post
Tin tức
1055

Cha mẹ "nhà người ta" làm gì để việc học lập trình android căn bản cho trẻ em đạt hiệu quả bất ngờ!

1. Trẻ có bộc lộ đam mê, năng khiếu lập trình không?

Trẻ em là lứa tuổi ngây thơ và trong sáng nhất. Chúng luôn bày tỏ quan điểm rõ ràng trước mọi sự vật, sự việc của thế giới xung quanh. Chúng có thể ngồi cả ngày với khối rubik, nhưng chẳng thể ngồi nổi một tiếng với quyển truyện tranh. Yêu ra yêu, ghét ra ghét. Chính vì vậy, phụ huynh không thể nào bắt ép chúng làm bất cứ một điều gì chúng không thích được.

Để việc học lập trình android cho trẻ đạt hiệu quả cao nhất thì trước hết phụ huynh cần biết được trẻ có đam mê, có thích lập trình hay không. Vậy làm thế nào để phụ huynh nhận biết được các tín hiệu muốn học lập trình nói chung và lập trình android nói riêng từ trẻ?

>>> Xem ngay: Những lưu ý giúp việc học lập trình android online cho trẻ em đạt hiệu quả cao

Trẻ có thể ngồi hàng giờ chỉ để chơi với chú người máy robot. Trẻ loay hoay mấy ngày liền chỉ để ngồi tháo lắp robot, sửa khi chúng bị hỏng. Hay trẻ luôn có sự đam mê bất tận với các trò chơi, ứng dụng trên điện thoại. Và đặc biệt, trong quá trình chơi, khám phá đó trẻ luôn đưa ra những câu hỏi cực kỳ liên quan đến lập trình.  Ví dụ như: "Mẹ ơi tạo sao chú người máy lại hoạt động được? hay "Mẹ ơi làm thế nào để chú gà ở điện thoại có thể gáy được?... 

Khi trẻ bộc lộ năng khiếu, đam mê, việc của phụ huynh là lựa chọn những trung tâm phát triển kỹ năng, trung tâm dạy lập trình cho trẻ. Khi đó, họ sẽ có những nhìn nhận xem trẻ sẽ phù hợp với mảng lập trình nào. Từ đó có những định hướng xem trẻ nên lựa chọn lập trình android, lập trình game hay lập trình web.

2. Có nên cho trẻ học lập trình ứng dụng android không?

Ai ai cũng biết rằng mỗi mảng lập trình đều có những ưu nhược điểm riêng. Nhưng chắc chắn rằng, nếu chăm chỉ thì mảng lập trình nào cũng giúp trẻ sớm gặt hái được thành quả. Bên cạnh việc để trẻ tự bộc lộ năng khiếu, quan điểm, sở thích thì cha mẹ cũng cần có những định hướng riêng.

Định hướng ở đây không phải việc bạn muốn cái gì thì bạn bắt trẻ học cái đấy. Cái bạn cần làm là tìm hiểu và có những hiểu biết nhất định về những mảng lập trình hiện có. Lập trình web sẽ tạo được những website với nhiều mục đích khác nhau. Lập trình game sẽ sáng tạo ra những trò chơi vô cùng hấp dẫn. Sau các khóa học lập trình mobile sẽ tạo được hàng vạn ứng dụng bổ ích trên điện thoại.

>>> Phải làm gì để việc tự học lập trình android cho trẻ em đạt hiệu quả cao?

Nếu bạn thấy lập trình mobile, cụ thể là học lập trình android có những lợi ích phù hợp với trẻ thì bạn có thể cùng trao đổi với trẻ. Chỉ đơn giản bằng những cuộc trò chuyện bạn sẽ biết trẻ có hứng thú với lập trình android hay không và có những quyết định phù hợp nhất. Việc học và làm theo sở thích sẽ giúp trẻ sớm thành công công hơn đó.

3. Lựa chọn địa chỉ đào tạo lập trình android uy tín, chất lượng cho trẻ ở đâu?

Khi mọi thứ đã sẵn sàng thì là lúc bạn cần tìm một bệ phóng. Bệ phóng đó sẽ giúp trẻ có được những sự chuẩn bị tốt nhất để bước vào thế giới lập trình đầy rộng lớn. Như bạn đã biết, nhu cầu học lập trình cho trẻ lớn thì chắc chắn sẽ có rất nhiều nơi đào tạo. Sự phong phú đó đôi khi kéo theo hệ quả là sự khó kiểm soát chất lượng giáo dục.

Một trung tâm đào tạo lập trình android cho cho trẻ  trước tiên họ phải hiểu trẻ . Trẻ là nhóm đối tượng còn đang trong quá trình khám phá thế giới. Mọi thứ còn lạ lẫm và nhiều khi trẻ sẽ làm mọi việc theo cảm xúc. Chính vì vậy, để dạy được trẻ thì người giáo viên cần hiểu tâm lý trẻ.

Ngoài ra, trung tâm đó bên cạnh việc trang bị những kiến thức lập trình android cơ bản cho trẻ thì cần chú trọng đến thực hành. Những giờ thực hành không chỉ giúp trẻ củng cố kiến thức mà còn mang lại vô số điều thú vị cho trẻ. 

Nếu đang phân vân bạn hãy liên hệ với MindX nhé. Với kinh nghiệm dạy lập trình cho trẻ em lâu năm, MindX tự tin mang lại cho trẻ nhứng giá trị tốt nhất. Trẻ vừa học, vừa chơi thật bổ ích. Ngoài ra, MindX còn ươm mầm, phát triển các tài năng lập trình nhí và giúp chúng tỏa sáng không chỉ trong mà còn trên thế giới.

4. Bạn có đang quá áp đặt hay kỳ vọng lớn vào trẻ?

Cha mẹ nào cũng có những mong muốn, hy vọng con mình sẽ trở thành "người này, người kia". Điều này sẽ là cực kỳ bình thường và chẳng có gì sai trái nếu bạn biết giới hạn. Trẻ là một thực thể độc lập, có suy nghĩ riêng. Tất nhiên chúng sẽ biết cái gì cần, cái gì không cần cho cuộc sống của chúng. Và đặc biệt, bạn không thể sống hộ cuộc đời chúng được.

Chính vì vậy, bạn hãy trở thành những người bạn luôn bên con. Sẽ động viên con mỗi khi thất bại. Vui cùng con trước những thành công. Trẻ sẽ cực kỳ tỏa sáng và thành đạt nếu có một gia đình luôn bên canh chở che. Hãy để trẻ học lập trình android với tâm thế thoải mái nhất bạn nhé!

 

Đánh giá bài viết

0

0/5 - 0 lượt bình chọn
Đăng ký nhận bản tin
Đăng ký ngay để nhận tin tức và tài liệu mới nhất về công nghệ