Button contact
Hotline

Lập trình web hiện nay cực kỳ phổ biến. Và ngày càng có nhiều người lựa chọn học lập trình web và mong muốn được tỏa sáng với chúng. Tuy nhiên, bạn đang muốn học lập trình web nhưng lại không biết bắt đầu từ đâu. Vậy thì đừng bỏ qua lộ trình học lập trình web từ cơ bản đến nâng cao cực chuẩn chỉnh sau nhé!

Với sự phát triển mạnh mẽ của các tổ chức, doanh nghiệp thì những website chính là cầu nối giúp họ đến gần hơn với công chúng. Và làm thế nào để tạo được một website. Chắc chắn khi đó bạn phải cần đến những lập trình viên web rồi.

Để thiết kế, lập trình được một trang web hoàn chỉnh thì bạn cần phải trang bị cho mình vô số kiến thức và kỹ năng lập trình web. Bạn cần có thời gian khổ công rèn luyện thì mới thành tài được.

Tuy nhiên, để trở thành một lập trình viên web chuyên nghiệp thì bạn cần có định hướng chuẩn ngay từ sớm. Bên cạnh đó, bạn cũng cần xác định và vạch được ra lộ trình đúng đắn và phù hợp để giúp việc học đạt hiệu quả cao mà không tốn nhiều thời gian, công sức và tiền bạc.

Vậy học lập trình web từ cơ bản đến nâng cao cần theo lộ trình nào phù hợp và đạt hiệu quả cao? MindX sẽ bật mí cho bạn các bước học lập trình web từ cơ bản đến nâng cao chuẩn chỉnh sau!

1. Hiểu được cách hoạt động của một trang web

Để lập trình được một trang web hoàn chỉnh thì đầu tiên bạn cần phải hiểu được cách hoạt động của một trang web. Bên cạnh đó bạn cũng cần nắm được các thành phần cấu tạo nên một trang web.

Nếu bạn nắm rõ chúng thì việc học lập trình web sẽ nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Ngoài ra, hiểu rõ hoạt động của trang web sẽ giúp việc lập trình web của bạn đạt được hiệu quả cao nhất.

Cụ thể, bạn cần nắm được một vài khái niệm như: máy chủ - server, trình duyệt – browser, máy khách – client... Không chỉ nắm được khái niệm mà bạn cần thật sự hiểu chúng một cách chuẩn xác nhất.

2. Nắm được thành phần cấu tạo nên một trang web

Sau khi biết được cách một trang web hoạt động thì bạn cần tìm hiểu về các thành phần cấu tạo nên trang web. Có thể hiểu đơn giản là một trang web sẽ được tạo thành từ nhiều tệp. Trong đó, tệp chủ yếu là HTML, CSS và Javascript.

Việc nắm rõ được các khái niệm HTML, CSS, Javascript sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về một trang web. Từ đó có được cái nhìn tổng quan nhất về mảng lập trình web. Ngoài ra, nắm được các thành phần đó sẽ giúp bạn có được lộ trình học lập trình chính xác và đầy đủ nhất.

3. Lựa chọn ngôn ngữ lập trình web phù hợp để bắt đầu

Sau khi đã có những kiến thức nền cơ bản về lập trình web và website thì bạn cần tìm hiểu các ngôn ngữ lập trình web. Ngôn ngữ lập trình web được hiểu nôm na là ngôn ngữ giao tiếp giữa bạn và máy tính.

Thành thạo ngôn ngữ lập trình sẽ giúp bạn lập trình được một trang web hoàn chỉnh và hoạt động được. Hiện nay, có vô số các ngôn ngữ lập trình mà bạn có thể lựa chọn.

Tùy vào từng đặc điểm của mỗi ngôn ngữ mà bạn có được sự lựa chọn phù hợp nhất với bản thân. Một số ngôn ngữ lập trình web phổ biến hiện nay là: PHP, Python, C#, Javascript, SQL, Ruby... Mỗi ngôn ngữ sẽ có những đặc điểm riêng mà bạn cần tìm hiểu và chinh phục.

4. Trau dồi kỹ năng code web thật chuẩn

Để xây dựng được một website hoàn chỉnh thì kỹ năng code của bạn phải thật vững chắc. Phải làm thể nào để có kỹ năng code web tốt nhất? Đơn giản là bạn phải thực hành nhiều, phải code nhiều.

Mẹo học lập trình web từ cơ bản đến nâng cao hiệu quả là bạn nên thành thạo những đoạn code ngắn, đơn giản và sau đó là chinh phục những đoạn code dài và phức tạp hơn.

5. Chọn mặt gửi vàng thật phù hợp!

Chọn mặt gửi vàng ở đây là việc bạn nên lựa chọn một môi trường phù hợp để bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng lập trình web cơ bản của mình. Cụ thể là bạn nên lựa chọn một ngôi trường, một trung tâm dạy các khoác học lập trình web chuyên nghiệp, uy tín.

Không chỉ mang lại cho bạn kiến thức, kỹ năng lập trình web, các khóa học lập trình chuẩn mà họ còn hỗ trợ bạn định hướng, có một lộ trình học phù hợp với bản thân. Được sống và học tập trong một môi trường tốt sẽ giúp bạn giỏi hơn và dễ thành công hơn.

MindX hy vọng rằng với lộ trình học lập trình web từ cơ bản đến nâng cao trên đây sẽ giúp bạn sớm trở thành những lập trình viên web chuyên nghiệp!