post
Tin tức
3923

Các bước học lập trình iOS cho người mới bắt đầu

Bước 1: Chuẩn bị môi trường và các cài đặt cơ bản

Đầu tiên bạn cần tìm hiểu iOS SDK. Như đã biết iOS SDK là một phần sẽ xuất hiện trong ứng dụng xCode, bao gồm nhiều tính năng như: Frameworks, Simulator, Compiler... iOS SDK có mục đích nhằm hỗ trợ việc phát triển phần mềm, tạo và kiểm tra các ứng dụng, tối ưu mã coda, phát hành các ứng dụng trên App Store.

Để hỗ trợ hết mức cho các lập trình viên, bạn có thể tải xCode hoàn toàn miễn phí bằng cách vào MAC App Store. Bạn hãy bắt tay vào làm quen, viết, dịch và chạy thử nghiệm một ứng dụng nhé.

Bước 2: Nắm chắc ngôn ngữ và kỹ thuật lập trình iOS

Để xây dựng được một ứng dụng trên nền tảng iOS thì bạn cần nắm chắc các kiến thức lý thuyết cơ bản về lập trình. Để học lập trình iOS cho người mới bắt đầu bạn có thể tham khảo qua sách tự học, học online, học lập trình iOS tại trung tâm... 

Đừng bỏ lỡ: TOP những blog tự học lập trình iOS hiệu quả nhất

Khi bạn đã có kiến thức về lập trình iOS thì bạn hãy tìm hiểu kỹ thuật lập trình cơ bản. Từ đó xây dựng, phát triển, hoàn thiện khả năng tư duy, sáng tạo, xử lý vấn đề.

Bước 3: Học một ngôn ngữ lập trình iOS

Khi đã có nền tảng kiến thức thì bạn hãy bắt đầu tìm hiểu một ngôn ngữ lập trình iOS phù hợp với mình. Có hai ngôn ngữ lập trình iOS phổ biến hiện nay là Swift và Object - C. Mỗi ngôn ngữ lại có những ưu nhược điểm khác nhau. Tuy nhiên, theo một số các nhà lập trình viên iOS thì Object - C mới chính là ngôn ngữ bạn cần chinh phục. 

Đối với người bắt đầu học lập trình iOS thì việc học ngôn ngữ lập trình ban đầu sẽ gặp nhiều khó khăn. Bạn sẽ phải nhớ các mã lệnh, những dòng code từ đơn giản tới phức tạp. Tuy nhiên, một khi đã thông thạo, quen tay thì việc nắm vững một ngôn ngữ lập trình sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Sau khi đã thông thạo một ngôn ngữ lập trình iOS thì bạn hãy tìm hiểu thêm một ngôn ngữ lập trình khác nhé. Điều này sẽ giúp bạn linh hoạt hơn trong việc xây dựng các ứng dụng trên nền tảng iOS. Bạn sẽ sáng tạo và xây dựng được rất nhiều những ứng dụng hấp dẫn, thu hút người dùng bằng việc học nhiều ngôn ngữ lập trình đó.

Bước 4: Tham khảo các kiến thức khác liên quan

Sau khi đã có nền tảng kiến thức cơ bản, bạn hãy tìm hiểu, học hỏi các kiến thức chuyên sâu, mở rộng hơn nhé. Bạn hãy tìm hiểu các thư viện API iOS và các framework hay dùng. Nếu bạn đã thành thạo Object-C thì việc học lập trình iOS SDK sẽ đơn giản hơn rất nhiều đó. 

Bạn có biết rằng iOS SDK lưu trữ rất nhiều trong thư viện và hàng loạt công cụ cần thiết mà người học lập trình iOS không thể bỏ qua được. 

Bước 5: Tìm một trung tâm đào tạo uy tín để học nâng cao

Nếu bạn muốn nâng cao kiến thức cũng như kỹ năng lập trình iOS thì hãy tìm đến các trung tâm đào tạo lập trình uy tín, chuyên nghiệp nhé. Bạn có thể tìm hiểu các khóa học lập trình mobile tại MindX - Trường học công nghệ hàng đầu hiện nay.

Đến với MindX bạn sẽ được mở rộng các kiến thức lập trình iOS từ cơ bản đến nâng cao. Bên cạnh đó, bạn sẽ được trải nghiệm các giờ học thực hành cực thú vị và hữu ích cùng các lập trình viên giỏi và các chuyên gia đầu ngành đó.

 

Đánh giá bài viết

0

0/5 - 0 lượt bình chọn
Đăng ký nhận bản tin
Đăng ký ngay để nhận tin tức và tài liệu mới nhất về công nghệ