Button contact
Hotline

Lập trình mobile hiện nay đã trở nên quá quen thuộc và phổ biến. Chúng không chỉ thu hút được các bạn trẻ mà ngay cả trẻ nhỏ cũng yêu thích đặc biệt. Chính vì vậy, việc học lập trình mobile cho trẻ em được các cha mẹ cực kỳ quan tâm. Nhưng để đạt hiệu quả cao nhất thì cha mẹ cũng như trẻ cần lưu ý điều gì?

Bên cạnh lập trình game hay lập trình web thì lập trình mobile là một mảng được các bạn nhỏ cực kỳ yêu thích. Khi mà những chiếc điện thoại trở nên quá phổ biến và thân thuộc thì những ứng dụng xuất hiện trên điện thoại, ipad luôn có một sức hút mãnh liệt với trẻ nhỏ.

Dù là lựa chọn mảng lập trình nào thì trẻ cũng sẽ gặp phải những khó khăn riêng. Và tất nhiên mảng lập trình nào cũng có cái khó, cái dễ khác nhau. Khi lựa chọn học lập trình mobile cho trẻ em không chỉ trẻ mà đặc biệt các bậc phụ huynh nên có những tìm hiểu nhất định về chúng.

1. Học lập trình mobile tương lai mang lại lợi ích gì cho trẻ?

Lập trình mobile mang lại cho trẻ những cơ hội việc làm với mức lương khủng cho trẻ. Ngoài ra, nếu vốn tiếng Anh vững trẻ còn có thể trải nghiệm, thử sức tại các công ty liên doanh, công ty nước ngoài. Trẻ sẽ dần hoàn thiện bản thân và bắt kịp với sự phát triển của thế giới. Trở thành một con người cực kỳ năng động, hiện đại và vô cùng tự tin.

Có thể thấy lựa chọn học lập trình ứng dụng điện thoại sẽ giúp trẻ tiếp cận được với nguồn tri thức khổng lồ, những công nghệ tân tiến nhất thế giới. Chuyên môn giỏi, ngoại ngữ tốt chắc chắn sẽ mang tới vô vàn cơ hội cho trẻ.

So với mảng lập trình web thì lập trình mobile khá dễ thở. Cụ thể, lập trình mobile sẽ "nhẹ nhàng" hơn lập trình web ở một số yếu tố:

- Trẻ chỉ cần học một ngôn ngữ lập trình: Swift/Objective-C (nền tảng hệ điều hành iOS) hoặc Java/C++ (nền tảng hệ điều hành Android). Tùy vào sở thích hệ điều hành nào mà trẻ có lựa chọn ngôn ngữ lập trình sao cho phù hợp.

- Apple và Google luôn có những hỗ trợ rất nhiệt trình cho các lập trình đi kèm với nền tảng của họ. 

- iOS và Android cung cấp đầy đủ các code mẫu, API, pattern để giúp trẻ csó thể học và sáng tạo được ra các ứng dụng khác nhau.

Nếu đi sâu vào học và tìm hiểu, chắc chắn trẻ sẽ khám phá ra vô vàn các lợi ích từ việc học lập trình mobile.

2. Những rủi ro, khó khăn khi trẻ học lập trình mobile

Con đường học lập trình mobile cho trẻ liệu có phải dải toàn hoa hồng? Tất nhiên sẽ chẳng có gì là dễ dàng cả. Để đạt được thành công trẻ sẽ phải trải qua biết bao khó khăn, thử thách. Lập trình nói chung và lập trình mobile nói riêng không hề dễ dàng khi bắt đầu.

Khi lựa chọn học và theo đuổi mảng lập trình mobile, trẻ sẽ phải chuẩn bị sẵn tâm lý để đối mặt với những áp lực trong tương lai như:

>>> Cha mẹ "nhà người ta" làm gì để việc học lập trình android căn bản cho trẻ em đạt hiệu quả bất ngờ!

- Áp lực từ việc ứng dụng có lượt tải thấp, giao diện không mấy thân thiện rồi ứng dụng hay mắc lỗi mất kết nối

- Tuân thủ những quy định khá chặt chẽ từ Apple và Google

- Tỷ lệ cạnh tranh trên các App Store là rất cao. Những ứng dụng di động clone khá dễ dàng

- Việc tạo được một ứng dụng giữ chân người dùng lâu là khá khó

- Ngôn ngữ lập trình di động được kiểm soát rất chặt, khi biên dịch ra file sẽ chạy mã nhị phân. Và nếu trẻ chẳng may text nhầm, sai logic thì ứng dụng sẽ không hoạt động hoặc bị hỏng.

Nhưng đừng vội nản lòng nhé! Có áp lực mới có kim cương. Nếu chăm chỉ trau dồi kiến thức thì mọi khó khăn cũng là thử thách và thành công cũng sẽ đến sớm với trẻ.

3. Học lập trình mobile cho trẻ như thế nào đạt hiệu quả cao?

Lựa chọn học lập trình mobile trẻ sẽ phải chấp nhận đối diện với những thử thách khác nhau. Nhưng để học tốt lập trình mobile thì trẻ cần lưu ý điều gì?

- Lựa chọn đúng ngôn ngữ bắt đầu

- Thành thạo ít nhất một ngôn ngữ lập trình di động. Nhưng hãy phát triển thêm khi đã thành thạo chúng rồi

- Học thêm thiết kế đồ họa

- Luôn không ngừng trau dồi kiến thức, cập nhật các công nghệ mới nhất

- Tìm địa chỉ học lập trình mobile uy tín

MindX hy vọng với những lưu ý trên việc học lập trình mobile cho trẻ em sẽ trở nên đơn giản hơn bao giờ hết!