post
Tin tức
8475

7 ứng dụng học lập trình online cho trẻ em cực kỳ hiệu quả ngay tại nhà

1. Ứng dụng Kodable

Với ứng dụng này, trẻ còn được phát triển các kỹ năng lập trình thông qua các bài học vừa cung cấp các kiến thức cần thiết vừa vui chơi, giúp trẻ không cảm thấy nhàm chán trong khi học ngôn ngữ lập trình khô khan.

Kodable được phát triển cho trẻ em từ lớp mẫu giáo đến lớp 5. Mặc dù chương trình học K-3 chủ yếu là chương trình học cơ sở, nhưng học sinh lớp 4, 5 có thể chuyển sang các chủ đề khó hơn.

Kodable tuân thủ theo các tiêu chuẩn lập trinh dạy JavaScript. Bởi vì JavaScript là ngôn ngữ tuyệt vời cho người mới bắt đầu. Nên Kodable tập trung vào đẩy mạnh những kỹ năng lập trình cơ bản.

Ứng dụng Kodable

Tuy nhiên, Kodable không để các khái niệm lập trình quá đơn giản, nó thậm chí còn đưa ra các khái niệm về vòng lặp loop và kỹ thuật phân nhánh (branching). Mà chủ yếu là đưa ra các khái niệm lập trình ban đầu, giúp trẻ có cái nhìn sơ bộ về lập trình, viết code.

Ngoài ra, ứng dụng khiến việc học ngôn ngữ lập trình JavaScript trở nên thú vị hơn bằng cách sử dụng gamification (game hóa). Nhìn chung, Kodable là ứng dụng “nhập môn” về lập trình.

>>> Tại sao tất cả trẻ em Việt Nam nên học Lập trình? #1

2. Ứng dụng Daisy the Dinosaur

Daisy the Dinosaur là một trò chơi về lập trình và là một trong những ứng dụng học code tốt nhất đối với trẻ em. Các mini game trong ứng dụng sẽ dạy trẻ những điều cơ bản về lập trình.

Điều khiến Daisy the Dinosaur là một trong những ứng dụng học lập trình online cho trẻ em hiệu quả nhất và được yêu thích nhất chính nhân vật chú khủng long – con vật ưa thích của trẻ em mặc dù nó tập trung vào việc mã hóa và những thách thức nhiều hơn.

>>> Xem ngay: Bí mật 9 cách học code hiệu quả của các nhà lập trình viên quốc tế nổi tiếng mà bạn dễ dàng làm được!

Ứng dụng Daisy the Dinosaur

Bên cạnh đó, ứng dụng Daisy the Dinosaur dường như không có công nghệ, nó chỉ là một trò chơi giải câu đố và từ đơn giản. Chúng hoàn toàn miễn phí, không có nhiều kỹ thuật và vô cùng phù hợp với trẻ em.

3. Ứng dụng Think and Learn Code-a-Pillar

The Think and Learn Code-a-Pillar của Fisher-Price là sự kết hợp tuyệt vời giữa các trò chơi và ứng dụng và đặc biệt bạn có thể sử dụng ngoại tuyến. Ứng dụng được phát triển nhằm vào lứa tuổi từ 3 đến 6 tuổi.

Với ứng dụng này, trẻ sẽ tự giải quyết các câu đố liên quan đến khái niệm cơ bản về lập trình máy tính và mã hóa. Mặc dù nó có trò chơi Code-a-Pillar toy nhưng ứng dụng hoàn toàn độc lập. Vì vậy tốt nhất người lớn nên giám sát trẻ khi sử dụng ứng dụng. Ngoài ra, bạn có thể tắt âm nhạc và hiệu ứng để tránh trẻ phân tâm khi sử dụng.

Think and Learn Code-a-Pillar

4. Ứng dụng Gamestar Mechanic

Gamestar Mechanic là một ứng dụng dựa trên web dạy cho trẻ em tự làm các trò chơi video của riêng mình. Thực tế cho thấy, việc thiết kế trò chơi hấp dẫn trẻ em hơn là việc phát triển web và ứng dụng. Điều này không những giúp trẻ phát triển kỹ năng mà còn tự tạo được trò chơi của riêng mình.Tuy nhiên vì Gamestar Mechanic tập trung vào thiết kế trò chơi nên nó tương đối khó. Với trẻ khoảng 7-14 tuổi,  Gamestar Mechanic là ứng dụng hoàn hảo.

Ứng dụng Gamestar Mechanic

Ứng dụng bao gồm các khóa học, sáng tạo trò chơi và các tính năng vừa học vừa chơi với gamification. Việc mà trẻ cần thực hiện là các nhiệm vụ trong trò chơi và dành được những item để tạo trò chơi. Ứng dụng có một cộng đồng hỗ trợ mạnh mẽ, khiến nó trở thành ứng dụng học lập trình online cho trẻ em tuyệt vời nhất là đối với lứa tuổi thanh thiếu niên.

5. Ứng dụng Minecraft

Minecraft là một trò chơi tương đối phổ biến vì nó được thiết kế theo phong cách “hộp cát” (sandbox). Mặc dù nó không được phát triển cho trẻ em nhưng Minecraft và nội dung của nó cung cấp môi trường an toàn cho lập trình.

Trong trò chơi có một số mod giành riêng cho trẻ em như LearnToMod. Bạn có thể sử dụng Minecraft để dạy trẻ về máy chủ và thiết lập một máy chủ trò chơi Linux. Thực tế Linux rất thích hợp với trẻ em và dạy chúng nhiều bài học cuộc sống giá trị.

Ứng dụng Minecraft

Điểm hạn chế của Minecraft là không được định cấu hình trước cho trẻ em. Vậy nên, người lớn cần phải thực hiện một số thiết lập ban đầu. Sau khi đã thiết lập xong, LearnToMod cung cấp một lượng kiến thức lập trình cơ bản.

6. Ứng dụng Tynker

Tynker truyền tải mã hóa với niềm vui thích. Tại đây, trẻ em có thể code robot và máy bay không người lái, mod Minecraft, xây dựng các ứng dụng và trò chơi, hoặc khám phá STEM.

Trẻ có thể bắt đầu bằng việc lập trình sử dụng khối hình ảnh trước khi bắt đầu với Python và JavaScript. Chương trình tập trung vào các dự án vì vậy có một đề xuất giá trị hấp dẫn dành cho trẻ em. Bởi vì Tynker bắt đầu với các khối hình ảnh trước khi chuyển sang lập trình thực tế. Một môi trường toàn diện với mức độ tiến bộ ngày càng tăng làm cho Tynker trở thành một trong những phương tiện tốt nhất để trẻ học lập trình.

Ứng dụng Tynker

7. Ứng dụng Nancy Drew: Codes & Clues – Mystery Coding Game

Là một ứng dụng vừa học vừa chơi bao gồm một theme STEM với nhân vật của chính nó. Trong ứng dụng này trẻ em cần kéo và thả các khối code bằng hình ảnh vào đúng vị trí.

Ngoài ra, nó còn có các mini game liên quan đến lựa chọn trang phục. Theo Common Sense Media, Nancy Drew: Codes & Clues – Mystery Coding Game được đánh giá 3/5 cho giá trị giáo dục và 4/5 cho độ dễ chơi. Bởi vì cách chơi của nó khiến Nancy Drew là một trong những ứng dụng mã hóa tốt nhất cho trẻ em để học lập trình.

 Ứng dụng Nancy Drew: Codes & Clues – Mystery Coding Game

Thực tế cho thấy trẻ có khả năng tiếp thu và học lập trình tốt hơn người lớn. Chính vì thế, bạn nên cho con em mình tiếp cận với nghề lập trình viên càng sớm càng tốt. Ngoài 7 ứng dụng học lập trình online cho trẻ em tại nhà vô cùng hiệu quả trên. Tại MindX chúng tôi có những khóa học dành riêng cho trẻ với những độ tuổi và trình độ khác nhau. Tại đây, trẻ không những được tìm hiểu và học về nghề lập trình viên mà còn tự tay làm ra những sản phẩm công nghệ có ích cho xã hội. Bên cạnh đó, khóa học còn giúp trẻ phát triển những kỹ năng như kỹ năng mềm, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng giao tiếp…Hãy liên hệ với MindX ngay hôm nay để tìm hiểu thêm về khóa học nhé!

Đánh giá bài viết

0

0/5 - 0 lượt bình chọn
Đăng ký nhận bản tin
Đăng ký ngay để nhận tin tức và tài liệu mới nhất về công nghệ