Nguyễn Đình Vinh
Mobile Developer tại Nhật , Ngành Công nghệ phần mềm học viện Bưu chính viễn thông
Với các bạn muốn theo đuổi ngành CNTT thì hãy cứ theo đuổi đam mê và dám ước mơ, dám theo đuổi ước mơ của mình.

 

1. Khởi đầu gian nan từ con số 0

Mình tên là Nguyễn Đình Vinh, học chuyên ngành Công nghệ phần mềm của Học viên Công nghệ Bưu Chính Viễn Thông. Mình học lập trình khóa IOS tại MindX. Trong quá trình học lập trình thì mình cũng gặp khá nhiều khó khăn. Hồi trước mình chưa hề có khái niệm gì về lập trình, như một trang giấy trắng nên khi bắt đầu học có những từ ngữ chuyên ngành hoặc kiến thức phức tạp mới tiếp xúc lần đầu tiên thì mình phải cố gắng tự học, tự trau dồi rất nhiều để bắt kịp với các bạn.

 

2. Chặng đường vươn tới “xứ sở hoa anh đào”của chàng coder Việt Nam

 

 

Thật ra việc sang Nhật của mình cũng là 1 cơ duyên. Trước kia mình từng có dự định sang Mỹ hoặc Singapore cơ, rồi may rủi thế nào lại làm cho công ty Nhật, mình được tiếp xúc với văn hóa Nhật nên mình cũng thấy thích.  

Quá trình mình sang Nhật, mình phải chuẩn bị rất là nhiều. Thứ nhất chính là ngôn ngữ bởi vì trước đó mình chưa hề biết tiếng Nhật nên phải học tiếng Nhật từ con số 0. Tiếp đến là kiến thức lập trình, do mình cũng có khá nhiều năm kinh nghiệm trong lập trình về mảng IOS và Mobile rồi nên sang đó mình chuyên về làm Mobile thôi.

Cơ hội việc làm tại Nhật Bản và Việt Nam cũng rất khác. Ở các công ty Việt Nam thì đôi khi họ không yêu cầu nhiều về bằng cấp, kể cả bạn có bằng Cao Đẳng hay tốt nghiệp 1 khóa lập trình bất kỳ ra thì đều có thể làm việc được nhưng ở bên Nhật thì khác, họ yêu cầu có bằng Đại học nên gần như bắt buộc phải có bằng Đại học thì mới sang được đó. 

Cái điều thứ 2, mình phải có kinh nghiệm làm việc, cũng tùy công ty thôi nhưng phần lớn đều có yêu cầu kinh nghiệm. 

Dự định sau khi sang Nhật của mình là mình sẽ cố gắng học tiếng để có thể giao tiếp tốt hơn.

 

3. Chia sẻ về MindX - ngôi nhà nuôi dưỡng những ước mơ

 

Trước kia, mình học MindX ở Chùa Bộc, mình học khóa lập trình IOS. Hồi đó, mình vẫn chỉ có kiến thức cơ bản về C, C++ và Java thôi nhưng được các anh chị hướng dẫn và giúp đỡ rất nhiều, nhất là về tư duy lập trình mà sau này không có ai có thể hướng dẫn mình từ đầu đến cuối được như ở đây. 

Về môi trường học ở MindX, mình thấy quan trọng nhất là mọi người luôn nhiệt tình với nhau. 

Lúc học gặp nhiều khó khăn, nửa đêm mình nhắn tin hỏi, thầy vẫn tận tình giúp đỡ, đến giờ vẫn giữ liên lạc và có dịp vẫn hẹn gặp nhau. 

 

Đối với các bạn đã, đang và sẽ theo đuổi ngành CNTT thì hãy cứ theo đuổi đam mê, dám ước mơ và nỗ lực hết mình để hiện thực hóa ước mơ của mình.

 

Ước mơ vẫn mãi chỉ là ước mơ nếu bạn không hành động mỗi ngày. Hãy để MindX chắp cánh cho ước mơ lập trình của bạn

Đăng ký nhận bản tin
Đăng ký ngay để nhận tin tức và tài liệu mới nhất về công nghệ