Button contact
Hotline

Để trở thành một lập trình viên chuyên nghiệp thì việc giỏi chuyên môn thôi là chưa đủ. Bạn cần trang bị cho mình hành trang kỹ năng mềm thật đầy đủ. Và một trong những kỹ năng mà bất cứ lập trình viên nào cũng cần có đó là tư duy logic. MindX sẽ bật mí giúp bạn bí quyết rèn luyện tư duy logic siêu hiệu quả của các chuyên gia lập trình trên thế giới!

Lập trình là một trong những ngành nghề được ưa chuộng hiện nay. Có rất nhiều các lập trình viên giỏi thành nghề thạo nghiệp nhưng cũng không ít người bỏ cuộc. Ai ai cũng muốn trở thành những lập trình viên chuyên nghiệp được nhiều công ty săn đón. Nhưng để được như vậy bạn cần trải qua biết bao thách thức, khó khăn.

Để trở thành lập trình viên giỏi bạn cần nắm vững chuyên môn lĩnh vực bạn chọn. Bên cạnh đó, bạn còn cần trang bị các kỹ năng mềm bổ trợ cho công việc. Có rất nhiều kỹ năng mà bạn cần bồi dưỡng như: Kỹ năng thuyết trình, giao tiếp, làm việc nhóm, xử lý và giải quyết vấn đề, tự nghiên cứu... Nhưng có thể nói một trong những kỹ năng mềm quan trọng và có ảnh hưởng lớn tới chuyên môn lập trình của bạn chính là kỹ năng tư duy logic.

Tư duy chính là kỹ năng vận hành của bộ não mà nhờ đó trí thông minh được nuôi dưỡng và phát triển. Tư duy logic chính là việc giúp bộ não vận hành một cách có logic hơn để xử lý và giải quyết các vấn đề. Và để giúp bạn sớm trở thành lập trình viên giỏi với bộ óc siêu phàm, MindX sẽ bật mí bí quyết rèn luyện tư duy logic hiệu quả sau đây nhé!

1. Cải thiện, nâng cao trí nhớ

Để rèn luyện tư duy logic trước hết bạn cần cải thiện, nâng cao trí nhớ của mình. Có thể nói, người thông minh thường có một trí nhớ đáng ngưỡng mộ. Vì vậy để rèn luyện tư duy logic thì bạn hãy cố gắng rèn luyện trí não.

Cụ thể, bạn hãy cố nhớ lại những việc đã từng làm, những kỉ niệm từng qua hay những kiến thức đã học. Bộ não khi được kích thích bằng những điều thú vị sẽ giúp trí nhớ được cải thiện một cách đáng kể.

2. Không ngừng rèn luyện chuyên môn

Để rèn luyện tư duy logic thì bạn cần không ngừng học hỏi, nâng cao chuyên môn của mình. Cụ thể, bạn hãy dành thời gian cho việc viết code, đọc sách, nghiên cứu tài liệu. Điều này sẽ làm bộ não hoạt động và giúp bạn cải thiện được tư duy của mình rất nhiều. Bên cạnh đó, trong quá trình làm việc, viết code bạn còn học được cách giải quyết vấn đề một cách logic, khoa học hơn.

>>> Cùng tìm hiểu những yếu tố để trở thành lập trình viên giỏi nhất thế giới

3. Ham học hỏi

Học lập trình thì bạn cần phải update các xu hướng, công nghệ mới. Điều này không chỉ giúp bạn nâng cao chuyên môn mà còn giúp bạn rèn luyện kỹ năng tư duy logic. Học hỏi những điều mới giúp bạn có thêm cái nhìn khách quan hơn về sự vật, sự việc. Từ đó có những thái độ, cách làm việc hiệu quả hơn.

4. Không ngại trải nghiệm, học hỏi cái mới

Có thể nói lập trình là ngành học, là công việc luôn mang bạn đến với những điều mới mẻ. Để giỏi lập trình thì bạn cần không ngừng học hỏi, trau dồi thêm những kiến thức và kỹ năng mới. Ví dụ, nếu bạn đã thành thạo một ngôn ngữ lập trình thì đừng ngại mà không thử học một ngôn ngữ khác bạn nhé.

Những kiến thức mới sẽ giúp tư duy của bạn không ngừng phát triển và hoàn thiện hơn. Ngoài ra, học được nhiều thứ mới sẽ giúp bạn biết vận dụng chúng một cách linh hoạt, chính xác hơn.

>>> Cao thủ lập trình trên thế giới rèn luyện kỹ năng tư duy logic như thế nào?

5. Chơi các trò chơi rèn luyện tư duy logic

Và để rèn luyện kỹ năng tư duy logic thì bạn không thể không chơi các trò chơi tư duy được đúng không? Những trò chơi tư duy sẽ giúp bộ não, trí óc bạn hoạt động. Những kỹ năng tư duy logic khi ấy sẽ không ngừng phát triển.

Ngoài ra, để rèn luyện tư duy logic, với nghề lập trình thì bạn nên tham gia các câu lạc bộ lập trình hoặc đăng ký các khóa học lập trình nhé. Việc trải nghiệm những môi trường khác nhau, nạp thêm các kiến thức sẽ giúp bạn nâng cao kỹ năng tư duy logic đó. MindX tin chắc rằng bạn sẽ trở thành lập trình viên giỏi với tư duy logic siêu phàm!