Button contact
Hotline

Lập trình ứng dụng, cụ thể là lập trình iOS là một trong những mảng lập trình khá hot hiện nay. Chúng thu hút một số lượng lớn người học cũng như cơ hội việc làm cực hấp dẫn. Tuy nhiên không phải ai học lập trình iOS cũng có thể hành nghề được ngay. Vậy phải làm thế nào để học lập trình iOS hiệu quả? MindX sẽ bật mí cho bạn 6 tài liệu lập trình iOS cực chất của các lập trình viên hàng đầu thế giới sau!

Lập trình là một trong những ngành nghề hiện đại và cực hot hiện nay. Chính vì sự phát triển mạnh mẽ của mạng internet cũng như các thiết bị di động thông minh đã khiến cho ngành lập trình phát triển như vũ bão.

Một điểm khiến lập trình được ưa chuộng bởi cơ hội nghề nghiệp sau khi ra trường là cực nhiều. Bạn có thể dễ dàng xin vào các tổ chức, doanh nghiệp hoặc có thể làm freelancer. Mức lương ngành lập trình cũng cực kỳ hấp dẫn các bạn trẻ.

Lập trình được chia thành khá nhiều mảng nhỏ như: Lập trình web, lập trình game, lập trình mobile. Một trong những mảng lập trình được yêu thích hiện nay là lập trình mobile với các nền tảng ứng dụng Android, iOS, Window phone... Hiện nay, nhiều bạn trẻ đã lựa chọn mảng lập trình iOS để phát triển bản thân và sở hữu công việc tốt trong tương lai.

Học lập trình iOS có khó không và phải làm thế nào để học lập trình iOS hiệu quả? Nếu nắm được những tài liệu lập trình iOS sau thì MindX tin rằng việc trở thành lập trình viên iOS chỉ là sớm hay muộn!

MindX sẽ bật mí cho bạn 6 tài liệu học lập trình iOS bổ ích được các lập trình viên hàng đầu tin dùng sau:

1. Start Developing iOS Apps (Swift)

Với những người mới bắt đầu học lập trình iOS thì không nên bỏ qua tài liệu Start Developing iOS Apps. Đây là hệ thống loạt bài học trên website chính thức của Apple. Còn gì tuyệt vời hơn khi học iOS từ chính người sáng tạo ra chúng đúng không?

Những bài học sẽ bao gồm những tutorial từng bước hướng dẫn bạn quy trình để có thể tạo được một ứng dụng đơn giản và mang tính thực tế. Ngoài ra, những bài học cũng bao gồm cả những khái niệm chính, những công cụ, những bài thực hành tốt nhất để học lập trình iOS cho người mới bắt đầu. Và đây cũng là tài liệu lập trình iOS kinh điển cho mọi lập trình viên iOS hàng đầu hiện nay.

2. Everyone can code – Intro to App Development with Swift

Một tài liệu lập trình iOS khá hay chính là Everyone can code – Intro to App Development with Swift. Đây là một khóa học lập trình iOS trên iTunes. Chúng sẽ giúp bạn có một nền tảng vững chắc về những nguyên tắc lập trình iOS cơ bản khi sử dụng ngôn ngữ Swift.

3. How to Make an iOS app – Udacity

Một trong những tài liệu học lập trình iOS được rất nhiều người ưa chuộng chính là How to Make an iOS app trên Udacity. Đây là một khóa học lập trình iOS trong 3 tháng và hoàn toàn miễn phí.

How to Make an iOS app sẽ mang tới cho bạn những kiến thức về toàn bộ quá trình để xây dựng được một ứng dụng iOS. Từ bước tìm ý tưởng, thiết kế đến khi phát hành chúng trên App Store. Tất cả sẽ được chia sẻ một cách cụ thể nhất trong khóa học How to Make an iOS app.

4. iOS Networking with Swift – Udacity

iOS Networking with Swift là một khóa học lập trình iOS kéo dài trong 3 tháng trên Udacity. Với khóa học này bạn sẽ được học cách tích hợp mạng vào các ứng dụng của mình để có thể truy cập dữ liệu từ khắp nơi trên thế giới.

Ngoài ra, trong khóa học iOS Networking with Swift bạn còn được học cách tận dụng các API để hiện thị hình ảnh cũng như gọi movie data. Đến cuối khóa học bạn sẽ được học cách xây dựng ứng dụng On the Map. Với ứng dụng này bạn sẽ có thể chia sẻ link, project, các thông tin hữu ích khác về iOS với cộng đồng người học iOS trên Udacity.

>>> Xem ngay: Tổng hợp một số Blog tự học IOS hiệu quả

5. iOS Persistence and Core Data – Udacity

Có thể nói Udacity mang lại khá nhiều các tài liệu lập trình iOS hữu ích. iOS Persistence and Core Data là một khóa học lập trình iOS miễn phí trên Udacity. Khóa học này chỉ kéo dài trong 2 tháng nhưng sẽ hướng dẫn bạn 3 phương pháp để có thể lưu trữ dữ liệu vào ổ cứng trên thiết bị của bạn.

6. Xcode Debugging – Udacity

Thêm một khóa học lập trình iOS từ Udacity, Xcode Debugging là khóa học chỉ kéo dài trong 3 tuần. Khóa học này sẽ giúp bạn nắm được những phương pháp dubug code một cách dễ dàng hơn, nhanh chóng hơn.

Ngoài ra, để học lập trình iOS bạn còn có thể tham khảo những tài liệu hữu ích như: Swift Playgrounds, Developing iOS 11 Apps with Swift... Một lưu ý nhỏ là những tài liệu học lập trình iOS đều được biên soạn bằng tiếng Anh nên bạn cũng cần trang bị cho mình vốn tiếng Anh vững vàng nhé. MindX hy vọng với những tài liệu lập trình iOS hay cùng những khóa học lập trình trên sẽ giúp bạn sớm trở thành những lập trình viên iOS tài ba!