post
Tin tức
698

Những lưu ý giúp việc học lập trình android online cho trẻ em đạt hiệu quả cao

1. Tìm hiểu ngôn ngữ lập trình Android và các kiến thức liên quan

Để thành thạo lập trình Android thì các bạn nhỏ cần nắm vững ít nhất một ngôn ngữ lập trình. Để lập trình Android thì trẻ có thể lựa chọn một số các ngôn ngữ để bắt đầu như: Java, C++, C#, Kotlin, HTML5 + CSS + Javascript... Mỗi ngôn ngữ lập trình đều có những đặc thù riêng. Các bạn nhỏ hãy tham khảo qua các ngôn ngữ trước để có những sự lựa chọn phù hợp nhé. 

Có thể nói, ngôn ngữ lập trình chính là thử thách đầu tiên trẻ phải vượt qua. Trẻ cần nắm vững các cú pháp, mã lệnh cũng như các thuật toán để có thể viết được các ứng dụng Android khác nhau.

Bên cạnh ngôn ngữ lập trình, để phục vụ cho việc lập trình Android tốt hơn trẻ cần trang bị một số kiến thức về đồ họa... Việc có thêm nhiều hiểu biết sẽ giúp trẻ xây dựng được những ứng dụng Android hấp dẫn và thu hút người dùng.

>>> Cha mẹ "nhà người ta" làm gì để việc học lập trình android căn bản cho trẻ em đạt hiệu quả bất ngờ!

2. Trang bị kỹ năng tự học chuẩn

Việc học lập trình android online cần sự tự giác của trẻ rất nhiều. Với ưu điểm được thoải mái, tự chủ về thời gian học, trẻ hoàn toàn có thể học mọi lúc, mọi nơi. Điều này giúp trẻ có tâm lý thoải mái nhất để tiếp thu kiến thức.

Nhưng cũng chính vì tự chủ về thời gian nên trẻ cũng cần nghiêm túc học. Trong quá trình học nếu gặp khó khăn trẻ hãy tìm sự trợ giúp. Tránh nản lòng và rồi hiệu quả học không cao. Ngoài ra, trong quá trình tự học lập trình Android trẻ cũng cần chuẩn bị cho mình các tài liệu tham khảo. 

Những tài liệu sẽ giúp việc tự học lập trình Android của trẻ đạt hiệu quả nhất. Mỗi khi gặp những chỗ khúc mắc thì trẻ cần tra cứu trong tài liệu, giáo trình hoặc trên internet để giúp hiểu được vấn đề. Không nên để việc không hiểu quá lâu dẫn đến rỗng kiến thức.

3. Lựa chọn khóa học lập trình Android online uy tín

Hiện nay, với nhu cầu tăng cao nên có rất nhiều khóa học lập trình Android cho trẻ em online ra đời. Tất nhiên, việc phát triển quá nhanh dẫn đến khó kiếm soát về mặt chất lượng. Để giúp đạt hiệu quả tốt nhất, trẻ và phụ huynh cần tìm được một khóa học lập trình Android uy tín.

Các khóa học lập trình Android có thể do một lập trình viên, giáo viên hay là một trung tâm mở ra. Những video, clip học đều được up miễn phí trên youtube hoặc cần trả phí để tham gia. Trẻ có thể thử học thông qua các clip, video dạy lập trình Android trên youtube.

Để phát triển, bồi dưỡng kiến thức thì trẻ nên tham gia vào các khóa học trả phí từ nhiều trung tâm khác nhau. Sau khóa học trẻ cần đánh giá hiệu quả học để có hướng đi thích hợp. Ngoài ra, trẻ có thể tham gia các câu lạc bộ lập trình tại MindX để học hỏi cũng như trao đổi kinh nghiệm học lập tình Android hữu ích.

Đánh giá bài viết

0

0/5 - 0 lượt bình chọn
Đăng ký nhận bản tin
Đăng ký ngay để nhận tin tức và tài liệu mới nhất về công nghệ