post
Tin tức
869

Các trang web học lập trình online được nhiều người dùng nhất thế giới

1. Codecademy

Là một trong các trang web học lập trình online thông dụng để làm quen với lập trình cơ bản, Codecademy đã và đang xây dựng mô hình giáo dụng theo nhu cầu của thế giới bằng việc mang tới những trải nghiệm giáo dục cực kỳ hấp dẫn. 

Hiện nay, Codecademy đã có hơn 24 triệu người học lập trình. Một điểm đặc biệt là Cdecademy dành cho bạn 300 giờ học miễn phí. Bạn có thể thỏa sức học lập trình, học các ngôn ngữ lập trình như CSS, PHP, Ruby, Python, Javascript...

2. Codewars

Nghe cái tên là như bước vào trận chiến rồi đúng không bạn? Website được thiết kế theo chủ đề võ thuật và toàn bộ chương trình học sẽ được dựa trên thử thách "kata". Bạn sẽ hoàn thành những khóa học dễ tới những khóa học lập trình nâng cao thông qua các thử thách.

Bạn sẽ được thỏa sức lựa chọn các ngôn ngữ lập trình web mình yêu thích như PHP, Swift, C++, Java, Ruby... Không chỉ có thể lựa chọn học một ngôn ngữ bạn còn có thể lựa chọn thêm cho mình một ngôn ngữ lập trình mới để chinh phục.

3. Freecodecamp

Freecodecamp là một tổ chức phi lợi nhuận ra đời nhằm mục đích dạy lập trình cho những người muốn học. Freecodecamp có nhiều khóa học thu hút nhiều học viên như khóa học về HTML5, CSS3, Javascript...

Là một trong các trang web học lập trình online thông dụng hiện nay, Freecodecamp đã chắp cánh công việc cho hơn 4000 cá nhân và giải quyết được hơn 30 triệu thử thách về lập trình. Lựa chọn Freecodecamp bạn sẽ được trải nghiệm các khóa học thông qua các bài tập và hướng dẫn tương tác, tập trung. Một điều đặc biệt là bạn hoàn toàn không phải trả bất cứ khoản phí nào để bắt đầu học.

>>> Bật mí 3 phương pháp học lập trình hiệu quả nhất, nhanh nhất không phải ai cũng biết

4. Github

Nói tới các trang web học lập trình hay thì không thể không kể tới Github. Github sở hữu hơn 500 đầu mục sách lập trình miễn phí với hơn 80 ngôn ngữ lập trình khác nhau. Bạn sẽ được mở rộng vốn kiến thức lập trình của mình một cách cực kỳ hiệu quả đó.

5. CodeAvengers

Là fan của Avengers thì cái tên CodeAvengers sẽ cực kỳ thu hút bạn đúng không? Là một trong các trang web dạy lập trình online thông dụng, CodeAvengers cung cấp cho bạn những hướng dẫn tỉ mỉ với hơn 1000 thách thức được mã hóa, câu đố, video... Bạn sẽ không phải học một mình đâu, bên cạnh đó, bạn sẽ luôn được hỗ trợ bởi cộng đồng học viên, nhà giáo dục của CodeAvengers.

>>> Lộ trình học lập trình dễ dàng và hiệu quả nhất cho các tân binh

Với CodeAvengers bạn sẽ có trải nghiệm 7 ngày miễn phí trước khi trả phí để có quyền truy cập không giới hạn vào kho tàng bài học, câu đố hữu ích.

6. Udemy

Là nền tảng học lập trình trực tuyến được ra đời năm 2010, Udemy được sử dụng cho các cá nhân muốn học và nâng cao, cải thiện kỹ năng lập trình. Bên cạnh những khóa học miễn phí thì Udemy cũng có những khóa học phải trả phí. 

Một điều dễ dàng là bạn có thể lựa chọn các khóa học, bài giảng được đánh giá cao để học thông qua đánh giá sao trên mỗi video.

7. EDX

Được ra đời vào năm 2012, EDX là một nền tảng học lập trình trực tuyến với mục tiêu phi lợi nhuận. EDX được xây dựng bởi MIT và Havard, chính vì vậy bạn sẽ được tiếp cận với những công nghệ mới nhất, hiện đại nhất. 

8. Code School

Code School đã dạy hơn 1 triệu học viên đến từ hơn 237 quốc gia trên thế giới. Lựa chọn Code School, học viên sẽ được chọn các khóa học như Ruby, PHP, .NET, iOS, Python, HTML, CSS... tùy vào nhu cầu riêng của bản thân.

9. Treehouse

Lựa chọn Treehouse, các học viên sẽ được thỏa sức lựa chọn trong hơn 1000 video bài giảng từ các chuyên gia. Bên cạnh việc học các học viên còn được thực hành bằng cách tham gia các câu đố và những thử thách lập trình.

Hiện nay có rất rất nhiều các trang web dạy học lập trình online hay mà bạn dễ dàng tìm được. Tuy nhiên, để dễ dàng hơn, MindX đã tổng hợp ra 9 website dạy các khóa học lập trình được nhiều người dùng nhất trên thế giới. Hy vọng bạn sẽ sớm trở thành một lập trình viên giỏi.

 

 

 

Đánh giá bài viết

0

0/5 - 0 lượt bình chọn
Đăng ký nhận bản tin
Đăng ký ngay để nhận tin tức và tài liệu mới nhất về công nghệ