post
Tin tức
1455

Địa chỉ trung tâm đào tạo lập trình PLC cho trẻ em chất lượng cao Hà Nội

1. Lập trình PLC là gì?

PLC được viết tắt bởi Programmable Logic Controller. Hiểu một cách nôm na lập trình PLC chính là thiết bị điều khiển cho phép người dùng lập trình nó. Thông thường, lập trình PLC sẽ liên quan rất nhiều đến máy móc. Và nếu trẻ có đam mê với ngành tự động hóa thì không thể bỏ qua lập trình PLC được.

Nếu như trước đây các bộ điều khiển được sản xuất ra để phục vụ cho một mục đích điều khiển và tất nhiên là không thể thay đổi mục đích đó (điều khiển kết nối cứng). Điều này đã mang đến những sự hạn chế nhất định và nhiều nhược điểm khác nhau.

Từ đó, nhằm hạn chế các nhược điểm của kết nối cứng, bộ điều khiển logic khả trình đã được xây dựng và phát triển. Ưu điểm to lớn chính là việc thông qua bộ điều khiển PLC mà người lập trình có thể tác động, thay đổi thuật toán điều khiển.

Trên thế giới, PLC là sản phẩm nổi tiếng, quen thuộc được các hãng sử dụng như Omron, Mitsubishi của Nhật, Siemens của Đức, Delta của Đài Loan. Tại Việt Nam, dòng PLC của Siemens - Đức và Mitsubishi - Nhật là phổ biến hơn cả. Đây cũng là hai dòng PLC được các trường kỹ thuật tại Việt Nam đưa vào chương trình giảng dạy.

>>> Để việc học lập trình cho trẻ em đạt hiệu quả cao thì đừng bỏ qua những điều sau!

2. Đặc điểm của lập trình PLC

Lập trình PLC có những đặc điểm gì nổi trội?

- Lập trình PLC hoàn toàn có khả năng thích ứng với những mục đích điều khiển khác nhau

- Khả năng thay đổi khá đơn giản

- Nhu cầu mặt bằng ít

- Lập trình PLC không cần các tiếp điểm

- Các thiết bị điều khiển đều chuẩn

- Khá tiết kiệm thời gian trong quá trình mở rộng và phát triển vì chỉ cần thao tác khá đơn giản là copy chương trình

3. Ứng dụng của lập trình PLC trong cuộc sống

Lập trình PLC khá đặc thù như vậy và không ít các cha mẹ không biết lập trình PLC thì sau sẽ làm được những gì? Lập trình PLC được sử dụng rộng rãi trong các ngành như:

- Lập trình điều khiển các thiết bị sấy

- Điều khiển các thiết bị thang máy

- Điều khiển quá trình sản xuất: Sản xuất xi măng, sản xuất bia...

- Điều khiển hệ thống rửa ô tô tự động

- Điều khiển các thiết bị khai thác...

Có thể nói lập trình PLC có ứng dụng rộng rãi trong ngành tự động hóa. Chính vì vậy, yêu thích lập trình PLC trẻ cũng hoàn toàn có nhiều cơ hội việc làm trong tương lai.

>>> 4 lý do nên chọn khóa đào tạo lập trình viên ngắn hạn cho trẻ em

4. Trung tâm đào tạo lập trình PLC cho trẻ em tại Hà Nội

Con em mình yêu thích lập trình PLC và mong muốn theo đuổi ngành lập trình này thì cha mẹ phải cho bé học lập trình PLC ở đâu? Nếu như trước đây chỉ có các trường về kỹ thuật mới giảng dạy và đào tạo lập trình PLC thì ngày nay, với sự phát triển của máy móc kỹ thuật ngày càng có nhiều trung tâm dạy lập trình PLC với các khóa học lập trình cho trẻ em.

Để giảng dạy lập trình PLC cho trẻ em chất lượng thì trung tâm cầm có một đội ngũ giảng viên có chuyên môn cao. Ngoài ra, cũng cần am hiểu trẻ để có thể nắm bắt tâm lý và có sự giảng dạy phù hợp.

MindX - tiền thân là TechKids đã triển khai nhận những học viên, những bạn nhỏ yêu thích lập trình PLC. Với đội ngũ giảng viên nhiệt tình, chuyên môn cao, MindX khẳng định mang đến cho trẻ những kiến thức bổ ích nhất. Phụ huynh và các bạn nhỏ hãy tới MindX để trải nghiệm nhé!

Đánh giá bài viết

0

0/5 - 0 lượt bình chọn
Đăng ký nhận bản tin
Đăng ký ngay để nhận tin tức và tài liệu mới nhất về công nghệ