post
Tin tức
572

Những cuốn sách gối đầu giường cho Product Manager

Dưới đây là top những cuốn sách mà Product Manager trên khắp thế giới lựa chọn để đọc nhiều nhất. Mời bạn cùng khám phá. 

Inspired - Marty Cagan (start)

Inspired (Tác giả: Marty Cagan) là cuốn sách vỡ lòng về Product Management. Inspired phù hợp cho tất cả những ai đang quan tâm hoặc bắt đầu hành trình trở thành PM/PO và cũng là cuốn sách đầu tiên nên đọc. Trong cuốn này, tác giả sẽ giới thiệu những khái niệm cơ bản nhất về một Product Team. Về vai trò của Product Manager trong team. Các best practices khi triển khai PM,... 

sách mà Product Manager nên đọc

Cracking the PM Interview 

Cracking the PM Interview cũng là một cuốn sách nên đọc dành cho Product Manager. Trong quyển sách này, tác giả sẽ mang đến những kiến thức cơ bản về PM cùng những góc nhìn đa chiều đối với nghề Product Management. 

  • Với doanh nghiệp thì sẽ biết được cần loại PM nào, có những kỹ năng nào, quy trình hay cách thức tuyển dụng đã đúng hay chưa. 
  • Với Product Manager thì sẽ biết định hình được mình như thế nào, đang ở đâu, cần làm gì,... Ngoài ra, còn có hướng dẫn cách viết CV cho PM,... 
  • Với các developers, thì sẽ biết được các Product Manager của mình làm gì, đã hợp lý hay chưa; bản thân đã thực sự thích làm PM hay không cũng như cách chuẩn bị cho con đường chuyển hướng sang làm PM, cách viết CV. 

The Lean Startup 

The lean Startup - Khởi nghiệp tinh gọn (Tác giả: Eric Ries) là trong những cuốn sách bán chạy nhất theo xếp hạng của The New York Time. Đây cũng là một trong những tác phẩm được đánh giá là nổi bật nhất trên thế giới về chủ đề “Khởi nghiệp”. Vậy Product Manager sẽ học được gì ở quyển sách này? Ở giai đoạn đầu, build startup chính là build product. PM sẽ biết được quy trình để build product mang tầm vĩ mô. Ngoài ra, tác giả cũng giới thiệu Lean Methodology, cách build  - đây vẫn là Methodology hiện đại nhất dùng để xây dựng và phát triển sản phẩm.
The Lean Product Playbook 

The Lean Product Playbook - Vòng đời sản phẩm tinh gọn cũng là một trong những cuốn sách gối đầu giường của Product Manager. Cuốn sách là một hướng dẫn thực tế để xây dựng các sản phẩm mà khách hàng yêu thích. Dù bạn làm việc tại một startup hay công ty lớn đã thành lập thì đều biết rằng xây dựng sản phẩm tuyệt vời là rất khó. Hầu hết các sản phẩm đều sẽ có lỗi. Và The Lean Playbook giúp cải thiện các cơ hội của bạn trong việc xây dựng sản phẩm để đạt được mục tiêu tốt nhất. 

sách mà Product Manager nên đọc

>>> Xem thêm: Công việc của Product Manager bao gồm những gì?

Product Manager in Practice (Tác giả: Matt Lemay) 

Trong khi các cuốn sách về Product Manager khác có xu hướng tập trung vào các tình huống và cung cấp các giải pháp lý tưởng để thực hiện thì Matt LeMay lại làm ngược lại. Trong cuốn sách Product Manager in Practice của mình, ông nêu bật các tình huống phổ biến mà những người quản lý sản phẩm phải đối mặt và giải thích cách triển khai/sử dụng các phương pháp và khuôn khổ tốt nhất. Các kịch bản tương đối thực tế và lời khuyên từ Product Manager in Practice hoàn toàn có thể áp dụng được trong thực tế. 

sách mà Product Manager nên đọc

Hook (Tác giả: Nir Eyal)

Hook là quyển sách dành cho bất kỳ doanh nhân khởi nghiệp nào muốn thấu hiểu tâm lý khách hàng. Hook nói về mô hình lưỡi câu - mục đích để tạo thói quen cho người dùng sử dụng sản phẩm của bạn. Mô hình lưỡi câu này bao gồm 4 giai đoạn: kích hoạt - Hành động - Tưởng thưởng - Đầu tư. Ngoài ra, Nir Eyal còn giải thích cho chúng ta về những bí mật đằng sau thiết kế của nhiều sản phẩm & dịch vụ định hình thói quen thành công. 

Crossing the Chasm (Tác giả: Geoffrey A. Moore) 

Crossing the Chasm - Chiến lược marketing cho th trường công ngh của tác giả Geoffrey A. Moore là một trong những cuốn sách hay mà các Product Manager nên đọc. Nó tập trung vào cách các doanh nghiệp kinh doanh phát triển các sản phẩm tạo ra bước nhảy vọt từ  những điều mới lạ dành cho một nhóm đối tượng nhỏ trở thành những điển hình tiêu biểu cho. Tác giả Geoffrey A Moore nêu ra những điểm thiếu hụt của mô hình đổi mới vòng đời. Từ đó, chỉ ra những sai sót thường thấy về công việc phát triển sản phẩm, phát triển doanh nghiệp và các thức tiếp cận và đưa sản phẩm đến gần hơn với người dùng. 

sách mà Product Manager nên đọc

The Art of Product Management (Tác giả: Rich Mironov) 

The Art of Product Management của tác giả Rich Mironov, được xuất bản vào năm 2008. Cuốn sách cung cấp cho người đọc những bài học về việc xây dựng một roadmap hiệu quả cho sản phẩm, cách trang bị thích hợp cho các đội ngũ hỗ trợ (việc mà ít doanh nghiệp chú ý, kể cả hiện tại) hay cách thực hiện công việc đúng hướng… 

Đây là cuốn sách không chỉ dành cho các Product Manager trong giới công nghệ mà còn có giá trị với cả những nhà quản lý sản phẩm trong các lĩnh vực khác.
Read This Before Our Next Meeting – Product Management Books

Read This Before Our Next Meeting là một sản phẩm trong dự án Domino, được sản xuất bởi Seth-Godin,.. mang đến cho người đọc một góc nhìn mới về những cuộc họp tại văn phòng và giới thiệu những điểm mấu chốt mà các nhà quản lý cần chú ý trước khi tổ chức một cuộc họp.  

sách mà Product Manager nên đọc

>>> Xem thêm: Tại sao Marketer - Salesman nên chuyển ngành sang Product Manager?

Kết luận 

Trên đây là top những cuốn sách hay mà Product Manager nên đọc. Để bắt đầu hành trình trở thành Product Manager - nhận thu nhập hấp dẫn, tham khảo ngay  khóa học Product Manager - Lộ trình học 8 tháng cam kết việc làm của MindX. 

Khóa học Product Manager sẽ giúp bạn: 

Khóa học cung cấp lộ trình từ cơ bản đến chuyên sâu theo phương pháp luận và thực tiễn quản lý mới nhất trên thế giới.

Được trang bị full kỹ năng mềm như kỹ năng quản lý, giao tiếp, kỹ năng đàm phán, lập kế hoạch,.. để xây dựng nhóm hiệu quả và trở thành người lãnh đạo toàn diện. 

Được thực hành làm các dự án mô phỏng theo quá trình làm việc thực tế của Product Manager trong các doanh nghiệp hiện nay. Bạn sẽ tự build được các sản phẩm có người dùng thật ngay cả khi có 0 năm kinh nghiệm.

Ngoài ra, học viên còn được cam kết việc làm với mức lương tối thiểu từ 12 triệu. 

Tham khảo chi tiết khóa học tại: http://ldp.to/lo-trinh-hoc-product-management

----------------------------------------

 

Đánh giá bài viết

0

0/5 - 0 lượt bình chọn
Đăng ký nhận bản tin
Đăng ký ngay để nhận tin tức và tài liệu mới nhất về công nghệ