Màu sắc tác động đến cảm xúc và trí thông minh của trẻ như thế nào?

Màu sắc không chỉ được ứng dụng trong mỹ thuật mà nó còn là yếu tố trực tiếp tác động đến cảm xúc, quá trình phát triển trí thông minh của con. Một vài ví dụ về màu sắc tác động tích cực đến cảm xúc và sức khỏe tinh thần của con như:

• Màu đỏ được sử dụng để kích thích cơ thể, tăng sự tập trung giúp trẻ có cảm giác hào hứng.

• Màu vàng được cho là có tác dụng kích thích thần kinh và thanh lọc cơ thể.Tạo cảm giác năng động, sáng tạo.

• Màu cam được sử dụng để chữa lành phổi và tăng mức năng lượng.

MindX tặng 30 suất test thiên hướng sáng tạo miễn phí + ưu đãi cực sâu duy nhất TẠI ĐÂY

Mỗi màu sắc có một bước sóng, và vì vậy sẽ ảnh hưởng đến não bộ của con người theo cách khác nhau.Sử dụng màu sắc và vị trí thích hợp có thể ảnh hưởng đến cảm xúc, sự chú ý và hành vi trong quá trình học tập. Một số nghiên cứu về ảnh hưởng của màu sắc đến hiệu suất của não cho những kết quả bất ngờ.

Theo tiến sĩ giáo dục Howard Gardner trường Đại học Harvard đã chứng minh thuyết trí thông minh đa diện và theo ông thì mỗi đứa trẻ sinh ra đều sở hữu ích nhất 1 trong 8 loại trí thông minh và tùy thuộc vào cách mà môi trường và con tác động qua lại. Có trẻ sẽ nổi trội về trí thông minh này nhưng lại hạn chế về trí thông minh khác.

1. Trí thông minh thị giác – không gian
  2. Trí thông minh logic – toán học
  3. Trí thông minh ngôn ngữ
  4. Trí thông minh âm nhạc – nhịp điệu – tiết tấu
  5. Trí thông minh thân thể – vận động
  6. Trí thông minh tương tác – xã hội
  7. Trí thông minh nhận thức bản thân
  8. Trí thông minh tự nhiên

Khi chúng phối hợp lại với nhau sẽ làm nâng cao SỨC MẠNH TRÍ NÃO phát triển toàn diện nhất.

Đặc biệt một vài trí thông minh trong số đó con có thể rèn từ sớm khi được phát triển  trong môi trường sáng tạo.

• Trí thông minh thị giác – không gian (Visual–spatial Intelligence): Ở các bạn nhỏ này các con sẽ rất giỏi tưởng tượng không gian 3 chiều, thích quan sát đồ vật có màu sắc, hình ảnh đẹp lạ mắt, đồ dùng, đồ chơi, thường thích mày mò khám phá điều mới. Con có thể tham gia khoá vẽ, sáng tạo thiết kế với màu sắc sinh động.

• Trí thông minh logic – toán học (Logical–mathematical Intelligence): Khả năng tổng hợp , kết nối  mối quan hệ giữa các hành động sự vật sự việc một cách logic. Khả năng suy luận logic được phát huy tối đa khi con được đặt vào điều kiện có nhiều thách thức thực tế, phân tích để tháo gỡ vấn đề.

• Trí thông minh tương tác – xã hội (Interpersonal Intelligence): Khả năng liên kết, hòa nhập tốt với người khác, dễ dàng bắt được cảm xúc, tâm trạng và chủ động trong mối quan hệ của họ, những người này có thể là nhà tâm lý học, những người đàm phán. Con có thể rèn luyện qua việc trình bày ý tưởng, thuyết trình, làm việc nhóm.

Vậy làm sao giúp con phát huy tối đa năng lực tiềm ẩn theo tố chất, sở thích từ màu sắc, mỹ thuật chỉ trong 1 lộ trình phát triển toàn diện?

Việc này sẽ trở nên “dễ dàng” chỉ với lộ trình Thiết kế Mỹ thuật số tại MindX, con sẽ được:

Lộ trình Thiết kế Mỹ thuật số dành cho trẻ từ 8-17 tuổi tại MindX

Lộ trình Digital Art & Design - Thiết kế Mỹ thuật số tại MindX

• Phát triển tiềm năng hội hoạ, tư duy thiết kế, sáng tạo từ vẽ tay đến vẽ máy.
  • Xây dựng tư duy logic vượt bật, khai phá  tư duy sáng tạo vô hạn.
  • Thỏa sức bay bổng sáng tạo với màu sắc,hình ảnh, con chữ thành tác phẩm ứng dụng cao như vẽ bìa sách, minh hoạ nhân vật,logo, biển quảng cáo, poster,...
  • Truyền tải câu chuyện ý nghĩa xung quanh cho tác phẩm đầy màu sắc sáng tạo của riêng con.
  • Con am hiểu quy trình thiết kế, nguyên tắc chủ đạo trong thiết kế, bố cục, màu sắc, xây dựng tư duy thẩm mỹ nền tảng.
  • Xây dựng bộ kỹ năng mềm thích nghi trong mọi môi trường: kỹ năng phản biện, thuyết trình, làm việc nhóm, khả năng giải quyết vấn đề linh hoạt.
  • Tự tin chinh phục ngành thiết kế đồ hoạ từ cấp 3, định hướng nghề nghiệp vững vàng.

MindX dành tặng 30 suất Test năng khiếu và Trải nghiệm học thử Miễn phí khoá học Digital Art & Design. Dành riêng cho 30 phụ huynh đăng ký nhanh nhất cho con!

👉 Link đăng ký duy nhất TẠI ĐÂY.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Trường học Công nghệ MindX

Hotline: 0247 773 1666

Địa chỉ (trụ sở): Tầng 5, 71 Nguyễn Chí Thanh, Phường Láng Hạ, Quận Đống Đa, Hà Nội

Websitehttps://mindx.edu.vn/