post
Công nghệ
Giáo dục
1763

Cách tô màu trong Scratch qua hướng dẫn 3 bước đơn giản

Trong Scratch, một trong những khía cạnh thú vị và sáng tạo của việc lập trình là khả năng tạo ra các hiệu ứng và tô màu cho các đối tượng. Việc tô màu không chỉ làm cho dự án của bạn trở nên hấp dẫn hơn mà còn giúp tạo ra các tương tác tốt. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách tô màu trong Scratch.

Bước 1: Chọn Sprite mà bạn muốn tô màu

Mở ứng dụng Scratch trên máy tính hoặc mở trình duyệt và truy cập vào trang web của Scratch (https://scratch.mit.edu/).Tiếp tục đăng nhập vào tài khoản của bạn hoặc tạo một tài khoản mới nếu bạn chưa có. Sau đó hãy tạo một dự án mới bằng cách nhấp vào nút "Create" trên thanh điều hướng. Trên màn hình lập trình Scratch, chọn Sprite mà bạn muốn tô màu bằng cách nhấp vào biểu tượng của nó trong phần "Sprites".

 

Chọn Sprite mà bạn muốn tô màu

Bước 2: Sử dụng khối lập trình để tô màu cho Sprite

Trên thanh công cụ bên phải, chọn thẻ "Looks" (hình mặt cười). Trong danh sách các khối lập trình "Looks", kéo khối "set color" (đặt màu) và đặt nó dưới khối "when green flag clicked" (khi nhấp vào lá cờ màu xanh).

 

Sử dụng khối lập trình để tô màu cho Sprite

 

Trong khối "set color", bạn có thể chọn màu sắc bằng cách kéo thanh trượt hoặc nhập mã màu vào ô "color" (màu). Bạn cũng có thể thay đổi độ sáng của màu sắc bằng cách kéo thanh trượt trong ô "brightness" (độ sáng) của khối.

Bước 3: Chạy chương trình để xem kết quả

Nhấn vào lá cờ màu xanh để chạy chương trình và xem Sprite đã được tô màu theo màu sắc bạn đã chọn. Bạn cũng có thể tạo các sự kiện khác như "when key pressed" (khi nhấn phím) hoặc "when clicked" (khi được nhấp) để kích hoạt việc tô màu trong các trường hợp khác.

 

Với hướng dẫn ở trên hy vọng bạn đọc đã hiểu về các bước để tô màu trong scratch. Hãy khám phá và sáng tạo trong việc tô màu trong Scratch và mang đến một thế giới màu sắc và sự tương tác cho dự án của bạn. Chúc bạn thành công trong việc tô màu trong Scratch!

Đánh giá bài viết

0

0/5 - 0 lượt bình chọn
Đăng ký nhận bản tin
Đăng ký ngay để nhận tin tức và tài liệu mới nhất về công nghệ