post
Tin tức
42

Web học UI UX Design hữu ích dành cho người mới bắt đầu

Khởi động hành trình học UI UX Design ngay hôm nay với 8 web source chất lượng sau.

Design Principles

UI UX Design không chỉ là thiết kế ra một ứng dụng đẹp, đó phải là một ứng dụng thu hút người dùng, tiện ích và thân thiện trong quá trình sử dụng. Trang web này là nơi tập hợp các nguyên tắc thiết kế UI UX mà người mới bắt đầu nên biết. Khi mới bắt đầu học UI UX, kể cả khi bạn đã biết về Graphic Design thì việc học những nguyên tắc thiết kế này chính là nền tảng cơ bản nhất. Tại đây, bạn cũng sẽ tìm được nhiều thông tin về ngành nghề, từ đó xác định xem mình có phù hợp với công việc thiết kế các sản phẩm digital hay không, trước khi quyết định đầu tư thời gian, học bài bản.

Link truy cập: https://principles.design/ 

Learn Color with Canva

Trong thiết kế, màu sắc rất quan trọng, đặc biệt là các thiết kế digital product (sản phẩm số). Canva không chỉ là một nền tảng thiết kế tiện ích cho người thiết kế không chuyên mà còn là một nền tảng học thiết kế từ cơ bản nhất. Các kiến thức trên Canva sẽ thường là những kiến thức về quy tắc màu sắc, bố cục màu, cách phối màu cho từng chủ đề thiết kế. Nếu bạn là người chưa từng học về thiết kế, đây có thể gọi là một web học UI UX cơ bản tập hợp được nhiều thông tin hữu ích cho người mới bắt đầu.

Link truy cập: https://www.canva.com/learn/color/ 

Typography Handbook

Đây chính xác là một quyền “sổ tay” về font chữ mà bất kỳ designer nào cũng cần biết. Font chữ cũng là một yếu tố rất quan trọng trong thiết kế UI UX Design. Ở đây, bạn sẽ tìm hiểu được những nguyên tắc chọn font chữ, cách chọn font chữ cho nền tảng website và app mobile, cũng như các cách thức để tối hiệu quả của font chữ trong tổng thể thiết kế. Những kiến thức trong sổ tay này cũng có tính ứng dụng lâu dài kể cả sau này.

Link truy cập: https://typographyhandbook.com/

Laws of UX

Sự khác biệt lớn nhất giữa Graphic Design và UI UX Design chính là UX (User Experience - Trải nghiệm người dùng). Thiết kế UI UX tối ưu và thành công khi và chỉ khi đảm bảo được cả 2 yếu tố: Thẩm mỹ và Tiện ích. Laws of UX sẽ cho bạn thấy những góc nhìn khác biệt về tâm lý người dùng, các nguyên tắc, quy luật sử dụng sản phẩm số từ đó đúc kết được những tip hữu ích khi xây dựng các thiết kế web/app.

Link truy cập: https://lawsofux.com/ 

Human Interface Guidelines

Không chỉ riêng UX, UI Design và Graphic Design cũng có điểm khác biệt, đó chính là tính tương tác. Human Interface Guidelines sẽ cho bạn thấy sự thú vị của quy trình thiết kế UI UX, khi chúng ta tận dụng các thiết kế 3D, animation để tạo ra tương tác thú vị, tối ưu hiệu quả chuyển đổi, tạo ra nhiều giá trị hơn. Học những kiến thức này sẽ cho bạn thấy được bức tranh tổng hợp về quy trình thiết kế UI UX, các khía cạnh quan trọng cần có của một thiết kế UI UX

Link truy cập: https://developer.apple.com/design/human-interface-guidelines/guidelines/overview/ 

Material Design

Trang web này sẽ là nền tảng để bạn tìm kiếm các “nguyên liệu” để tạo ra một thiết kế UI UX. Các tư liệu và có thể là là những thiết kế mẫu riêng lẻ hoặc một bộ kit theo một chủ đề nhất định nào đó. Là người mới học, bạn có thể lên đây tham khảo thiết kế hoặc dùng những tư liệu này để tạo ra những thiết kế đầu tiên của bản thân.

Link truy cập: https://m3.material.io/ 

Nielsen Norman Group

Đây là một trang web học UI UX khá tổng hợp với những thông tin kiến thức từ tổng quan đến chi tiết. Các kiến thức này là nền tảng xây dựng tư duy mà người mới học UI UX nên học để hình thành phong cách thiết kế sau này.

Link truy cập: https://www.nngroup.com/ 

Hey Designer

Một web học UI UX về cả kiến thức cứng và kỹ năng mềm. Các kiến thức UI UX giúp bạn có nền tảng tư duy, kỹ năng thiết kế. Các bài học kỹ năng mềm sẽ giúp bạn trang bị cho bản thân một cách toàn diện nhất, sẵn sàng xin việc trong tương lai. Đây có thể không phải là website dạy bạn những kiến thức chi tiết về chuyên môn. Thế nhưng ở đây, bạn sẽ học được rất nhiều tips, kinh nghiệm mà nhiều khóa học không nói cho bạn biết.

Link truy cập: https://heydesigner.com/

Đánh giá bài viết

0

0/5 - 0 lượt bình chọn