post
Tin tức
535

Làm gì để trẻ tránh nghiện game khi nghỉ hè?

1. Dùng các phần mềm quản lý máy tính/điện thoại

Các ứng dụng kiểm soát trẻ trên điện thoại, máy tính sẽ giúp bố mẹ theo dõi hoạt động cũng như đặt ra những giới hạn để ngăn trẻ tiếp xúc với những trang web và ứng dụng độc hại và tránh việc trẻ sử dụng các thiết bị công nghệ quá nhiều.

Một số phần mềm bố mẹ có thể tham khảo như: Parental Control, Norton Family, Kaspersky Safe Kids, Qustodio, Screen Time...

>>> Mẹo chặn trẻ xem web đen, nội dung người lớn hiệu quả nhất.

>>> Giới hạn thời gian sử dụng mạng xã hội của con bằng Stay Focusd trên Chrome

>>> Kiểm soát nội dung con dùng internet trên Smart TV

>>> Đừng ngăn cấm, hãy dạy con sử dụng mạng xã hội đúng cách

2. Thử những trò chơi mới

Cách tốt nhất để trẻ tránh việc chơi game quá nhiều là cho trẻ chơi các trò chơi không cần dùng máy tính, điện thoại. Bố mẹ có thể tìm hiểu một số trò chơi học toán, học lập trình không cần máy tính... vừa để con giải trí, vừa giúp con học thêm kiến thức mới và rèn luyện tư duy toán học, lập trình, logic...  

3. Đọc sách

Những cuốn sách nhiều màu sắc với đa dạng chủ đề sẽ thu hút sự chú ý và yêu thích của trẻ. Bố mẹ hãy cùng con đặt ra một khoảng thời gian cố định để cả nhà cùng nhau đọc sách và thảo luận, nêu cảm nghĩ về những cuốn sách mình vừa đọc. Điều này giúp trẻ tiếp thu thêm nhiều kiến thức mới, tăng khả năng cảm thụ văn học và mạnh dạn bày tỏ ý kiến của bản thân, đồng thời giúp tình cảm gia đình trở nên gắn kết hơn.

4. Trang bị kỹ năng cần thiết cho tương lai

Nghỉ hè không nên bắt trẻ học quá nhiều, tuy nhiên bố mẹ có thể cho trẻ học các lớp kỹ năng sống, lập trình... để khơi gợi sự hứng khởi của trẻ khi được học kiến thức mới và trang bị những kỹ năng quan trọng trong tương lai.

Bố mẹ tham gia nhóm để cùng thảo luận, xem những bí kíp dạy con sử dụng công nghệ hiệu quả và tài liệu học tập cho con TẠI ĐÂY nhé!

Đánh giá bài viết

0

0/5 - 0 lượt bình chọn
Đăng ký nhận bản tin
Đăng ký ngay để nhận tin tức và tài liệu mới nhất về công nghệ