Button contact
Hotline

C được coi là ngôn ngữ lập trình rất lâu đời hiện nay. Những người muốn học tốt lập trình thì không ai là không biết ngôn ngữ lập trình C. Và tất nhiên, ngôn ngữ “lão làng” này luôn có sức hút kỳ lạ với người học. MindX sẽ bật mí cho bạn list sách học lập trình C siêu hay dành cho những nhà lập trình viên xuất sắc trong tương lai.

Ngôn ngữ lập trình C mặc dù ra đời rất lâu rồi nhưng nó không hề bị “thất sủng”. C vẫn đóng vai trò quan trọng trong ngành lập trình hiện nay. Và sẽ chẳng lấy làm lạ khi người học ngôn ngữ lập trình C vẫn khá đông.

C là một ngôn ngữ lập trình có mục đích chung, có sự liên quan chặt chẽ đến cái cách mà máy tính hoạt động. Chính điều này làm nhiều người nghĩ rằng để học ngôn ngữ lập trình C sẽ rất khó. Tuy nhiên, nếu đi sâu tìm hiểu thì bạn sẽ thấy ngôn ngữ lập trình C khá dễ học.

Có thể thấy, C là một ngôn ngữ lập trình cực kỳ phổ biến. Nó là ngôn ngữ của rất nhiều ứng dụng như Windows, Git, trình thông dịch Python…Bạn sẽ hiểu được làm thế nào chương trình của bạn hoạt động và bạn hoàn toàn có thể tạo ra một mô hình tinh thần về cách một máy tính hoạt động bằng việc sử dụng C.

C có rất nhiều ứng dụng trong thực tế. Điều này đã thu hút một lượng lớn người theo học C. Có rất nhiều cách học C như học online, học trực tiếp tại trung tâm dạy lập trình, học qua sách vở… MindX sẽ bật mí cho bạn list những cuốn sách học lập trình C siêu hay dành cho các nhà lập trình viên xuất sắc trong tương lai nhé!

1. Giáo trình kỹ thuật lập trình C căn bản và nâng cao – Phạm Văn Ất

Nhắc tới sách dạy lập trình C bằng tiếng Việt thì không thể không nhắc tới “Giáo trình kỹ thuật lập trình C căn bản và nâng cao” của tác giả Phạm Văn Ất. Đây là cuốn sách tổng hợp lại các kiến thức về ngôn ngữ lập trình C từ cơ bản đến nâng cao trong nhiều năm giảng dạy của tác giả.

Có thể nói, “Giáo trình kỹ thuật lập trình C căn bản và nâng cao” được coi là cuốn sách “gối đầu giường” dành cho những ai sắp, đã và đang học lập trình C.

2. Giáo trình kỹ thuật lập trình C căn bản và nâng cao – Nhiều tác giả

Nhằm giúp người học có thêm một cái nhìn tổng quan hơn về lập trình C, cuốn “Giáo trình kỹ thuật lập trình C căn bản và nâng cao” đã được biên soạn. Cuốn sách nhận được sự ủng hộ của rất nhiều các bạn sinh viên và người đi làm.

“Giáo trình kỹ thuật lập trình C căn bản và nâng cao” được trình bày khá logic, cụ thể và rõ ràng giúp người học có thể đọc, hiểu một cách nhanh nhất. Đây cũng là nguồn tài liệu học tập quý báu cho người học bởi chúng là những kinh nghiệm được đúc kết từ nhiều năm làm nghề của nhóm tác giả.

>>> Những cách giúp tự học lập trình C hiệu quả

3. Ngôn ngữ lập trình C và C++ - Ngô Trung Việt

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về ngôn ngữ lập trình C và C++ thì không thể bỏ qua cuốn sách hay này. “Ngôn ngữ lập trình C và C++” bao gồm phần chủ yếu trong cuốn “ngôn ngữ lập trình C” của Dennish Ritchie và Kernighan. Ngoài ra, sách còn cho người đọc thấy được một số kỹ thuật lập trình nâng cao trong C như đồ họa, danh sách, quản lý cửa sổ và màn hình… Ngoài ra, tác giả còn đưa và các ví dụ minh họa nhằm giúp người đọc dễ hiểu và tiếp thu hơn.

>>> Tham khảo ngay khóa học lập trình hot nhất hiện nay!

4. Kỹ thuật lập trình cơ sở với ngôn ngữ C/C++ - Dương Thăng Long và Trương Tiến Tùng

“Kỹ thuật lập trình cơ sở với ngôn ngữ C/C++” là một cuốn sách cực kỳ hữu ích với các bạn sinh viên đang theo học ngành công nghệ thông tin và tin học tại các trường đại học. Sách cung cấp các kiến thức cơ sở về lập trình C nói chung cũng như các kỹ thuật xử lý trong ngôn ngữ C/C++ nói riêng.

>> 10 cuốn sách dạy lập trình C cơ bản hay nên đọc

5. Kỹ thuật lập trình C – Dương Thiên Tử

Nếu muốn tìm một cuốn sách bài tập về lập trình C thì “Kỹ thuật lập trình C” sinh ra là dành cho bạn. Sách bao gồm 230 bài tập kỹ thuật lập trình C được sắp xếp theo thứ tự nhất định. Điều này giúp người học có thể thực hành một cách bài bản nhất từ đó có thể nắm vững được các kiến thức, kỹ thuật lập trình C