi xây dựng và sáng tạo game. Ngoài ra còn giúp nâng cao mức độ an toàn khi bạn lập trình game.
 • Các nền tảng mà Unity cung cấp như PlayStation 3, Android, Xbox 360, Wii U, iOS, Windows, OS X, Linux, Blackberry 10, trình duyệt web.
 • Unity là rất dễ sử dụng, ngay cả những bạn lập trình nghiệp dư. Unity cung cấp hệ thống toàn diện từ soạn thảo mã nguồn, xây dựng công cụ tự động hóa hay sửa lỗi cho các lập trình game. 
 • Phần mềm Unity mang lại hiệu quả kinh tế cao, tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp. 
 • Unity tích hợp thư viện đa dạng, các công cụ hỗ trợ làm game phong phú, nhanh chóng và thông minh hơn. Nhờ đó các lập trình game có thể thỏa sức sáng tạo nên các sản phẩm của bản thân. 
 • Unity hỗ trợ Networking để phát triển MMO game.
 • Unity có cộng đồng sử dụng rất lớn mạnh trên toàn thế giới. Vì thế mọi vướng mắc của người dùng sẽ nhanh chóng được giải đáp, gia tăng trải nghiệm khi sử dụng. 

Cài đặt Unity

Để có thể học làm game Unity, bạn cần biết cách cài đặt phần mềm này về thiết bị của mình. Cụ thể các bước hướng dẫn cài đặt Unity đơn giản như sau:

 1. Bước 1: Thực hiện tải phần mềm Unity về máy tính. Bạn đọc có thể tải Unity theo đường dẫn sau: http://unity3d.com/unity/download. Sau đó bạn click đúp chuột trái vào file đã tải về để tiến hành cài đặt.
 2. Bước 2: Tiếp theo, khi giao diện hiện ra, bạn bấm chọn vào Next.
 3. Bước 3: Tiếp tục chọn “ I accept the terms of the License Agreement” và chọn “ Next”.
 4. Bước 4: Lựa chọn phiên bản cài đặt 32 bit và chọn “Next”
 5. Bước 5: Lựa chọn vị trí cài đặt phần mềm Unity theo nhu cầu bằng cách bấm chuột trái vào Browse. Ngược lại nếu muốn giữ nguyên vị trí mặc định thì bạn chỉ cần bấm Next.
 6. Bước 6: Tiếp theo bạn bấm chọn mục “ I accept the terms... “ và chọn “Next”.

Lúc này bạn chỉ cần chờ đợi để quá trình cài đặt phần mềm Unity diễn ra thành công. Quá trình cài đặt diễn ra nhanh hay chậm còn tùy thuộc vào cấu hình máy tính và mạng internet. Lần lượt các phần mềm hỗ trợ cũng được tải về và cài đặt tự động. Nếu trên máy tính đã có, hệ thống sẽ bỏ qua và tiếp tục việc cài đặt Unity.

Các tài liệu học làm game Unity

Để có thể hiểu rõ hơn về học làm game Unity, bạn hãy tham khảo một số tài liệu lập trình dưới đây:

 • Trọn Bộ Tài Liệu Lập Trình Game Unity Cơ Bản Đến Nâng Cao của tác giả: codegym.vn
 • Tài Liệu Lập Trình Game Unity - Online - 3DVietPro của tác giả 3dvietpro.vn
 • Tài Liệu Lập Trình Game Trên Nền Tảng Unity 3D của tác giả xemtailieu.net 
 • Bộ Tài Liệu Lập Trình Game Mobile Unity 2D Tiếng Việt Cực Hay của Tác giả megacode.vn
 • Tổng Hợp Tài Liệu Học Lập Trình Game Bằng Unity 3D Từ Cơ Bản … của tác giả: freetuts.net
 • Tài Liệu Hoặc Đường Dẫn Về Lập Trình Game Unity - Dạy Nhau … của tác giả: daynhauhoc.com
 • Ngoài ra còn khá nhiều tài liệu lập trình game Unity khác mà bạn có thể tham khảo thông qua cách kênh tìm kiếm trực tuyến để học tập.

Học làm game Unity khá dễ dàng và phù hợp với nhiều đối tượng học viên khác nhau. Do đó các bậc phụ huynh cho thể cho con em của mình theo học Unity để gia tăng khả năng sáng tạo của trẻ. Chi tiết khóa học lập trình game cho trẻ em, hãy liên hệ lập trình Mindx ngay hôm nay.

Đánh giá bài viết

0

0/5 - 0 lượt bình chọn
Đăng ký nhận bản tin
Đăng ký ngay để nhận tin tức và tài liệu mới nhất về công nghệ