post
Tin tức
1951

Top 8 ứng dụng học code cho trẻ em cực thú vị và bổ ích

Lợi ích của việc cho trẻ học code sớm

Giúp trẻ kích thích và phát huy trí tưởng tượng 

Tính tò mò và thích khám phá là điểm nổi bật của trẻ. Vì vậy, để giúp các em phát huy trí tưởng tượng, chúng ta cần tạo một môi trường bằng hình ảnh sinh động để các em lắp ghép những câu chuyện vào đó. Từ việc quan sát và tác động hình ảnh, các em lại tiếp tục tưởng tượng thêm cho câu chuyện ngày càng phong phú hơn. Việc học code tạo ra một môi trường trực quan sinh động để các em phát huy trí tưởng tượng tốt nhất.

Nâng cao khả năng sáng tạo cho trẻ

Khi được học code, trẻ em có cơ hội tự làm những sản phẩm của riêng mình. Nhờ đó mà trẻ có thể thoải mái sáng tạo, thỏa mãn niềm đam mê. Trẻ có thể tự tin thể hiện bản thân, phát triển ý tưởng mà không bị giới hạn.

Rèn luyện khả năng phán đoán và xử lý tình huống

Đây là một trong những kỹ năng quan trọng và hữu ích mà trẻ có thể áp dụng trong cuộc sống. Thông qua quá trình học tập, tiếp xúc về lập trình trẻ được trải qua quá trình thử sai liên tục thì trẻ sẽ học được cách phân chia vấn đề lớn thành các phần nhỏ và hiểu rằng mỗi vấn đề có thể được giải quyết theo nhiều cách khác nhau. Từ đó trẻ có thể đưa ra những phán đoán và xử lý tình huống theo nhiều cách khác nhau.

Bổ sung kiến thức cơ bản về công nghệ thông tin

Việc học code từ sớm sẽ giúp trẻ có kiến thức về công nghệ thông tin, về lập trình website, trò chơi - một trong những điều kiện để khơi gợi niềm đam mê của trẻ. Thời đại 4.0, công nghệ thông tin trở lên phát triển nhanh chóng, việc phụ huynh cho trẻ tiếp xúc sớm là điều cần thiết vô cùng.

Các ứng dụng học code cho trẻ em sẽ cung cấp đầy đủ về kiến thức và bài tập thực hành đi kèm rất dễ hiểu tạo một môi trường mới mẻ cho trẻ để trẻ không hề cảm thấy khô khan. Cha mẹ cũng sẽ dễ dàng giám sát con học và thực hành tại nhà mà không phải gửi trẻ đến các trung tâm dạy học code. Nếu bạn còn đang băn khoăn không biết nên cho trẻ học code trên ứng dụng nào tốt nhất thì hãy tham khảo ngay bài viết này nhé!

Top 8 ứng dụng học code cho trẻ tốt nhất 2021

Ứng dụng Daisy the Dinosaur

Daisy the Dinosaur được bình chọn là một trong những ứng dụng học code cho trẻ tốt nhất dành cho trẻ em và hoàn toàn miễn phí. Ứng dụng được thiết kế cho các bé có độ tuổi từ 4 - 7, sử dụng “linh vật" là chú khủng long xanh giúp trẻ dễ tiếp thu và nhanh chóng hòa nhập vào môi trường học mà chơi, chơi mà học.

Ứng dụng học code cho trẻ em - 1

Nhân vật chú khủng long được trẻ em yêu thích cùng giao diện

Thông qua mô hình trò chơi thông dụng như giải đố cùng cách thức sử dụng đơn giản, Daisy the Dinosaur đã dễ dàng bổ sung thêm nhiều kiến thức giới thiệu về lập trình đến trẻ em. Có rất nhiều người đã bình chọn ứng dụng này là một chương trình hoàn hảo giúp các bé chạm những bước đầu tiên vào thế giới lập trình. 

Ứng dụng Think and Learn Code-a-Pillar

Với The Think and Learn Code-a-Pillar của Fisher-Price là ứng dụng học code cho trẻ có thể sử dụng ngoại tuyến. Điểm cộng cho ứng dụng này là người dùng trải nghiệm được trên cả hai hệ điều hành Android và IOS. 

Ứng dụng học code cho trẻ em - 2

Giao diện tại Think and Learn Code-a-Pillar

Think and Learn Code-a-Pillar được phát hành dành cho các bé có độ tuổi từ 3 - 6, là sự kết hợp với trò chơi và ứng dụng. Trẻ em sẽ được tiếp thu các kiến thức cơ bản về lập trình và mã hoá thông qua quá trình giải đố. Nhưng với ứng dụng này phụ huynh nên tắt âm và các hiệu ứng để giúp các bé tập trung hơn.

Ứng dụng Minecraft

Ứng dụng Minecraft được phát hành vào năm 2009 và bạn có thể dễ dàng sử dụng chúng thông qua các nền tảng Xbox One, Playstation 4, Nintendo Switch, IOS, Android và Windows 10. 

Ứng dụng học code cho trẻ em - 13

Giao diện ứng dụng Minecraft

Minecraft là một ứng dụng học code cho trẻ thiết kế trò chơi theo hình thức hộp cát. Trong trò chơi có một số mod dành riêng cho trẻ như LearnToMod vì ban đầu ứng dụng không phát triển cho trẻ em nhưng trẻ vẫn có thể khám phá được nhiều kiến thức đơn giản tại đây.

Trẻ được học code căn bản qua 14 màn thử thách trò chơi khác nhau. Trẻ em sẽ dễ dàng tiếp thu được nhiều bài học bổ ích về lập trình qua những trải nghiệm thú vị cùng trò chơi Minecraft.

Ứng dụng Tynker

Với ứng dụng Tyker thì phụ huynh có thể lựa chọn sử dụng bản miễn phí thông qua Web hoặc hệ điều hành IOS hay đăng ký phiên bản trả phí cùng nhiều chức năng được nâng cấp đa dụng. Tynker là ứng dụng hỗ trợ trẻ em tự học và bắt đầu học code theo cách đơn giản nhất.

Ứng dụng cung cấp nhiều sự lựa chọn, các bé có thể chọn viết code robot, xây dựng ứng dụng và trò chơi hay khám phá các chương trình kiến thức,... từ đó tạo sự ham thích khi được học.

Ứng dụng học code cho trẻ em - 4

Giao diện của Tynker

Dù là một ứng dụng khá mới nhưng Tyker đã được rất nhiều người tin dùng trở thành một trong những phương tiện tốt nhất để trẻ học code.

Ứng dụng Kodable

Ứng dụng học code cho trẻ em - 5
Giao diện của Kodable vô cùng dễ thương

Kodable là ứng dụng học code cho trẻ ra đời từ năm 2011 với mục tiêu hỗ trợ các phụ huynh giúp đỡ con trong việc học lập trình đơn giản, dễ dàng hơn. Các bé có thể tự học thông qua app miễn phí có sẵn trên IOS, ứng dụng này chưa sử dụng được tại hệ điều hành Android và web. Ngoài ra Kodable cũng có cung cấp thêm một phiên bản trả phí, tại đó người dùng sẽ được sử dụng nhiều tiện ích học tập hơn.

Ứng dụng Kodable được phát triển dành cho lứa tuổi từ mầm non đến tiểu học. Kodable đưa ra nhiều trò chơi thú từ đó giới thiệu những nguyên lý căn bản, các khái niệm đơn giản về lập trình. 

Kodable đặc biệt và độc đáo hơn nhiều ứng dụng khác ở chỗ nhà phát hành có đưa ra chế độ dành cho giáo viên, cho phép các thầy cô tạo các chương trình giảng dạy, quản lý và mở lớp với nhiều học sinh của mình.

Ứng dụng Code Monkey

Ứng dụng học code cho trẻ em - 6

Giao diện thú vị của ứng dụng Code Monkey

Code Monkey là một ứng dụng học code cho trẻ miễn phí dựa trên ngữ cảnh dành cho trẻ em ra đời từ năm 2014. Code Monkey tạo ra môi trường học tập vui nhộn cho trẻ thông qua các trò chơi lý thú. Ở đó trẻ cần viết các dòng lệnh để chú khỉ là nhân vật chính của trò chơi thực hiện các nhiệm vụ và ăn chuối. Cha mẹ chẳng cần làm gì ngoài việc kết nối Internet và truy cập trực tiếp ứng dụng cho con. Thế nhưng, các bài học lập trình đơn giản vẫn được trẻ tiếp thu vô cùng dễ dàng và nhanh chóng.

Ứng dụng Gamestar Mechanic

Ứng dụng Gamestar Mechanic

Giao diện của Gamestar Mechanic

Ứng dụng dựa trên web dạy cho trẻ em tự làm các trò chơi video của riêng mình là Gamestar Mechanic. Thiết kế giao diện trò chơi rất hấp dẫn trẻ em. Ngoài ra thiết kế trò chơi giúp trẻ phát triển kỹ năng viết code mà trẻ còn tự tạo được trò chơi của riêng mình. Tuy nhiên vì Gamestar Mechanic tập trung vào thiết kế trò chơi nên ứng dụng có vẻ tương đối khó và nó đơn giản như các trò chơi match như Think and Learn Code-a-Pillar.

Đối với trẻ em khoảng từ 7-14 tuổi thì Gamestar Mechanic là ứng dụng tuyệt vời. Ứng dụng bao gồm các khóa học sáng tạo về trò chơi và các tính năng vừa học vừa chơi với gamification. Trẻ khi học cần thực hiện nhiệm vụ trong các trò chơi và dành được những item để tạo ra trò chơi. Ứng dụng được hỗ trợ bởi một cộng đồng vì vậy khiến nó thành một trong các ứng dụng học code tuyệt vời cho thanh thiếu niên.

Ứng dụng Kodu Game Lab

Kodu Game Lab là một ứng dụng học code không chỉ cho trẻ em mà cho bất cứ ai, ngay cả những người không có kiến thức về code tạo ra các trò chơi 3D phong phú. 

Ứng dụng học code cho trẻ em - 7

Giao diện Kodu Game Lab

Kodu Game Lab sử dụng các biểu tượng để kiểm soát các nhân vật có hành vi, nhân vật thể hiện hành vi bằng các thuật ngữ vật lý. Với giao diện hình ảnh bắt mắt, các bạn nhỏ sẽ tạo ra 1 trò chơi 3D. Không chỉ vậy Kodu Game Lab còn có hệ sinh thái toàn cầu giúp chia sẻ trò chơi trẻ đã sáng tạo ra ra thế giới nữa.

Trên đây là 8 ứng dụng học code cho trẻ em thông dụng nhất mà MindX muốn giới thiệu đến quý phụ huynh.

Lớp học code cho trẻ tại Hà Nội 

Ngoài việc học code trên các nền tảng ứng dụng trên thì phụ huynh nên kết hợp với việc học tại trên lớp. Thị trường ngày càng phát triển, có tới vài chục trung tâm bạn có thể tìm kiếm và tham khảo tại Hà Nội thì sau đây xin giới thiệu đến quý phụ huynh lớp học code cho trẻ tại Hà Nội là MindX.

MindX lựa chọn hoàn hảo về khóa học code cho trẻ em

Đây là một trong những trung tâm có chất lượng đào tạo tốt với giáo viên cho trình độ chuyên môn tốt, lớp học rộng rãi và đặc biệt giá thành vô cùng hợp lý. Đó chính là những lý do MindX trở thành lựa chọn hàng đầu của phụ huynh khi tìm lớp học code cho trẻ em tại Hà Nội. 

Những chương trình học code tại MindX hiện nay được thiết kế chuyên nghiệp, phù hợp với nhận thức của trẻ. Những câu lệnh viết code những tưởng khô khan và nhàm chán thì giờ đây đã có thêm những hình ảnh trực quan vô cùng sinh động tại MindX. Từ đó, việc học code sẽ giúp cho trẻ kích thích sáng tạo, tìm tòi những điều mới.

Đánh giá bài viết

0

0/5 - 0 lượt bình chọn
Đăng ký nhận bản tin
Đăng ký ngay để nhận tin tức và tài liệu mới nhất về công nghệ