post
Tin tức
3036

Giải bài tập lập trình C sẽ cực kỳ dễ dàng và nhanh chóng với những tip sau!

1. Tìm kiếm những bài tập lập trình C tương tự trong các cuốn sách

Đối với những bài tập lập trình C dễ thì chắc chắn sẽ không hề làm khó được bạn đúng không? Nhưng để trở thành lập trình viên giỏi thì bạn sẽ phải giải quyết được các bài tập lập trình C từ dễ đến phức tạp.

Vậy khi gặp một bài tập lập trình C khó thì bạn cần làm thế nào? Trước tiên, tốt nhất là bạn phải làm thế nào để hiểu được đề bài, hiểu bài hỏi gì và định hướng được cách giải. Mẹo giải bài tập lập trình C ở đây chính là bạn nên tìm một bài tập tương tự trong các cuốn sách học lập trình C.

Việc hiểu được bài giải của bài tập đó sẽ giúp bạn vỡ ra vô số vấn đề và có thể dễ dàng giải quyết khúc mắc mà bạn còn mắc phải. Lưu ý là dù đọc phần giải có thế nào thì quan trọng là bạn phải hiểu được cách giải để có thể áp dụng được vào bài tập của mình nhé!

2. Biểu diễn các thuật toán lập trình C bằng lưu đồ

Nếu bạn đã thành taho các cú pháp, câu lệnh thông dụng và các từ khóa trong ngôn ngữ lập trình C thì bạn hãy thử biểu diễn các thuật toán đơn giản nhất bằng lưu đồ xem. Sau khi đã làm được thì bạn hãy thử biên dịch, thực thi và cố gắng đọc các thông báo và sửa các lỗi nếu có.

Khi bạn đã thành thạo chúng ở những bài tập đơn giản thì việc thực hiện thuật toán, giải các bài tập lập trình C phức tạp sẽ bớt khó khăn hơn nhiều.

3. Sử dụng các hàm, các thư viện có sẵn

Trong các bài tập lập trình C bạn hãy thử sử dụng các hàm, các thư viện có sẵn để tìm lời giải nhanh nhất. Cái quan trọng là bạn biết thử và vận dụng nhiều cách để trả lời được câu hỏi mà bài toán đưa ra.

Mỗi bài toán như bạn biết sẽ có nhiều cách triển khai và nhiều phương pháp giải khác nhau. Dù là sử dụng phương pháp giải bài tập lập trình C nào thì quan trọng là sau mỗi bài tập bạn sẽ rút ra được cho mình những kiến thức, kinh nghiệm quý báu.

4. Hệ thống được những kiến thức sau mỗi bài tập

Có thể nói, để trở thành lập trình viên giỏi thì trau dồi kiến thức không chỉ ở những bài giảng, ở lý thuyết mà còn ở những bài tập mà bạn giải. Sau mỗi bài giải bạn nên hệ thống cho mình những kiến thức mới và cũ. Từ đó sẽ giúp ích cho việc giải các bài tập lập trình C sau này.

5. Hỏi ý kiến “người thân”

Và tip cuối cùng giúp giải bài tập lập trình C chính là hỏi người có chuyên môn hơn. Bạn có thể hỏi những người bạn, người thầy để có được cách giải bài tập lập trình C chính xác nhất hay đơn giản là đăng ký tham gia một khóa học lập trình tốt nhất.

MindX hy vọng với một vài kinh nghiệm giải bài tập lập trình C trên sẽ giúp bạn không hề gặp khó khăn trước bất kể một câu hỏi nào nữa!

Đánh giá bài viết

0

0/5 - 0 lượt bình chọn
Diệu Hương
Marketer tại MindX
Đăng ký nhận bản tin
Đăng ký ngay để nhận tin tức và tài liệu mới nhất về công nghệ