post
Sự nghiệp
Bài viết nổi bật
1531

MindX nhận đầu tư 15 triệu USD vòng Series B, dẫn đầu phát triển năng lực công nghệ Việt Nam

Mới đây, startup giáo dục Công nghệ MindX đã huy động thành công 15 triệu USD vòng series B do quỹ đầu tư Kaizenvest của Singapore dẫn dắt. Đây chính là cột mốc quan trọng, đánh dấu sự phát triển mạnh mẽ và vững vàng của MindX trong hiện tại cũng như tiềm năng tương lai.

MindX khẳng định tiềm lực tại vòng Series B

Sau hơn một năm huy động thành công nguồn vốn 3 triệu USD tại vòng Series A, MindX vẫn luôn tiến về phía trước, với sứ mệnh đưa Công nghệ - Kỹ thuật số đến với thế hệ trẻ Việt Nam và thế giới, Hướng đến mục tiêu phát triển bền vững và lâu dài, cũng như xây dựng nền móng cho những kế hoạch bứt phá trong tương lai, MindX tiếp tục thử thách với vòng huy động vốn Series B diễn ra vào năm 2023.

Vòng Series B được dẫn dắt bởi quỹ Kaizenvest (Singapore) - nhà đầu tư từng rót vốn vào nhiều startup có tiếng trong lĩnh vực edtech, trong đó có kỳ lân Byju’s và upGrad; Hệ thống trung tâm tiếng Anh Yola,v.v. Bên cạnh đó còn có sự tham gia của các đơn vị đầu tư khác gồm tập đoàn giáo dục Aksorn, tập đoàn nhân sự hàng đầu Nhật Bản Mynavi và Wavemaker Partners - quỹ đầu tư mạo hiểm từng dẫn dắt vòng series A của MindX.

Tại vòng Series B, chúng tôi cũng tiếp tục nhận được khoản vay từ quỹ Beacon, công ty đầu tư tác động tập trung vào các doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ và lãnh đạo ở khu vực Đông Nam Á.

Sandeep Aneja, Nhà sáng lập và Đối tác điều hành của Kaizenvest cho biết "MindX đang ở một vị thế khá thuận lợi để dẫn đầu thị trường giáo dục công nghệ tại Việt Nam. Chúng tôi rất vui được đồng hành với đội ngũ sáng lập bởi họ liên tục tạo ra những sản phẩm giáo dục chất lượng. Chúng tôi cũng tin rằng khoản đầu tư này tương xứng với tiềm năng của thị trường và là minh chứng cho niềm tin của chúng tôi về nhu cầu học công nghệ ngày càng tăng ở Đông Nam Á."

 

Vòng Series B - nơi tầm nhìn, sứ mệnh và giá trị cốt lõi tiếp tục được chứng minh

Kể từ vòng huy động vốn Series A, quy mô của MindX đã tăng trưởng gấp ba lần với 32 cơ sở trên khắp Việt Nam và danh mục sản phẩm ngày càng đa dạng, đào tạo các bộ môn công nghệ từ Lập trình, Phân tích dữ liệu, Thiết kế UI-UX cho đến Kiểm thử phần mềm, Phân tích nghiệp vụ Công nghệ và Quản lý sản phẩm IT.

Sau đại dịch COVID-19, hầu hết các lớp học tại MindX đã dịch chuyển sang mô hình học kết hợp (hybrid), cho phép người học có thể kết hợp linh hoạt hình thức học trực tiếp tại cơ sở (offline) và theo dõi trực tuyến (online). Vượt qua tất cả những biến động của kinh tế thị trường giai đoạn 2021 - 2023, MindX không chỉ đứng vững, đảm bảo hệ thống vận hành ổn định mà còn không ngừng mở rộng quy mô đào tạo, kiên trì theo đuổi mục tiêu mang tri thức số đến với thế hệ trẻ ở mọi nơi trên khắp đất nước Việt Nam.

"Ước mơ của chúng tôi là tạo ra những “Thung lũng Silicon” thu nhỏ trên khắp đất nước Việt Nam, để ai ai cũng có thể tạo ra những sản phẩm công nghệ tuyệt vời. Không chỉ là không gian vật lý để người học được thỏa sức sáng tạo, mà còn là tinh thần khởi nghiệp, dám thử thách, dám đối diện với thất bại. Tinh thần này được thể hiện trong mọi hoạt động của MindX từ thiết kế khóa học đến trải nghiệm khách hàng”, ông Nguyễn Thanh Tùng, đồng sáng lập và CEO của MindX chia sẻ.

Ông nói thêm: "Không tự nhiên mà có một thế hệ những người tiên phong, đổi mới, phải có thời gian để nuôi dưỡng họ. Ngày hôm nay, chúng tôi muốn trang bị cho cho các em kỹ năng và tư duy để ứng dụng những công cụ, công nghệ mới, để các em sẵn sàng cho những việc có thể chưa được sinh ra, giải quyết những thách thức chưa từng tồn tại".

Với nguồn vốn mới, chúng tôi có kế hoạch sẽ tiếp tục phát triển danh mục sản phẩm và dịch vụ, tối ưu trải nghiệm khách hàng và hệ thống dữ liệu để mở rộng quy mô. 

Startup giáo dục 8 năm tuổi cũng đặt mục tiêu sẽ kết nối tài năng công nghệ Việt Nam với các nhà tuyển dụng ở nhiều quốc gia khác, trong đó có Mỹ và Châu Âu. MindX hiện đã thiết lập được mạng lưới đối tác với hơn 200 doanh nghiệp ở Singapore, Úc, Thái Lan và các quốc gia khác, cho phép thế giới tiếp cận với lực lượng lao động số chất lượng cao từ Việt Nam.

Đồng hành cùng thế hệ trẻ Việt Nam - Chương trình học bổng Công nghệ đánh dấu cột mốc mới

Mừng cột mốc huy động thành công nguồn vốn mới tại vòng Series B, tiếp nối hành trình mang trí thức số đến với thế hệ trẻ Việt Nam, MindX Technology School triển khai chương trình học bổng dành cho tất cả lộ trình học, với tổng trị giá lên đến 1 tỷ đồng.

82 suất học bổng dành cho học viên đăng ký một trong những lộ trình học sau:

- Lộ trình học Lập trình Full-stack Website/Blockchain: Học bổng trị giá từ 8.000.000đ - 12.000.000đ

- Lộ trình học Phân tích dữ liệu - Data Analysis: Học bổng trị giá 8.250.000đ

- Lộ trình học Thiết kế UI UX: Học bổng trị giá 8.250.000đ

- Lộ trình học Phân tích nghiệp vụ phần mềm - IT Business Analyst: Học bổng trị giá 6.300.000đ

- Lộ trình học Kiểm thử phần mềm - Software Tester: Học bổng trị giá 5.800.000đ

- Lộ trình học Quản lý sản phẩm - Product Management: Học bổng trị giá 6.400.000đ

- Lộ trình học English for Tech: Học bổng trị giá 5.200.000đ

32 suất học bổng duy nhất lên tới 22,5 triệu đồng áp dụng với các lộ trình học dành cho trẻ em từ 6-17 tuổi sau: 

- Lộ trình học Robotics (6-9 tuổi): Học bổng lên đến 5.400.000đ

- Lộ trình học Lập Trình (9-17 tuổi): Học bổng lên đến 22.500.000đ

- Lộ trình học Thiết Kế Mỹ Thuật Thẩm Mỹ (8-17 tuổi): Học bổng lên đến 22.500.000đ

Đánh giá bài viết

0

0/5 - 0 lượt bình chọn
STEM