Button contact
Hotline

Lập trình là một lĩnh vực thu hút rất nhiều người học hiện nay. Với những cơ hội việc làm, mức lương tốt đã giúp lập trình trở thành một trong những lĩnh vực hot trên thị trường tuyển dụng hiện nay. Tuy nhiên, để trở thành những lập trình viên thì không phải ai cũng đủ kiên nhẫn. Hy vọng với lộ trình học lập trình cho người chưa biết gì sau sẽ giúp bạn sớm trở thành lập trình viên giỏi!

Lập trình là một trong những ngành nghề cực hot hiện nay. Chúng hot không chỉ bởi tính chất mới lạ, hiện đại mà còn hot bởi thị trường tuyển dụng. Nếu như việc lựa chọn một ngành nghề học và sau khi ra trường có việc làm ổn định luôn là mục tiêu của rất nhiều bạn trẻ.

Tuy nhiên hiện nay, lượng cung quá lớn dẫn đến nhu cầu việc làm khá hạn hẹp. Chính vì vậy mà nhiều ngành nghề học xong sau khi ra trường thường thất nghiệp hoặc làm trái ngành trái nghề.

Nhưng lập trình thì khác. Với việc khẳng định tầm quan trọng của mình trong cuộc sống, lập trình đã mang lại những cơ hội nghề nghiệp vô cùng tốt với mức lương hậu hĩnh cho những bạn trẻ. Chính vì vậy mà hiện nay có rất nhiều người lựa chọn lập trình làm đam mê theo đuổi. Và với những tip học lập trình cho người chưa biết gì sau hy vọng sẽ giúp bạn sớm trở thành những lập trình viên chuyên nghiệp.

1. Xác định rõ niềm đam mê lập trình

Để đạt được kết quả xứng đáng nhất thì bạn cần xác định rõ niềm đam mê lập trình của mình. Nếu chỉ đơn thuần là thích thì bạn cần có thời gian tìm hiểu thêm. Còn nếu bạn đam mê thì hãy tiếp tục theo đuổi niềm đam mê đó.

Vì sao vậy? Vì lập trình không hề dễ, nếu nói đúng hơn thì nó khá khó. Học lập trình bạn sẽ phải chuẩn bị tinh thần để đối mặt với vô vàn các khó khăn, thử thách. Chỉ khi vượt qua được chúng thì bạn mới nhận được những thành quả xứng đáng.

2. Tìm hiểu mảng lập trình để theo đuổi

Lập trình được chia thành rất nhiều các mảng nhỏ, đơn cử có thể kể tên một số mảng lập trình phổ biến hiện nay như: Lập trình web, lập trình mobile, lập trình game, lập trình nhúng...

Mỗi mảng lập trình sẽ đều có những khó khăn nhất định. Việc của bạn là tìm hiểu và xác định rõ cho mình mảng lập trình để theo đuổi và chinh phục. Hãy thành thạo một mảng lập trình và sau đó có cơ hội thì phát triển ra các mảng lập trình khác.

3. Lựa chọn một ngôn ngữ lập trình phù hợp để bắt đầu

Việc học lập trình cho người chưa biết gì sẽ mang lại vô số điều hoang mang, lo lắng. Hoang mang vì không biết bắt đầu từ đâu, không biết nên học gì trước. Chính vì vậy việc các lớp học lập trình cho trẻ em và người lớn vạch được ra lộ trình học lập trình cho người chưa biết gì là cực kỳ quan trọng.

Nếu bạn đã xác định được cho mình mảng lập trình theo đuổi thì tiếp theo bạn hãy tìm hiểu và lựa chọn cho mình một ngôn ngữ lập trình để bắt đầu. Lập trình sở hữu hàng trăm ngôn ngữ khác nhau. Mỗi ngôn ngữ lập trình sẽ có những đặc điểm riêng. Chẳng có ngôn ngữ nào hoàn hảo. Chính vì vậy bạn hãy tìm hiểu và lựa chọn cho mình một ngôn ngữ phù hợp với bản thân và với mảng lập trình mình theo đuổi.

>>> Đừng bở lỡ: 10 phút so sánh các ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất hiện nay

4. Chăm chỉ học tập, kiên nhẫn thực hành

Để trở thành lập trình viên giỏi thì bạn cần có kiến thức chuyên môn vững chắc, kỹ năng code chuẩn xác. Chính vì vậy, trong quá trình học lập trình bạn cần xác định cho mình một thái độ học tập tích cực.

Bạn nên nắm được những kiến thức cơ bản để làm tiền đề phát triển các kiến thức nâng cao. Hãy chăm chỉ luyện tập kỹ năng code để sớm trang bị cho mình hành trang bước vào đời và trở thành những lập trình viên giỏi.

5. “Nhắm” một bệ phóng chuẩn chỉnh

Bệ phóng ở đây được coi là người dẫn đường, là người hướng dẫn bạn, giúp bạn sớm đạt được những thành công với nghề lập trình. Bạn có thể lựa chọn học lập trình tại các trường đại học, cao đẳng hoặc học tại các trung tâm với các khóa học lập trình.

Nếu muốn tìm học lập trình tại các trung tâm dạy lập trình thì bạn hãy thử ghé MindX và trải nghiệm môi trường học tập siêu “kool” tại đây nhé. Chắc chắn những trải nghiệm thú vị sẽ giúp bạn sớm định hướng được cho mình những lộ trình trong tương lai đó! Vì vậy, hãy ghé MindX để sớm trở thành lập trình viên giỏi bạn nhé!