post
Tin tức
3056

Tự học lập trình Java cho trẻ em như thế nào cho hiệu quả?

1. Lập trình Java la gì?

Java là ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng, có cú pháp rất giống với ngôn ngữ C/C++, tuy nhiên nó đã được thay đổi khá nhiều để đáp ứng khả năng độc lập với hệ điều hành và bộ xử lý.

Lập trình Java chính là việc sử dụng ngôn ngữ Java để viết các chương trình, ứng dụng, cho phép người lập trình viết chương trình một lần và có thể sử dụng tại bất kỳ đâu.

Lập trình Java la gì?

2. Trẻ học ngôn ngữ lập trình Java có khó không?

Java được cho là hơi khó học hơn Ruby hoặc Python, nhưng việc chọn Java như một ngôn ngữ lập trình lần đầu sẽ làm cho việc học bất kỳ ngôn ngữ nào tiếp theo dễ dàng hơn cho trẻ.

Nhiều trẻ đã nghĩ đến việc tạo ra các ứng dụng hoặc trang web riêng của họ nhưng chỉ đơn giản là không biết bắt đầu từ đâu. Java đã ra đời và tồn tại khoảng hai thập kỉ và có rất nhiều tài nguyên trực tuyến, bộ công cụ và hướng dẫn mà hầu như bất cứ điều gì có thể được tạo ra từ mặt đất bằng cách sử dụng Java.

Có một vài rào cản ban đầu để vượt qua, chẳng hạn như cài đặt JDK và hiểu cú pháp làm việc như thế nào, nhưng việc thiết lập hướng đối tượng của ngôn ngữ lập trình cho trẻ em làm cho học sinh tiến bộ dễ dàng. Java trông tương tự như C và C + +, nhưng cung cấp nhiều chức năng hơn, do đó cho phép trẻ tạo ra các chương trình mạnh mẽ hơn.

>>> Top 5 tài liệu học lập trình Java online cho trẻ em cực hay cực dễ học

Trẻ học lập trình Java có khó không?

3. Tự học lập trình Java cho trẻ em như thế nào cho hiệu quả?

Tự học lập trình Java cho trẻ em thông qua các trò chơi như Lego, xem video Minecraft

Đa phần  trẻ rất thích chơi Minecraft trên ipad hoặc Lattop vì thế, bạn nên hướng dẫn bé chơi chúng chơi, khuyến khích chúng xem các video về Minecraft. Như vậy con bạn sẽ được tiếp xúc với rất nhiều những video về khoa học, sáng tạo và học tập.

Tự học lập trình Java cho trẻ em bằng cách “truyền cảm hứng”

Việc truyền cảm hứng và tạo động lực trong việc học lập trình Java cho trẻ em là vô cùng quan trọng. Bởi khi trẻ đã yêu thích, thần tượng và có ước mơ muốn trở thành một người nào đó thì trẻ sẽ muốn trở thành một người như vậy trong tương lai. Vì thế, sự tác động, ủng hộ và động viên của các bậc cha mẹ và gia đình sẽ tạo động lực rất lớn cho con trẻ.

Tự học lập trình Java cho trẻ em như thế nào cho hiệu quả?

Tự học lập trình Java cho trẻ thông qua các chương trình học và chơi trực tuyến

Bạn nên cùng trẻ thử viết mã và tìm các trang web cung cấp những video hướng dẫn đơn giản cho trẻ em  liên quan đến lĩnh vực này. Hầu hết, những trang web này có những phương pháp rất riêng, lôi cuốn bọn trẻ vào các bài học vè trò chơi lập trình. Một số trang web gợi ý dành cho bạn là: YouthDigital.com và CodeKingdoms.com.

Học lập trình Java cho trẻ em thông qua các “trại hè công nghệ”

Hiện nay, có rất nhiều trung tâm với các khóa học lập trình Java cho trẻ, ngoài lộ trình học thì các trung tâm cũng có những “trại hè công nghệ”. Ở đây, trẻ không những được học về Logic kỹ thuật số, các nguyên tắc cơ bản trong thiết kế kỹ thuật số và chế tạo máy móc mà chúng còn được học những kỹ năng như: kỹ năng mềm, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng làm việc nhóm … Việc kết hợp giữa việc học và việc chơi khiến các bạn nhỏ vô cùng phấn khởi và thích thú.

Tự học lập trình Java cho trẻ thông qua các chương trình học và chơi trực tuyến

MindX - tiền thân là TechKids, trường dạy lập trình Java uy tín và chuyên nghiệp cho trẻ em. MindX không chỉ dạy lập trình Java mà còn dẫn dắt trẻ tạo ra những sản phẩm công nghệ chuyên nghiệp. Một điều đặc biệt là hành trình học tập ở MindX sẽ rất nhiều niềm vui, thú vị bên cạnh những thử thách hấp dẫn cho trẻ. MindX sẽ dạy trẻ không chỉ học lập trình mà còn giúp trẻ hoàn thiện các kỹ năng sống cơ bản.

Đến với MindX bạn có thể hoàn toàn yên tâm rằng bạn con em bạn sẽ được học tập trong một môi trường thân thiện, cởi mở những cũng không kém phần khoa học và các khóa học lập trình cho trẻ em chuyên nghiệp. Hãy liên hệ với MindX ngay nhé!

Đánh giá bài viết

0

0/5 - 0 lượt bình chọn
Đăng ký nhận bản tin
Đăng ký ngay để nhận tin tức và tài liệu mới nhất về công nghệ