Button contact
Hotline

Học lập trình hiện nay đã trở nên rất phổ biến. Nhận thấy được những cơ hội mà nghề lập trình mang lại, ngày càng có nhiều cha mẹ cho con em mình tiếp cận sớm với lập trình. Một trong những mảng lập trình được nhiều trẻ yêu thích là lập trình web. Vậy những học lập trình web cơ bản cho trẻ em đem lại những giá trị gì?

Lập trình hiện nay đã ngày càng trở nên quen thuộc. Nó hiện hữu trong mọi mặt cuộc sống. Lập trình mang đến những cơ hội nghề nghiệp cực tốt và mức lượng cực "hậu hĩnh". Cũng vì thế mà hiện nay ngày càng nhiều người lựa chọn học lập trình web. Nếu như trước đây lập trình web chỉ dành cho các bạn trẻ, người đi làm thì giờ đây chúng đã được các bạn nhỏ yêu thích và đón nhận.

Nhận thấy được những điều tích cực mà lập trình mang lại, nhiều cha mẹ đã cho con em mình tiếp cận sớm với lập trình. Nhiều trẻ đã bộc lộ những năng khiếu lập trình từ sớm nhưng cũng có trẻ "đứt gánh giữa đường".

Tuy nhiên, việc cho con em mình tham gia các lớp đào tạo lập trình web cũng mang lại nhiều các giá trị tích cực. Và với những cha mẹ nào còn đang phân vân không biết nên cho trẻ học lập trình không thì hãy cùng MindX khám phá những giá trị mà lập trình mang lại nhé!

1. Học lập trình giúp trẻ tự tin hơn

Lựa chọn học lập trình web cơ bản cho trẻ em không chỉ giúp trẻ có thêm kiến thức mới phục vụ tương lai mà còn giúp trẻ tự tin hơn rất nhiều. Cụ thể, hiểu biết thêm kiến thức mới giúp trẻ tự tin chia sẻ, học hỏi hơn.

Học lập trình web còn giúp trẻ học cách giao tiếp với mọi người. Biết trao đổi, lắng nghe về những kiến thức lập trình web mà mình đã có. Trẻ sẽ tự tin trình bày về những gì mình biết cho mọi người. Trẻ cũng có thể tranh luận, bảo vệ quan điểm của mình về một vấn đề, tình huống lập trình web nào đó.

Có thể nói, học lập trình web sẽ giúp trẻ cởi mở, tự tin hơn. Hình ảnh những cô bé, cậu bé rụt rè sẽ chẳng còn nữa. Trẻ sẽ tự tin đón nhận và bước vào thế giới mới. Đây được coi là một trong những giá trị cực kỳ quan trọng mà lập trình web cho trẻ em mang lại.

2. Lập trình web giúp trẻ tiếp cận với internet thông minh hơn

Hình ảnh những cô bé, cậu bé đang chăm chú xem những đoạn quảng cáo, video... trên điện thoại là hình ảnh bạn sẽ bắt gặp thường xuyên. Và tất nhiên, chẳng cha mẹ nào có thể "kè kè" bên con 24/24 để giám sát những nội dung đó được.

Mà hiện nay, vấn đề trẻ bị tiếp cận với những nội dung không phù hợp với tuổi luôn là điều khiến cha mẹ lo lắng. Vậy phải làm thế nào để hạn chế được những nội dung xấu đó tiếp cận trẻ?

Khi lựa chọn khóa học lập trình web cho trẻ em, cha mẹ sẽ hoàn toàn yên tâm. Vì sao? Bởi tham gia học các lớp lập trình web, trẻ không chỉ được học cách tạo một website mà còn được dạy cách dùng internet thông minh. Thay vì vào những website chưa được kiểm duyệt để xem các video, clip thì trẻ sẽ biết tìm những nguồn cung cấp tin cậy hơn. 

Ngoài ra, thay vì sử dụng điện thoại, máy tính để chơi game, xem hoạt hình... thì trẻ sẽ sử dụng chúng vào việc học, tìm kiếm thông tin hữu ích. 

3. Trẻ hoàn thiện nhân cách thông qua các khóa học lập trình web

Nếu bạn nghĩ, trẻ học lập trình thì chỉ biết mỗi lập trình đúng không? Thế bạn đã nhầm to rồi. Khi cho trẻ tham gia vào bất cứ khóa học lập trình web nào thì trẻ không chỉ được học về lập trình mà còn hoàn thiện được các kỹ năng mềm cho bản thân.

Học lập trình sẽ giúp trẻ bồi dưỡng, nâng cao tư duy logic, kỹ năng xử lý và giải quyết vấn đề. Bên cạnh đó, việc phải trình bày sản phẩm của mình cũng giúp trẻ tăng kỹ năng thuyết trình, nói trước đám đông.

>>> Ở Hà Nội học lập trình web ở đâu dễ hiểu và bài bản nhất ?

Và tất nhiên, đi học thì phải làm việc nhóm. Điều này giúp trẻ phát triển kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm. Quan trọng hơn là kỹ năng tự nghiên cứu cũng được trẻ trau dồi một cách tối đa.

MindX tin chắc rằng, những khóa học lập trình cho trẻ em sẽ không chỉ mang lại kiến thức mang còn mang đến rất nhiều giá trị tích cực khác. Vì vậy, cha mẹ hãy yên tâm cho trẻ học lập trình nhé!