Button contact
Hotline

Lập trình hiện nay đã quá quen thuộc với các bạn nhỏ, đặc biệt là lập trình web. Các cha mẹ cũng dần cho con em mình tiếp cận với lập trình từ sớm. Và để việc học lập trình ứng dụng web cho trẻ em mang lại những hiệu quả cao thì cha mẹ cần lưu ý gì? Hãy cùng MindX tìm hiểu nhé!

Lập trình hiện nay đã không còn xa lạ với mọi người, đặc biệt là với các bạn nhỏ. Bên cạnh đó, nhận thấy được những giá trị tích cực mà lập trình mang lại nên ngày càng có nhiều cha mẹ cho con em mình học lập trình từ sớm.

Lập trình được chia thành nhiều mảng cơ bản: Lập trình web, lập trình game, lập trình mobile. Có thể nói, lập trình web hiện nay được đông đảo các bạn nhỏ yêu thích. Việc xây dựng được những trang web của riêng mình luôn mang đến những sự thú vị không ngờ.

Tất nhiên, có những bạn nhỏ có niềm đam mê với lập trình thì việc học sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Nhưng cũng có nhiều trẻ được cha mẹ cho học lập trình khi trẻ chưa hề có nhận thức gì về chúng. Vậy phải làm gì để việc học lập trình ứng dụng web cho trẻ em đạt hiệu quả cao? MindX sẽ bật mí cho bạn!

1. Hãy để lập trình web đến với trẻ một cách tự nhiên nhất!

Mọi thứ cưỡng cầu đều không có hiệu quả cao. Chính vì vậy, để giúp trẻ học lập trình web một cách tốt nhất các cha mẹ nên để chúng đến với trẻ thật tự nhiên. Cha mẹ đừng vì thỏa mãn hy vọng của chính bản thân mà bắt ép con học những thứ chúng không muốn.

Hàng ngày, cha mẹ hãy giúp trẻ tiếp cận với máy tính một cách tích cực nhất. Đưa những thông tin, kiến thức về lập trình đến trẻ một cách tự nhiên nhất. Điều này không chỉ giúp tạo hứng thú cho trẻ mà còn giúp trẻ nhận thấy được niềm đam mê của mình. Và tất nhiên, chúng còn cho cha mẹ thấy rằng lập trình có thực sự phù hợp với trẻ không.

Nếu trẻ dần cảm thấy hứng thú, cha mẹ hãy hướng dẫn trẻ tiếp cận gần hơn với lập trình, lập trình web. Hãy tạo cho trẻ những kiến thức về khóa học lập trình web làm tiền đề để trẻ phát triển sau này. Kiến thức được đưa vào tự nhiên sẽ giúp trẻ dễ nhớ hơn và nhớ lâu hơn. Cha mẹ chú ý là đừng nền ép buộc trẻ. Nếu trẻ không muốn học lập trình sau 1 - 2 lần tiếp xúc thì cũng đừng cố ép trẻ học. Điều này chắc chắn sẽ phản tác dụng!

2. Những kiến thức lập trình cần được đơn giản hóa tối đa

Nếu trẻ thấy hứng thú và muốn học lập trình web thì mọi việc sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Khi đó, để giúp trẻ phát triển được khả năng lập trình của mình thì cha mẹ cần đưa các kiến thức cơ bản trước.

Lập trình như bạn biết đã vô cùng nhiều kiến thức phức tạp rồi. Nếu đưa tất cả cho trẻ thì sẽ thành "công cốc" mất. Chính vì vậy, cha mẹ cần đơn giản hóa các kiến thức đó một cách dễ hiểu nhất cho trẻ. Hãy đưa những kiến thức nền tảng cơ bản, giúp trẻ hiểu và nắm chắc chúng. Sau đó dần đưa các kiến thức nâng cao vào. Hãy để con "tiêu hóa" từ từ nhé!

>>> Lập trình web cho trẻ em và những điều không thể bỏ qua

3. Lựa chọn "người dẫn đường" chuẩn cho trẻ

Lập trình là môn chuyên ngành không hề dễ. Chính vì vậy, không phải cha mẹ nào cũng đủ kiến thức để truyền cho trẻ. Khi đó, cha mẹ cần tìm những "người dẫn đường" cho trẻ. Cụ thể, để phát triển khả năng của con cha mẹ cần lựa chọn các trung tâm đào tạo lập trình web cho trẻ.

Những cơ sở đào tạo lập trình web cho trẻ cần đạt đủ các tiêu chí như:

- Môi trường học thân thiện

- Giáo trình phù hợp với nhận thức trẻ

- Đảm bảo giờ học thực hành đầy đủ

- Trang bị các kỹ năng mềm cho trẻ

- Cơ sở vật chất tốt...

Có thể nói, MindX đã được xây dựng dựa trên những tiêu chí đó. Những khóa học lập trình ứng dụng web cho trẻ em luôn thu hút rất đông học viên. MindX luôn cố gắng lấy trẻ làm trung tâm. Phát triển mọi kiến thức, kỹ năng phù hợp với trẻ. Để giúp con mình sớm trở thành những lập trình viên xuất sắc trong tương lai, cha mẹ hãy đưa trẻ ghé MindX nhé!