post
Tin tức
960

Học lập trình HTML cho trẻ em cực dễ với những công cụ miễn phí sau

1. Notepad++

Để giúp việc học lập trình HTML cho trẻ em trở nên dễ dàng thì những công cụ soạn thảo HTML ngày càng cần thiết. NotePad++ chính là công cụ đầu tiên mà MIndX muốn nhắc tới. Là công cụ soạn thảo HTML miễn phí được ưa chuộng, Notepad++ dễ dàng được sử dụng trong các bản Windows khác nhau.

Notepad++ bao gồm một số tính năng phục vụ cho việc soạn thảo HTML như: Mã màu, số dòng, các công cụ hữu ích mà ở phiên bản Notepad bình thường không có. Một điều thú vị là Notepad++ cũng là một ứng dụng khá lý tưởng cho các lập trình viên front-end.

2. Komodo Edit

Bên cạnh Notepad++ thì Komodo Edit cũng là một công cụ soạn thảo HTML miễn phí được yêu thích. Konido Edit hiện có 2 phiên bản chính là Komodo Edit và Komodo IDE. Và trong đó Komodo Edit là một mã nguồn mở và được tải xuống miễn phí. Komodo Edit rất có ích trong việc học lập trình HTML cho trẻ em, đặc biệt là khi xây dựng XML. 

>>> Xem ngay: 7 ứng dụng học lập trình online cho trẻ em cực kỳ hiệu quả ngay tại nhà

3. Eclipse

Eclipse được coi là một môi trường phát triển khá phức tạp và hoàn hảo cho những người viết code trên nhiều nảng tảng với nhiều ngôn ngữ khác nhau. Được cấu trúc như một plug in nên nếu trẻ muốn chỉnh sửa một cái gì đó thì chỉ cần tìm plug in phù hợp.

4. CoffeeCup Free HTML Editor

Là một công cụ khá phổ biến cho việc học lập trình HTML cho trẻ em, CoffeeCup Free HTML có 2 phiên bản miễn phí và bản đầy đủ. Tất nhiên là ở phiên bản miễn phí sẽ bị giới hạn một số tính năng nhất định. Nhưng với trẻ bắt đầu học lập trình HTML thì đây là một công cụ khá thích hợp.

5. BlueFish

Là trình chỉnh sửa HTML đầy đủ, Bluefish có thể chạy trên nhiều nền tảng hệ điều hành khác nhau như Linux, Windows, MacOS... Bluefish có những tính năng tuyệt vời cho việc học lập trình HTML như: Kiểm tra chính tả code, tự động hoàn thành nhiều ngôn ngữ khác nhau, đoạn code, quản lý dự án, tự động lưu...

Nếu trẻ muốn luyện tập thực hành code HTML thì Bluefish là một công cụ tuyệt vời. Và tất nhiên là chúng không phải là công cụ soạn thảo web cụ thể. Điều này có nghĩa là trẻ sẽ có thể học và thực hành nhiều ngôn ngữ khác nhau ngoài HTML với Bluefish.

6. Emacs

Emacs là một công cụ sử dụng phức tạp hơn những công cụ khác. Emacs xuất hiện trên hầu hết các hệ thống Linux. Khi sử dụng Emacs trẻ có thể chỉnh sửa trang ngay cả khi không có phần mềm tiêu chuẩn. Emacs cung cấp nhiều tính năng hơn, chính vì vậy chúng cũng khó sử dụng hơn. Một số tính năng nổi bật của Emacs như: Chỉnh sửa HTML được mã hóa màu, viết Script, CSS, hỗ trợ XML...

Có rất nhiều phương pháp học lập trình HTML cho trẻ em hiệu quả và dễ dàng, nhanh chóng. Với mỗi công cụ khác nhau lại đòi hỏi trẻ có nền tảng kiến thức lập trình, kiến thức HTML khác nhau.  Ngoài ra, để có thể khám phá thêm nhiều công cụ học HTML bổ ích trẻ có thể tham gia các lớp học, câu lạc bộ lập trình tại MindX. 

Hoặc tham khảo các trung tâm học lập trình cho trẻ em tại Hà Nội trước khi quyết định nhé! 

Đánh giá bài viết

0

0/5 - 0 lượt bình chọn
Đăng ký nhận bản tin
Đăng ký ngay để nhận tin tức và tài liệu mới nhất về công nghệ