post
Tin tức
1374

Hướng dẫn sử dụng Gmail toàn tập (P1)

Hướng dẫn sử dụng Gmail toàn tập (P1)

Gmail là một trong những dịch vụ email phổ biến trên thế giớ nhưng nhiều phụ huynh gặp khó khăn hoặc chưa biết cách sử dụng mail để nhận tài liệu học tập cho con. MindX sẽ hướng dẫn bố mẹ cách sử dụng gmail cơ bản để bố mẹ có thể sử dụng để gửi/ nhận thư, thông tin, tài liệu học tập cho con. Ngoài những ứng dụng cơ bản, sử dụng gmail đăng nhập trên google, bố mẹ có thể xem lại lịch sử duyệt web của con để dễ dàng quản lý.

>>> Hướng dẫn sử dụng Gmail toàn tập P2

1. Tạo tài khoản

Truy cập vào địa chỉ tạo tài khoản

Nhập thông tin vào trang đăng kí

Hướng dẫn sử dụng gmail toàn tập - 1

- Ô "Chọn tên người dùng của bạn" cho phép bạn nhập địa chỉ email mong muốn. Cú pháp sẽ là: Tên người dùng + @gmail.com. Bạn có thể viết bằng chữ cái, số và dấu chấm. Tên người dùng có độ dài từ 6 - 30 kí tự. Nếu hiển thị "Tên người dùng đó đã được sử dụng. Thử tên người dùng khác?" bạn cần đổi tên khác vì địa chỉ Gmail này đã tồn tại. Đồng thời, google cũng hiển thị cho bạn những cái tên khả dụng khác mà bạn có thể sử dụng. Chú ý: Không dùng mật khẩu này trên trang web khác.

- Tạo mật khẩu & Xác nhận mật khẩu của bạn: Độ dài mật khẩu phải lớn hơn 8 ký tự. Mật khẩu của bạn nên sử dụng kết hợp giữa chữ cái với chữ số, chữ cái thường và chữ in hoa. Hay kết hợp cùng những kí tự để tạo mật khẩu an toàn. Google sẽ đánh giá mức độ an toàn của bạn qua các mức: Quá ngắn < Yếu < Tốt < Mạnh. - Điện thoại di động: Bạn nên nhập số điện thoại của bạn vào đây để có thể lấy lại mật khẩu bị mất qua số điện thoại.

- Địa chỉ Email hiện tại của bạn: Đây là địa chỉ email bổ sung (nếu bạn đã có email khác). Email sẽ giúp bạn khôi phục lại thông tin tài khoản, và là địa chỉ thay thế cho các thông báo từ dịch vụ của Google.

- Chứng minh bạn không phải là rô-bốt: Bạn có 2 lựa chọn xác thực qua hình ảnh hoặc điện thoại. Nếu xác thực qua mã Capcha hình ảnh. Bạn sẽ nhập những số mình thấy vào ô Nhập văn bản, nếu quá khó nhìn bạn có thể chọn thay đổi mã và nhập lại.

Hướng dẫn sử dụng gmail toàn tập - 2

Tạo hồ sơ và truy cập tới Gmail Bạn có thể tạo hồ sơ trên Google hoặc bỏ qua tới thằng Gmail. Bạn click vào Không, cảm ơn -> Tiếp tục đến Gmail. Vậy là bạn đã hoàn thành xong việc đăng kí một tài khoản gmail

Hướng dẫn sử dụng gmail toàn tập - 3

3. Thay đổi mật khẩu:

Bước 1: Đăng nhập vào Gmail. Ở phía trên góc bên phải màn hình click vào biểu tượng cài đặt sau đó chọn Cài đặt

Hướng dẫn sử dụng gmail toàn tập - 4

Bước 2: Chọn Tài khoản và Nhập, sau đó chọn Thay đổi mật khẩu

Hướng dẫn sử dụng gmail toàn tập - 5

Bước 3: Từ bước này bạn sẽ làm như bước 4 cách 1, bạn nhập mật khẩu cũ, chọn đăng nhập, sau đó bạn cũng nhập mật khẩu mới và chọn Đổi mật khẩu là xong.

Hướng dẫn sử dụng gmail toàn tập - 6

4. Cách lấy lại mật khẩu khi quên:

Cách 1. Lấy lại mật khẩu Google thông qua Số điện thoại đã đăng ký Chọn "Bạn cần trợ giúp?" -> gõ địa chỉ gmail mà bạn đã quên mật khẩu -> Tiếp tục -> click vào ô Tôi không biết rồi chọn Tiếp tục Sau đó, ở giao diện tiếp theo bạn có 2 sự lựa chọn để lấy mã xác minh:

Hướng dẫn sử dụng gmail toàn tập - 7

Hướng dẫn sử dụng gmail toàn tập - 8

Hướng dẫn sử dụng gmail toàn tập - 9

- Nhận mã xác nhận qua tin nhắn: Google sẽ gửi cho bạn một tin nhắn với mã số có 6 chữ số

Hướng dẫn sử dụng gmail toàn tập - 10

- Nhận mã xác nhận qua cuộc gọi: Google sẽ gọi vào số điện thoại và đọc 6 chữ số của mã xác minh. Bạn cần ghi lại. Bạn chọn một lựa chọn rồi click vào Tiếp tục -> Nhập mã rồi chọn Tiếp tục: Bạn điền mật khẩu mới của bạn vào ô rồi chọn Đổi mật khẩu Khi có thông báo "Thành công - bạn đã đặt lại mật khẩu của mình ..." tức là bạn đã lấy lại mật khẩu Gmail thành công. Bạn có thể dùng mật khẩu mới này đăng nhập và sử dụng Gmail bình thường

Hướng dẫn sử dụng gmail toàn tập - 11

Cách 2. Lấy lại mật khẩu Google thông qua Email đã đăng ký Khi bạn muốn lấy mật khẩu Gmail thông qua 1 email dự phòng thì ở bước lựa chọn lấy mã xác minh bạn chọn Tôi không thể truy cập điện thoại của mình Nếu bạn đã đăng kí sử dụng một email dự phòng rồi thì Google sẽ gửi 1 email hướng dẫn lấy lại mật khẩu. Mail được google gửi đi với chủ đề Hỗ trợ Mật khẩu Google, người gửi là Google Account Recovery.

Hướng dẫn sử dụng gmail toàn tập - 12

Hướng dẫn sử dụng gmail toàn tập - 13

Hướng dẫn sử dụng gmail toàn tập - 14

Hướng dẫn sử dụng gmail toàn tập - 15

Để nhận thêm nhiều thông tin bổ ích và tài liệu học tập cho con, bố mẹ tham gia nhóm Đồng hành cùng con vào thời đại 4.0 TẠI ĐÂY nhé!

Đánh giá bài viết

0

0/5 - 0 lượt bình chọn
Đăng ký nhận bản tin
Đăng ký ngay để nhận tin tức và tài liệu mới nhất về công nghệ