post
Tin tức
1335

Trại hè lựa chọn cho một mùa hè thú vị của con trẻ

1. Những lợi ích bất ngờ khi tham gia trại hè 

Trại hè không phải tự nhiên lại hấp dẫn và được nhiều phụ huynh lựa chọn đến vậy, mà bởi lẽ chúng mang lại những điều vô cùng bất ngờ. Hãy cùng điểm qua vài lợi ích từ việc tham gia trại hè cho bé để thấy rõ hơn sự thuyết phục của chương trình:

Rèn tính tự lập cho trẻ

Bạn có biết những bé tham gia khóa trại hè sẽ có được tính tự lập rất tốt không? Vì sao, vì bé sẽ tách biệt hoàn toàn với gia đình, cùng sống trong một môi trường chung với thầy cô và bạn bè cùng trang lứa. Bé không có ai để dựa dẫm, lúc này bé phải tự mình làm mọi việc như vệ sinh cá nhân, ăn uống….

Tính tự lập chính là điều mà bất cứ đứa trẻ nào cũng nên học và cần được rèn luyện. Đức tính này sẽ giúp trẻ vững bước và trưởng thành hơn, thành công hơn trong cuộc sống.

Phát triển kỹ năng làm việc nhóm rất tốt

Một lợi ích không thể không nhắc đến khi cho bé tham gia trại hè chính là phát triển kỹ năng làm việc nhóm cũng như kỹ năng tư duy logic. Tại khóa học, bé sẽ phải cùng nhau ăn uống, ngủ nghỉ, cùng nhau làm những công việc chung. Vì thế, bé sẽ được hướng dẫn và hình thành kỹ năng làm việc nhóm.

Kỹ năng làm việc nhóm giúp trẻ sau này có thể phát triển tốt trong môi trường tập thể. Kỹ năng rất cần thiết trong học tập và công việc về sau của bé.

Giúp trẻ năng động, tự tin sáng tạo

Một khóa trại hè cho trẻ em được nhiều bậc phụ huynh tìm kiếm và chọn lựa còn bởi sự năng động, tự tin mà chúng mang lại cho các em. Mỗi học viên tại khóa học sẽ trở lên năng động hơn, tự tin hơn trong cuộc sống.

Sở dĩ, đây trở thành lợi ích cũng như mong muốn của phụ huynh bởi lé, tại đây bé sẽ được tự do sáng tạo, tự do thể hiện mình. Bé không phải gò bó như học tập trên trường lớp, được thỏa sức sáng tạo theo ý riêng của bản thân

Giúp trẻ luôn tự tin, năng động

Cho trẻ một mùa hè bổ ích

Con trẻ đã có cả những năm tháng học tập căng thẳng với bài văn, con số, mùa hè luôn là thời gian mong ước được “xả hơi” của trẻ. Vì vậy, thay vì bắt trẻ ngập tràn trong sách vở, những bài ôn luyện hãy cho con những trải nghiệm bổ ích hơn.

Thành công của trại hè chính là việc tạo ra cho trẻ những kỷ niệm đáng nhớ. Trẻ sẽ có những ngày hè bổ ích, học mà chơi, chơi mà học. Khóa học giúp bé rèn luyện bản thân tốt hơn, sáng tạo và tìm tòi phát triển những đam mê của trẻ. 

Bé sẽ có cơ hội học một bộ môn năng khiếu mới, hoặc cùng hòa mình khám phá thiên nhiên. Bé cũng có cơ hội học thêm các kỹ năng mềm mà ở trường học hay chính cha mẹ chưa thể dạy cho bé!

Trại hè cho bé mang lại rất nhiều lợi ích cho con trẻ. Bé sẽ tự lập, năng động, tự tin, có được những kỷ niệm đáng nhớ cùng mùa hè bổ ích thú vị. Bố mẹ cũng không còn lo con lủi thủi một mình, con suốt ngày dán mắt vào tivi hay điện thoại… Chính vì những lợi ích này, trại hè thiếu nhi đang ngày một được nhiều phụ huynh trên toàn quốc tin tưởng lựa chọn.

>>> Tham gia trại hè quốc tế để con trẻ phát triển toàn diện

2. Các hình thức trại hè phổ biến hiện nay tại Việt Nam

Trại hè có nhiều lợi ích, được nhiều bậc phụ huynh quan tâm đặc biệt là các thành phố lớn vì vậy ngày càng nhiều sự phát triển đa dạng. Vì thế, bạn nhỏ có nhiều lựa chọn, tùy theo sở thích và điều kiện có thể đăng ký khác nhau. Hiện nay, có các hình thức trại hè được phân chia như sau:

Trại hè bán trú

Trại hè bán trú là những khóa trại hè mà ở đó con trẻ sẽ có những giờ học được sắp xếp khoa học, giờ vui chơi và đặc biệt được học các kỹ năng mềm trong cuộc sống. Bé sẽ bắt đầu học từ sáng và trở về vào buổi chiều. Đây là khóa trại hè khá phổ biến được nhiều bố mẹ chọn lựa đặc biệt cho trẻ độ tuổi dưới 6 tuổi.

Trại hè bán trú hình thức được nhiều phụ huynh lựa chọn

Trại hè nội trú

Nội trú là hình thức bé sẽ tham gia ăn, học, ngủ tại nơi diễn ra khóa học. Bé sẽ tách biệt hoàn toàn với bố mẹ. Hình thức này hiện nay khá được phụ huynh quan tâm. Con trẻ tham gia có cơ hội rèn tính tự lập, sinh hoạt tập thể và đặc biệt có thể có những giờ phút giao lưu đầy ắp kỷ niệm. Tuy nhiên, cha mẹ lưu ý cần chọn đơn vị cung cấp khóa học uy tín nhằm đảm bảo sự an toàn và chất lượng cuộc sống cho con.

Trại hè du học

Một hình thức trại hè cho học sinh tiểu học đang rất được ưa chuộng chính là trại hè du học. Bé sẽ có cơ hội học tập 4 - 8 tuần tại môi trường quốc tế như Singapore, Anh, Mỹ, Hà Lan… Bé vừa được rèn luyện kỹ năng tiếng anh, vừa có thể tham gia tìm hiểu nền văn hóa và sự phát triển của nước bạn.

Hiện nay, hình thức trại hè này có mức giá khá cao. Do vậy, chúng chỉ phù hợp với những gia đình có điều kiện và chưa phổ biến như các hình thức trại hè khác.

Các hình thức phân chia khác

Ngoài 3 hình thức trại hè được phân chia như trên, chúng ta cũng có thể phân trại hè theo nội dung đào tạo ví dụ như: 

 

rại hè nghệ thuật chuyên đào tạo các bộ môn năng khiếu như múa, đàn, hát, mẫu… Đây là trại hè do các trung tâm, trường đào tạo nghệ thuật phát triển. 

Trại hè tiếng anh dành cho các bé tham gia trung tâm anh ngữ. Bé sẽ có được những giờ học tiếng anh bổ ích, những sinh hoạt chung với các thầy giáo, bạn trẻ quốc tế.

Trại hè công nghệ cùng các khóa học lập trình dành cho trẻ em đây chính là hình thức khá mới và đang được rất nhiều phụ huynh quan tâm. Trại hè này giúp đào tạo các kiến thức về lập trình, cho trẻ làm quen công nghệ giữa thời đại 4.0. Bé sẽ có cơ hội làm quen với những ngôn ngữ mạng đầy lý thú.

Trên đây là một vài thông tin cơ bản về trại hè. Sở dĩ, chúng trở thành lựa chọn hoàn hảo của các bậc phụ huynh vì mang lại những lợi ích tuyệt vời cho con trẻ. Bé sẽ tự tin sáng tạo, tự lập và có những kỷ niệm khó quên cùng một mùa hè bổ ích. 

 

Đánh giá bài viết

0

0/5 - 0 lượt bình chọn
Đăng ký nhận bản tin
Đăng ký ngay để nhận tin tức và tài liệu mới nhất về công nghệ