post
Tin tức
4233

Bạn có chắc mình hiểu "tất tần tật" về ngôn ngữ Python?

1. Ngôn ngữ Python là gì?

Chắc chắn khi bắt đầu lựa chọn học lập trình và lựa chọn Python để bắt đầu thì bạn phải hiểu được Python là gì. Python là một ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng bậc cao. Được sáng tạo bởi Guido van Rossum, Python dùng để phát triển website và nhiều ứng dụng khác.

Python luôn là một ngôn ngữ lập trình lý tưởng để bắt đầu bởi chúng sở hữu cú pháp đơn giản và thanh lịch nhưng không kém phần chặt chẽ, nhanh. Bên cạnh đó, Python còn hoạt động được trên mọi nền tảng hệ điều hành. Chính vì vậy, đối với người "chập chững" học lập trình, cụ thể là lập trình web thì Python luôn là sự lựa chọn hàng đầu.

>>> Tại sao nên học ngôn ngữ lập trình Python?

2. Tại sao nên học ngôn ngữ lập trình Python?

Tại sao Python phổ biến như vậy? Tại sao nên học lập trình Python? Dưới đây là những ưu điểm vượt trội mà ngôn ngữ lập trình Python mang lại cho người học:

 • Là ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất:

Python được coi là ngôn ngữ lập trình phổ biến hiện nay. Được xuất hiện vào đầu năm 1991 bởi Guido van Russum, trải qua sự phát triển và trưởng thành, Python đã trở thành ngôn ngữ lập trình cực kỳ thân thiện với người dùng. Hàng ngàn người đã sử dụng chúng trong kiểm thử vi mạch, trong các ứng dụng điện thoại, xây dựng các video game...

 • Rất nhiều "anh tài" sử dụng Python

Có thể nói, hiếm có ngôn ngữ lập trình nào như Python được sử dụng bởi nhiều các tên tuổi lớn như vậy. Cụ thể, các thương hiệu sử dụng Python trong quá trình phát triển và thử nghiệm như: Uber, Google, Paypal, Facebook, Instagram, Netflix, Dropbox...

>>>> Xem ngay: Ứng dụng python tuyệt vời như thế nào trong thực tế?

 • Sử dụng linh hoạt trong nhiều mảng lập trình

Không chỉ nổi tiếng với mảng lập trình web, Python còn là ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi trong lập trình robot và các hệ thống nhúng. 

 • Là bước đệm để học thêm các ngôn ngữ lập trình khác

Python thân thiện với người dùng và hòa đồng với cả những ngôn ngữ lập trình khác. Như bạn đã biết, Python là ngôn ngữ hướng đối tượng có ứng dụng đa dạng. Và nếu bạn nắm rõ Python thì sẽ dễ dàng hơn khi học thêm các ngôn ngữ lập trình khác.

 • Python được hỗ trợ rất tốt

Với sự phổ biến của mình nên Python sở hữu cộng đồng hỗ trợ trực tuyến cực tốt. Có rất nhiều các trang web hỗ trợ người dùng Python cực tốt như: The Official Python Tutorial, Stack Overflow...

 • Cơ hội nghề nghiệp rộng mở với mức lương cao

Nếu thành thạo Python thì các lập trình viên hoàn toàn có thể sở hữu những công việc cực tốt với mức lương siêu khủng. Và nếu có vốn ngoại ngữ tốt thì việc làm việc tại nước ngoài hay các công ty liên doanh, công ty nước ngoài là điều cực kỳ bình thường.

 • Python hoàn toàn miễn phí

Ngôn ngữ lập trình nào cũng miễn phí. Sự khác biệt giữa Python với các ngôn ngữ khác chính là việc nó hoàn toàn tương thích với các phần mềm mã nguồn mở (Open Sourse và GPL) vì Python cũng là mã nguồn mở.

3. Một số tài liệu học Python kinh điển

Để nắm được thêm nhiều điều thú vị về Python cũng như hiểu rõ chúng, bạn có thể đọc thêm các giáo trình, tài liệu sau:

 • Python cơ bản - Võ Tuấn Duy
 • A Byte of Python
 • Think Python 2nd Edition
 • Automate the Boring Stuff with Python
 • Dive onto Python 3
 • Learn Python the Hard Way
 • Making Game with Python and Pygame
 • Effective Python
 • Python Cookbook...

4. Học lập trình Python ở đâu tốt?

Lập trình Python hiện nay cực kỳ phổ biến và thu hút nhiều người học. Chính vì vậy, để trang bị cho mình những kiến thức chuyên môn vững cũng như các kỹ năng cần thiết thì việc tìm một trung tâm dạy lập trình Python là cực kỳ quan trọng.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực lập trình, MindX đã triển khai mở các lớp học, khóa học lập trình Python cho người đi làm, cho trẻ em. Tùy vào từng đối tượng giảng dạy mà MindX có những giáo trình, lộ trình học phù hợp. MindX cam kết học viên hoàn toàn có thể "hành nghề" được ngay sau khi tốt nghiệp khóa học lập trình Python.

Bên cạnh kiến thức chuyên môn, MindX còn cực kỳ chú trọng đến những giờ học thực hành. Người học sẽ được củng cố lại các kiến thức đã học cũng như nâng cao kỹ năng viết code Python. Một điều cực kỳ thú vị là bạn sẽ được giao tiếp, học hỏi với các lập trình viên giỏi, các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực lập trình cùng rất nhiều các lập trình viên thành tài từ MindX đang làm việc trong và ngoài nước. 

Để chắp cánh ước mơ trở thành lập trình viên Python siêu giỏi, hãy liên hệ MindX bạn nhé!

 

Đánh giá bài viết

0

0/5 - 0 lượt bình chọn
Diệu Hương
Marketer tại MindX
Đăng ký nhận bản tin
Đăng ký ngay để nhận tin tức và tài liệu mới nhất về công nghệ