post
Kinh nghiệm học tập
Graphic Design
60

Thiết kế đồ họa cần học những gì? 5 điều cần biết khi học Graphic Design

Thiết kế đồ họa cần học những gì, gồm những chuyên ngành nào đây đang là những câu hỏi thường gặp nhất hiện nay. Ngành học này hiện đang có tốc độ tăng trưởng rất nhanh nên được rất nhiều bạn trẻ quan tâm đến. Chính vì vậy, để giúp các bạn giải đáp được những băn khoăn trên, MindX đã có những chia sẻ chi tiết ở bài viết sau đây.

1. Thiết kế đồ họa gồm có những chuyên ngành nào?

Thiết kế đồ họa (Graphic Design) là một lĩnh vực thuộc mỹ thuật đóng vai trò quan trọng rất quan trọng việc tạo ra các trải nghiệm thương hiệu, quảng cáo sản phẩm và thể hiện thông điệp, ý tưởng sáng tạo một cách thuyết phục nhất. Dưới đây là một số chuyên ngành chính trong lĩnh vực thiết kế đồ họa mà bạn có thể tham khảo.

- Thiết kế đồ họa game và đa phương tiện: Đây là công việc sử dụng óc sáng tạo, khả năng thẩm mỹ để tạo ra giao diện, hình ảnh, nhân vật,... có visual đẹp mắt và cuốn hút cho game. Để tạo ra một sản phẩm hoàn chỉnh thì sẽ cần kết hợp nhiều phương tiện như văn bản, hình ảnh, âm thanh, hoạt hình minh hoạ và các phương tiện trực tuyến khác. Nếu lựa chọn chuyên ngành này, bạn sẽ phải đảm nhiệm toàn bộ ý tưởng, câu chuyện, nhân vật, giao diện của game.
 

thiet-ke-do-hoa-can-hoc-nhung-gi-1.jpg

- Thiết kế đồ họa quảng cáo: Thiết kế đồ họa quảng cáo là toàn bộ những hoạt động liên quan đến vấn đề truyền tải và quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của một thương hiệu thông qua những hình ảnh sáng tạo, hấp dẫn. Người thiết kế sẽ sử dụng các phần mềm để tạo ra hình ảnh 2D, 3D trong ấn phẩm quảng cáo nhằm truyền tải thông điệp và thu hút sự quan tâm của khách hàng.
Thiết kế quảng cáo

2. Thiết kế đồ họa cần học những gì?

2.1. Kỹ năng cần có ở một Graphic Design

Để có thể trở thành một Graphic Design chuyên nghiệp, bạn cần có đầy đủ những kỹ năng sau:

- Kỹ năng vẽ và kiến thức nghệ thuật cơ bản: Một trong những kỹ năng thực sự cần thiết đối với các Graphic Design là kỹ năng vẽ và kiến thức nghệ thuật cơ bản như: Nguyên tắc thiết kế, thị giác, màu sắc, xây dựng bố cục,... Việc sở hữu kỹ này sẽ giúp cho dự án có thể diễn ra thuận lợi, đảm bảo đúng kế hoạch cũng như tiến độ đề ra.

- Sử dụng các phần mềm thiết kế đồ họa thành thạo : Sử dụng thành thạo các phần mềm thiết kế đồ họa như Adobe Photoshop, Illustrator và After Effects,... là yêu cầu tối thiểu của một Graphic Design. Nếu chỉ biết vẽ trên giấy bút, người thiết kế sẽ không thể tạo ra được các hình ảnh sống động đáp ứng yêu cầu của ngành nghề này.
Phần mềm thiết kế đồ họa

- Kiến thức và tư duy về ngành nghề ứng dụng : Thực tế thì dù làm trong bất cứ ngành nghề nào thì bạn đều phải có đầy đủ kiến thức và khả năng tư duy về ngành nghề đó. Chẳng hạn, lĩnh vực thiết kế nghệ thuật sẽ có những kiến thức khác với ngành thiết kế quảng cáo, còn Graphic Designer cần có kiến thức về Marketing cơ bản.

2.2. Thiết kế đồ họa cần học những gì?

Nếu muốn trở thành một Graphic Design xuất sắc thì ngoài những kỹ năng cần có được kể ở trên, bạn cũng cần phải có đầy đủ những kiến thức từ cơ bản đến nâng cao của lĩnh vực thiết kế đồ họa. Cụ thể như:

Mỹ thuật cơ bản: Thiết kế đồ họa là lĩnh vực có liên hệ chặt chẽ với mỹ thuật đòi hỏi gu thẩm mỹ tốt. Vì vậy, những kiến thức đầu tiên mà bạn cần học chính là mỹ thuật cơ bản.

Kiến thức chuyên ngành: Bất cứ chuyên ngành nào cũng đều cần đến kiến thức chuyên môn và thiết kế đồ họa cũng không phải là ngoại lệ.

Cách sử dụng các phần mềm thiết kế: Với người làm thiết kế đồ họa, việc học phần mềm thiết kế cũng như học cách sử dụng bút, cọ hay giấy vẽ vậy là không thể thiếu.

Ngoài ra, để trình độ của bản thân ngày càng được nâng cao, bạn cũng nên tự học hay thông qua trường lớp đào tạo để bổ sung và tích lũy kiến thức mới mỗi ngày về thiết kế đồ họa.
Thiết kế đồ họa cần học những gì?

3. 5 điều cần biết khi học Graphic Design

3.1. Kiến thức cơ bản và kỹ năng công cụ là quan trọng nhất

Graphic Design là một lĩnh vực nghệ thuật ứng dụng công nghệ để tạo ra các sản phẩm đẹp. Để bắt đầu theo học thiết kế đồ họa, bạn cần nắm vững những kiến thức cơ bản và kỹ năng công cụ.

3.2. Kiến thức về ngành nghề làm việc cũng quan trọng như kiến thức thiết kế đồ họa

Thiết kế đồ họa là lĩnh vực được ứng dụng trong rất nhiều ngành nghề khác nhau, nhưng mỗi ngành mỗi khác. Vậy nên, nếu muốn có được những thiết kế xuất sắc, bạn cần phải hiểu rõ được về ngành nghề đó. Chẳng hạn, cách thiết kế app, web sẽ khác với cách thiết kế post social và cũng khác với thiết kế in ấn.

3.3. Thương hiệu cá nhân riêng là điều rất quan trọng

Nếu yêu thích ngành thiết kế đồ họa và mong muốn trở thành một Graphic Designer xuất sắc thì bạn cần xây dựng cho mình một phong cách thiết kế riêng, chú trọng vào việc rèn luyện các kỹ năng mềm, xây dựng portfolio, CV ấn tượng, xây kênh cá nhân nếu tự tin trên mạng xã hội,...
Thương hiệu cá nhân riêng là điều rất quan trọng

3.4. Học trong trường rồi vẫn phải đi học thêm

Như đã chia sẻ ở trên, ngoài những kiến thức nền tảng đã được học trong trường, nếu  muốn đánh mạnh vào chuyên ngành nào thì bạn cần học thêm kiến thức Design của ngành đó bằng cách tự học hoặc học thêm các khóa học bên ngoài. Một số ngành thiết kế đồ họa không đào tạo trong trường như UI/UX.
Nếu muốn tìm cho mình một khóa học thiết kế đồ họa chất lượng, đào tạo chuyên sâu với lộ trình học rõ ràng từ cơ bản đến nâng cao thì bạn có thể tham khảo KHÓA HỌC GRAPHIC DESIGN của MindX.

Chỉ sau 6 tháng học tại MindX, bạn sẽ thành thạo toàn diện quy trình thiết kế nhận diện thương hiệu - truyền thông; thành thạo sử dụng bộ công cụ thiết kế, ứng dụng; tự do biến ý tưởng thành hiện thực; sở hữu dự án thực tế ngay trong khóa học,...
Khóa học Graphic Design

3.5. Kỹ năng giao tiếp rất quan trọng khi làm nghề

Graphic Designer là một công việc thường phải làm việc với khách hàng nên đòi hỏi bạn phải có kỹ năng giao tiếp tốt. Có kỹ năng giao tiếp tốt sẽ giúp bạn có thể hiểu đúng được nhu cầu của khách hàng, có thể phân tích, trình bày ý tưởng và thuyết phục khách hàng một cách suôn sẻ. Hơn nữa, việc sở hữu kỹ năng giao tiếp tốt còn giúp bạn xây dựng và củng cố được niềm tin với khách hàng.

Mong rằng, với những thông tin được MindX chia sẻ trên đây đã giúp bạn đọc giải đáp được băn khoăn về Thiết kế đồ họa cần học những gì? Đồng thời, từ đó, có thể tìm được cho mình nơi học phù hợp. Để cập nhật nhanh nhất những thông tin mới về giáo dục, bạn hãy nhấn theo dõi website này nhé!

Bắt đầu hành trình cùng Thiết kế đồ họa ngay hôm nay!

dsă23 copy 4-100.jpg

Đánh giá bài viết

0

0/5 - 0 lượt bình chọn